5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho kỹ sư

5/5 - (1 bình chọn)

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số liên kết dưới đây là liên kết liên kết cung cấp cho chúng tôi một khoản hoa hồng nhỏ miễn phí cho bạn. Các liên kết này theo dõi việc mua hàng của bạn và ghi có vào trang web này. Bạn có thể đọc toàn bộ tiết lộ về chi nhánh trong chính sách bảo mật của chúng tôi.

Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn ổ cứng vật lý và an toàn hơn nhiều so với máy chủ vật lý. Nó nhanh chóng trở thành cách tốt nhất cho tất cả mọi người, cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp, lưu trữ, chia sẻ và sắp xếp các tệp của họ. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các kỹ sư.

Nếu bạn muốn đánh thẳng vào khoản thuế đồng thau, các lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho kỹ sư là Dropbox và Google Drive.

Có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn trong thế giới ngày nay, vì vậy danh sách của chúng tôi nhằm mục đích đơn giản hóa sự lựa chọn cho bạn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn cụ thể của bạn. Danh sách bao gồm:

 • Tốt nhất cho người dùng cá nhân
 • Tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Tốt nhất cho các doanh nghiệp và các công ty lớn
 • Hơn!

5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho kỹ sư là gì?

Hãy xem qua các lựa chọn của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các kỹ sư.

1. Dropbox

Phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất cho những người đang tìm kiếm gói hoàn chỉnh

Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bộ nhớ, đám mây cá nhân của riêng họ, phần mềm ứng dụng khách và đồng bộ hóa tệp. Nó cho phép bạn giữ tất cả nội dung, tệp và công cụ của mình ở một nơi và chia sẻ chúng theo ý muốn.

Bạn có thể truy cập tất cả các tệp của mình từ hầu hết các thiết bị bao gồm điện thoại, máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng và khá nhiều thiết bị khác mà bạn sở hữu. Nội dung và tệp từ Google Tài liệu, Google Trang tính, Google Sildes và bất kỳ tệp Microsoft Office nào cũng có thể được lưu trữ tại đây.

Dropbox hiện đã tích hợp với các ứng dụng như Slack và Zoom để chia sẻ tệp và phối hợp với các thành viên khác trong nhóm. Nội dung đề xuất dựa trên tích hợp lịch cũng có thể được sử dụng cho các sự kiện trong tương lai như cuộc họp và đề xuất tệp cho các sự kiện cụ thể.

Các tính năng tốt nhất
 • Nội dung đề xuất: Dropbox tạo nội dung được đề xuất dựa trên hoạt động trong quá khứ và tương lai của người dùng trên nền tảng, cung cấp cho họ một lối tắt đến các tệp có liên quan này.
 • Chuyển Dropbox: Các tệp có kích thước lên đến 100GB có thể được chia sẻ hoặc gửi đến bất kỳ ai mà người dùng mong muốn. Tiện ích bổ sung công cụ sáng tạo cũng cho phép gửi các tệp có dung lượng lên đến 250GB.
 • Khôi phục tệp: Các tệp đã bị xóa do vô tình có thể được khôi phục trong thư mục sao lưu Dropbox. Thư mục này lưu giữ tất cả nội dung đã xóa trong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.
Giá bán
 • Tiêu chuẩn: $ 15 p / tháng cho mỗi người dùng
 • Chuyên nghiệp: $ 19,99 p / tháng
 • Nâng cao: $ 25 p / tháng cho mỗi người dùng
 • Doanh nghiệp: POA

Lưu ý: Gói Tiêu chuẩn và Nâng cao cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày, trong khi gói Chuyên nghiệp có 14 ngày dùng thử miễn phí.

2. Google Drive

Phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất cho những người mong muốn bảo mật

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây cho phép người dùng chia sẻ, lưu trữ và cộng tác trên các tệp. Họ có thể lưu trữ, chia sẻ và truy cập tệp của mình từ mọi thiết bị có sẵn, từ máy tính, điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác.

Google có các ứng dụng tệp của riêng họ như Google Tài liệu, Google Trang tính, Google Trang trình bày và nhiều chương trình khác cũng dựa trên đám mây để đảm bảo mọi thứ tích hợp liền mạch. Hơn nữa, bất kỳ nội dung hoặc tác phẩm nào được tạo trong các ứng dụng của Google đều được tự động lưu vào Google Drive. Không cần di chuyển tệp từ chương trình này sang chương trình tiếp theo.

Google Drive có tính năng tương thích và tích hợp với toàn bộ các chương trình, như Microsoft Office, Adobe, Slack, DocuSign, Salesforce và Atlassian, trong số nhiều chương trình khác. Đây là chìa khóa giúp mọi người trong nhóm luôn cập nhật và cập nhật về các dự án. Hơn 100 định dạng tệp được hỗ trợ thông qua Drive, bao gồm tệp CAD, PDF. video hình ảnh và nhiều hơn nữa, điều này phủ nhận việc sử dụng bộ chuyển đổi cho tất cả các tệp khác nhau được sử dụng trong một dự án.

Các tính năng tốt nhất
 • Truy cập vào Tệp Ngoại tuyến: Google Drive cho phép người dùng truy cập, tạo, chỉnh sửa và xem các tệp của họ ngay cả khi họ không được kết nối với mạng. Những thay đổi được ghi lại ngoại tuyến sẽ được đồng bộ hóa ngay lập tức khi kết nối internet được thiết lập.
 • Bảo vệ: Nhiều tính năng bảo mật như Vault, eDiscovery, Data Loss Prevention và lưu trữ là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu được lưu trên Google Drive. Điều này cũng sẽ ngăn thông tin quan trọng được chia sẻ với những người bên ngoài tổ chức.
Giá bán
 • 100GB: 1,99 USD / tháng
 • 200GB: 2,99 USD / tháng
 • 2TB: $ 9,99 p / tháng
 • 30TB: $ 149,99 p / tháng

Lưu ý: Tất cả người dùng có thể lưu trữ tối đa 15GB dữ liệu hoàn toàn miễn phí trên Google Drive.

3. iDrive

Phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất để sao lưu dữ liệu

tôi lái xe

iDrive là dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây cho phép người dùng sao lưu không giới hạn số lượng thiết bị vào một tài khoản. Mọi thiết bị đều có thể sao lưu, kể cả máy tính, điện thoại, laptop, Windows, Mac, iPhone, Android, bạn đặt tên cho nó.

Các bản sao lưu này được mã hóa bằng mã hóa AES 256-bit và bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng di động iDrive trực tiếp vào điện thoại của mình và thực hiện sao lưu trực tiếp từ điện thoại di động của mình. Nó lưu trữ ảnh, danh bạ, sự kiện lịch, video, tệp và nhiều hơn nữa. Các công cụ Ảnh chụp nhanh và Phiên bản cũng giữ tới 30 phiên bản khác nhau của các tệp đã sao lưu trên tài khoản của bạn để tăng cường bảo mật.

Khả năng truy cập không phải là một vấn đề, các tệp đã sao lưu có thể được truy cập từ mọi thiết bị, mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể quản lý, khôi phục và chia sẻ các tệp đã sao lưu này từ mọi thiết bị.

Các tính năng tốt nhất
 • Truy cập Ngoại tuyến: Người dùng có thể xem các tệp của họ trên bất kỳ thiết bị di động nào khi không kết nối với internet.
 • Máy tính từ xa: Điều này cho phép người dùng điều khiển máy tính của họ từ bất kỳ đâu và từ bất kỳ thiết bị nào. Truyền dữ liệu, quản lý tệp, in tài liệu và hơn thế nữa có thể đạt được bằng cách làm việc từ xa.
 • Tầm nhìn: Vision là một tiện ích bổ sung hoàn toàn miễn phí hỗ trợ tăng cường hỗ trợ khách hàng, đào tạo và khắc phục sự cố.
Giá bán

Có hai loại gói iDrive khác nhau để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp:

Cá nhân

 • 5TB: $ 52,12 cho năm đầu tiên
 • 10TB: $ 74,62 cho năm đầu tiên

Kinh doanh

 • 250GB: $ 74,62 năm đầu tiên
 • 500GB: $ 149,62 năm đầu tiên
 • 1,25TB: $ 374,62 năm đầu tiên
 • 2,5TB: $ 599,62 năm đầu tiên
 • 5TB: $ 1124,62 năm đầu tiên

Lưu ý: Ngoài ra còn có một gói miễn phí bao gồm tối đa 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

4. Microsoft OneDrive

Phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Windows và Microsoft

Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ, lưu trữ và đồng bộ hóa tệp trên đám mây được cung cấp như một phần của Microsoft 365 do chính Microsoft cung cấp. Bất kỳ ai sở hữu máy tính hoặc máy tính xách tay Windows sẽ biết OneDrive trông như thế nào, bạn có thể lưu các tệp cục bộ của mình vào thư mục Microsoft OneDrive và chúng sẽ được đồng bộ hóa với đám mây. Sau đó, chúng có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào người dùng muốn.

Các tệp này có thể được xem, chỉnh sửa, truy cập và chia sẻ từ bất kỳ thiết bị nào mà người dùng nên chọn. Sao lưu và phục hồi tệp cũng có thể được thực hiện từ bất kỳ địa điểm hoặc thiết bị nào mà người dùng chọn. Chia sẻ tệp cũng rất dễ dàng, OneDrive không có giới hạn về kích thước tệp mà bạn có thể chia sẻ và tệp có thể được chia sẻ với nhiều thành viên trong nhóm bằng cách gửi liên kết qua email.

AutoCAD, Outlook, Xbox One là những ví dụ về một số ứng dụng của bên thứ ba có thể được cộng tác bằng cách sử dụng OneDrive. Khả năng tương thích này đảm bảo rằng gần như tất cả các loại tệp đều có thể được lưu trữ và sử dụng trong OneDrive. Ngoài ra còn có một Kho tài khoản cá nhân mà các tài liệu quan trọng như hộ chiếu, thị thực hoặc giấy phép có thể được lưu giữ để bảo quản an toàn.

Các tính năng tốt nhất
 • Quét tài liệu: OneDrive có một công cụ quét tài liệu trong phần mềm của nó cho phép người dùng quét và lưu trữ tài liệu của riêng họ (biên nhận, danh thiếp, ghi chú, v.v.) trực tiếp lên đám mây.
 • Kho tiền cá nhân: Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn có thêm một lớp bảo mật xung quanh các tệp mà bạn cho là quan trọng. Lớp bảo mật này có thể là dấu vân tay, mã được gửi đến điện thoại di động của bạn, quét khuôn mặt hoặc các phương pháp thay thế khác.
Giá bán

Có bốn gói khác nhau mà OneDrive cung cấp:

 • Cơ bản: Miễn phí (5GB bộ nhớ)
 • Độc lập: $ 1,99 p / tháng (100GB)
 • Microsoft 365 Personal: $ 69,99 p / năm (1TB)
 • Microsoft 365 Family: $ 99,99 p / năm (6TB)

Lưu ý: Các doanh nghiệp lớn được cung cấp các gói khác nhau bắt đầu từ $ 5 p / tháng cho mỗi người dùng cho 1TB dung lượng lưu trữ.

5. iCloud của Apple

Phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng iPhone, Macbook và iMac

ICloud của Apple

Apple iCloud là một dịch vụ lưu trữ, kết hợp và đồng bộ hóa đám mây được cung cấp bởi Apple, mang đến cho người dùng khả năng lưu trữ tệp, ảnh, ghi chú và nhiều hơn thế nữa. Dung lượng lên đến 5GB miễn phí cho tất cả người dùng và khi cần thêm dung lượng, bạn có thể mua.

Dịch vụ này nhắm mục tiêu cụ thể đến người dùng Apple, ví dụ: khi một bức ảnh được chụp trên iPhone, một bản sao của bức ảnh gốc sẽ được tải lên iCloud và một phiên bản “nhẹ” vẫn nằm trên điện thoại để tối ưu hóa dung lượng. Tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại của bạn là điều tuyệt vời và điều này cũng mang lại cho người dùng khả năng chia sẻ và quản lý ảnh của họ thông qua iCloud.

Tất cả các loại tệp hiện có thể được lưu trữ trên iCloud, chúng có thể được chia sẻ qua liên kết riêng tư và bạn có thể chọn thành viên nào có thể xem, chỉnh sửa, thêm nhận xét và thêm video và ảnh của riêng họ.

Apple cũng có các chương trình Numbers, Pages và Keynote của riêng họ được tích hợp với iCloud. Các tệp được tạo bằng các chương trình này có thể được chỉnh sửa, quản lý và chia sẻ cho nhóm và / hoặc gia đình của người dùng để điều phối và cộng tác.

Các tính năng tốt nhất
 • Chia sẻ trong gia đình: Người dùng có thể chia sẻ tài khoản iCloud với tối đa 5 thành viên miễn phí. Điều này cho phép chia sẻ nhạc, sách, phương tiện và các giao dịch mua khác.
 • Tìm thiết bị của tôi: Công cụ này cho phép người dùng theo dõi các thiết bị khác nhau của họ thông qua tài khoản iCloud. Bất kỳ thiết bị nào được sao lưu vào iCloud sẽ hiển thị trên bản đồ và vị trí này cũng có thể được chia sẻ.
 • Chuỗi khóa iCloud: Dữ liệu bí mật được nhập thông qua thiết bị iOS của người dùng được giữ an toàn với iCloud Keychain. Dữ liệu này bao gồm mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, v.v.
Giá bán

Có bốn kế hoạch được cung cấp bởi iCloud của Apple:

 • Bộ nhớ 5GB: Miễn phí
 • Bộ nhớ 50GB: $ 0,99 p / tháng
 • Bộ nhớ 200GB: $ 2,99 p / tháng
 • Bộ nhớ 2TB: $ 9,99 p / tháng

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã làm sáng tỏ các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các kỹ sư. Lưu trữ đám mây thực sự đang thay đổi cách mà các kỹ sư vận hành và làm việc hàng ngày. Nó đang loại bỏ các thiết bị vật lý có thể bị mất và thay thế chúng bằng khả năng bảo mật và khả năng truy cập cao hơn bao giờ hết.

Lưu trữ đám mây hiện có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết và có sẵn cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Mỗi nền tảng lưu trữ đám mây đều có những ưu và nhược điểm riêng mà người dùng sẽ cần phải đánh giá tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Google Drive là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ miễn phí và nếu bạn là người dùng Apple thì chắc chắn bạn nên sử dụng Apple iCloud.

Khi bạn đang đưa ra quyết định, hãy đảm bảo rằng bạn đã được học về từng sản phẩm khác nhau và có thể chọn tùy chọn phù hợp cho mình. Một cách tốt để thử nghiệm các sản phẩm khác nhau là sử dụng nhiều bản dùng thử miễn phí mà họ cung cấp.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở đây – chúng tôi đánh giá cao bạn đã dành thời gian đọc nội dung của chúng tôi. Ý kiến ​​của bạn về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các kỹ sư là gì? Bạn có bất kỳ kinh nghiệm với họ? Hay bạn có một dịch vụ nào đó mà bạn nghĩ xứng đáng có mặt trong danh sách này?

Vui lòng để lại bình luận bên dưới – chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn! Và đăng ký bản tin của chúng tôi để biết thêm những điều tương tự!

Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, Facebook, Twittervà Instagram để bạn có thể cập nhật. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cơ khí, bạn có thể tìm thêm các bài viết trên blog của chúng tôi.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger