Thời kì tháo tháo cốp pha sàn?

5/5 - (1 bình chọn)

Thời kì tháo tháo cốp pha sàn thúc đẩy tới tốc độ thi công cũng như chất lượng xây dựng. Để làm tốt việc này cần những công nhân mang tay nghề, hiểu biết về kỹ thuật. Nếu ko chỉ cần một sơ suất nhỏ yếu tố an toàn sẽ khó được đảm bảo.

Thực tế việc tháo tháo cốp pha chính là những bước hoàn thành cho quá trình đổ bê tông. Song song kết thúc việc thiết kế và thi công cốp pha trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng bê tông cần tuân thủ chặt chẽ từng thao tác.

thi công cốp pha sàn

Công việc thi công cốp pha sàn là hạng mục rất quan yếu trong quá trình thi công xây dựng. Vì thế, cần tuân thủ những quy định an toàn về chất lượng lúc thi công để đảm bảo thời kì đổ bê tông và tháo tháo đúng theo tiêu chuẩn.

Thời kì tháo tháo cốp pha sàn cần dựa trên những tiêu chuẩn nào?

Muốn công trình đạt chất lượng như mong muốn cần tuân thủ chặt chẽ thời kì tháo tháo cốp pha. Để biết được điều này rất cần hàng ngũ công nhân am tường tri thức xây dựng và kiểm tra. Song song phải bám sát những tiêu chuẩn sau đây: 

 • Tính toán chuẩn xác theo tiêu chuẩn bê tông đã đạt hay chưa.
 • Những loại kết cấu và đặc trưng về trọng tải của cốp pha.
 • Chỉ tháo tháo lúc khối lượng bê tông đạt được cường độ thiết kế theo quy định.
 • Lúc tháo tháo ko gây hiệu ứng đột ngột, va chạm làm thúc đẩy tới trạng thái bê tông.
 • Tiêu chuẩn tháo tháo cốp pha sàn lúc bê tông đạt cường độ 50N/cm2.

 thi công cốp pha sàn

Đối với vấn đề thi công cốp pha sàn mang thiết kế khác biệt lúc tháo tháo cần phải đạt theo giá trị cường độ như sau:

 • Dầm mang khẩu độ nhỏ hơn 2m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo tháo cốp pha là 50%, thời kì tháo tháo và bảo trì là 7 ngày.
 • Dầm mang khẩu độ từ 2m – 8m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo tháo cốp pha là 70%, thời kì tháo tháo và bảo trì là 10 ngày.
 • Dầm mang khẩu độ to hơn 8m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo tháo cốp pha là 90%, thời kì tháo tháo và bảo trì là 23 ngày.

Ngoài ra, quy định tháo cốp pha sàn còn tùy thuộc theo tình hình thời tiết và chất lượng sản phẩm. Cụ thể, thời tiết mùa hè sẽ giúp bê tông nhanh khô hơn mùa đông. Song song, vật liệu xây dựng mang độ kết dính cao cũng đẩy mạnh quá trình bê tông cứng chắc.

Như đã nói, quá trình đổ bê tông sàn rất quan yếu, cần thực hiện nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tuân thủ những quy định thi công cấp thiết. Để đảm bảo sàn đạt tiêu chuẩn thì chất lượng bê tông cũng như thời kì tháo tháo cần tính toán yêu thích. 

Với cách nào rút ngắn thời kì tháo tháo cốp pha sàn?

Trong thi công yếu tố thời kì rất được xem trọng nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Cho nên, những kỹ sư đã tìm ra cách rút ngắn quá trình bê tông đông cứng. Từ đó mang lại hiệu quả thiết thực giúp quá trình xây dựng hoàn thành trước dự kiến.

 • Sử dụng loại xi măng mang độ kết dính nhanh như Aluyminat.
 • Sử dụng thêm những phụ gia kèm thép để tăng độ kết tủa giúp bề mặt bê tông nhanh như Clorua canxi.
 • Hồ bê tông kho (mang độ sụt từ 1cm tới 2cm) cũng giúp bê tông nhanh chóng đông cứng.
 • Tiến hành đầm bằng những thiết bị đầm rung.

thi công cốp pha sàn

Công việc thi công cốp pha sàn cần những người mang kinh nghiệm thực hiện điều này để đảm tiến độ thi công đạt được hiệu quả cao và chất lượng công trình như mong muốn.

Tư vấn thi công và tháo tháo cốp pha hiệu quả!

Cốp Pha Việt với nhiều năm kinh nghiệm đã hoạt động trong ngành xây dựng đã nhiều năm nay. Chính vì vậy, chúng tôi hiểu rõ về những giải pháp thi công tối ưu và hiệu quả cũng như thời kì tháo tháo cốp pha sàn logic, an toàn, nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn đang cần tư vấn khía cạnh về giải pháp thi công đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được những kỹ sư mang nhiều năm kinh nghiệm tương trợ tận tình.

thi công cốp pha

Với hàng ngũ kiến trúc sư yêu nghề, những kỹ sư nhiều kinh nghiệm nhiệt tình trong công việc sẽ giúp bạn mang được giải pháp xây dựng tốt nhất. Mọi vấn đề liên quan tới thi công xây dựng, chúng tôi sẽ giúp bạn những phương pháp thi công an toàn và hiệu quả nhất. Tư vấn cách đóng cốp pha sàn nhanh chóng và tiết kiệm.

Hiện đơn vị chúng tôi đang cung cấp phổ biến những sản phẩm về thiết bị tương trợ thi công xây dựng với chất lượng và giá thành đảm bảo. Mọi thông tin khía cạnh Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline để được tư vấn sản phẩm một cách khía cạnh.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger