Sức chịu tải của giàn giáo nêm?

5/5 - (1 bình chọn)

Sức chịu tải của giàn giáo nêm quyết định khả năng chống đỡ, đảm bảo an toàn lúc xây dựng. Chúng còn cho thấy hệ thống đó với thực sự ưng ý với công trình hay ko. Chính vì vậy, đây là vấn đề được chủ thầu cũng như khách hàng ưa chuộng hàng đầu.

Để đảm bảo cho công trình diễn ra thuận tiện và xuyên suốt cần với sự tính toán chặt chẽ và logic trong việc sử dụng giàn giáo thi công xây dựng. Hệ giàn giáo nêm được xem là giải pháp tối ưu trong việc tương trợ thi công chống sàn một cách hiệu quả, 

Vậy lúc sử dụng giàn giáo nêm chúng ta cần làm gì nhằm tránh mắc lỗi quá tải cũng như giúp người lao động an tâm làm việc? Vì thế, cần tính toán logic về trọng tải giàn giáo là bao nhiêu để đảm bảo an toàn tối đa cho công trình.

Cách tính toàn sức chịu tải của giàn giáo nêm chuẩn xác?

Thực tế, giàn giáo với cấu tạo đơn thuần nhưng sử dụng ko hề dễ dàng, nếu sử dụng ko đúng tiêu chuẩn sẽ gây những hệ lụy ko mong muốn. Cũng bởi vậy mà tình trạng sập giàn giáo đã xảy ra gây thiệt hại to về người và của. Để hạn chế điều này cần tính toán chuẩn xác được sức chịu tải của giàn giáo nêm.

Tùy vào nhu cầu và tính chất của công trình với rất nhiều loại giàn giáo nêm khác nhau. Dựa vào sức chịu tải, chúng ta sẽ chia giàn giáo ra làm 4 loại đại trà:

Trọng tải nặng

Đây là trọng tải giàn giáo nêm được sử dụng trong thời đoạn đầu của quá trình thi công. Chúng với khả năng chịu tải tới 375 kg/m2 đối với những loại gạch đá và vật liệu trên mặt sàn.

Trọng tải trung bình

Với mức trọng tải 250 kg/m2 với khả năng chịu tải người và vữa xây trát. Đó cũng chính là thời đoạn hoàn thiện công trình xây dựng.

sức chịu tải giáo nêm

Trọng tải nhẹ

Người và dụng cụ lao động sẽ rất thích hợp với loại trọng tải với 125 kg/m2 này. Thông thường chủ thầu sẽ sử dụng loại giàn giáo này trong công trình phụ và nhỏ.

Trọng tải đặc thù

Loại giàn giáo này mang trọng tải đặc thù và những vật liệu xây dựng khác tất nhiên. Chúng được vận hành thuận tiện sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng. Cụ thể là chiều dài với thể gấp 4 lần chiều rộng cơ sở tối thiểu của hệ giàn.

Ko kể đó, nếu giàn giáo nêm được dựng ngoài trời chiều cao với tỷ lệ thay đổi là 3.5:1. Loại giàn giáo di động chỉ nên với tỷ lệ 3 : 1 là với thể chống lại tác động của cơn gió to.

Quy cách của giàn giáo nêm đảm bảo tiêu chuẩn gồm những gì? Muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong xây dựng ko thể bỏ qua quy cách giàn giáo nêm. Chúng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công và giúp vấn đề đổ dầm, sàn cột nhanh chóng. Lúc lựa sắm hệ thống này quý vị cần lưu ý tới những thông số sau:

  • Chống đứng nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm
  • Giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm
  • Độ dày ống: phi 49: 2mm và phi 42: 2mm
  • Chủng loại: Sơn dầu, nhúng kẽm.
  • Màu sắc: xanh dương, bạc kẽm…

quy cách giáo nêm

 

Giải pháp thi công giàn giáo nêm cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Giàn giáo nêm chỉ phát huy tác dụng lúc tuân thủ những tiêu chuẩn về lắp đặt và kỹ thuật. Chính vì vậy, giải pháp thi công giàn giáo nêm là vấn đề cần được lưu tâm hơn cả. Cụ thể là những tiêu chí cần đáp ứng như sau:

  • Giải pháp thi công cần ưng ý với đặc điểm và quy mô công trình đó.
  • Những đơn vị thi công cần với trách nhiệm tư vấn cho khách hàng sắp xếp logic. Việc này cần được tiến hành ngay sau lúc đã khảo sát và nghiên cứu kỹ về mặt bằng.
  • Muốn tối ưu hóa và tiết kiệm mức giá cần thống kê khía cạnh số lượng chủng loại. Song song, kích thước giàn giáo nêm cho từng ô sàn cũng cần phải nhắc tới.

biện pháp thi công giáo nêm

Hơn hết, quý vị hãy tìm tới đơn vị cung cấp giàn giáo uy tín với hàng ngũ kỹ sư lành nghề. Trong đó doanh nghiệp Giàn Giáo Cốp Pha Việt đang triển khai và thực hiện điều này rất tốt. Chúng tôi hiểu rõ quy cách cũng như sức chịu tải của giàn giáo nêm giúp chhoo công trình của bạn hoạt động một cách an toàn và sự ổn định. 

Doanh nghiệp còn báo giá giàn giáo nêm khó khăn trên thị trường được nhiều đối tác tin tưởng và ưu tiên lựa sắm trong những năm qua. Chính vì vậy, lúc bắt tay với Cốp Pha Việt là quý vị đã với cho mình quyết định đúng đắn và sáng suốt.

Để được tư vấn khía cạnh về giải pháp thi công giàn giáo nêm hiệu quả và an toàn, bạn với thể liên hệ trực tiếp cho doanh nghiệp để được những kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm tương trợ bạn một cách tận tình, giúp bạn tiết kiệm mức giá đầu tư nhất và yên tâm hơn trong công việc thi công xây dựng.

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT – COPPHAVIET

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Xưởng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
E-mail: dohungphat@gmail.com
Hotline: 0967 84 99 34 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger