Quy trình lắp đặt giàn giáo

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thể thấy những công trình xây dựng nhà cao tầng xuất hiện ngày một nhiều. Trong công việc thi công xây dựng, để đảm bảo an toàn lao động cần tuân thủ chặt chẽ quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Hơn nữa, việc này còn tương tác trực tiếp tới tiến độ hoàn thành của từng hạng mục của công trình.

Những chuyên gia xây dựng cho biết việc lắp dựng giàn giáo là quá trình siêu quan yếu, quyết định tới sự an toàn lao động cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. Theo đó, nhà thầu cần sử dụng thiết bị chất lượng, tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện. Đáp ứng những tiêu chí trên mới sở hữu thể đảm bảo sự an toàn và nhanh gọn trong lúc thực hiện.

quy trình lắp đặt giàn giáo

Để quy trình lắp dựng giàn giáo đúng kỹ thuật, việc lắp đặt cần thực hiện bởi những người sở hữu thông hiểu kỹ thuật và kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra để công việc thi công an toàn cần sử dụng giàn giáo đạt chuẩn và được kiểm định chất lượng. 

Đảm bảo quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn, đạt chuẩn cần làm gì?

Trước lúc tiến hành xây dựng bất cứ hạng mục nào bạn cũng cần tìm hiểu quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật. Việc làm này ko chỉ đảm bảo an toàn cho người và của lúc thi công. Hơn thế nữa, giàn giáo còn đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ công trình, quyết định tới tiến độ công trình.

#Lựa mua giàn giáo chất lượng

Trước lúc tìm hiểu về quy trình lắp đặt giàn giáo bạn nhất định phải mua được thiết bị chất lượng. Theo đó, những phòng ban phải thích hợp với hồ sơ kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu về cường độ, kích thước, trọng lượng. Đặc thù, giàn giáo đủ chịu lực an toàn theo trọng tải thiết kế.

Cần tìm hiểu những bước lắp đặt cơ bản của từng loại giàn giáo cụ thể. Nắm vững những yêu cầu kỹ thuật của từng loại giàn giáo từ đơn thuần tới phức tạp.

Không tính đó, hệ thống giàn giáo cần được làm từ những vật liệu cứng cáp, thẩm mỹ. Điều này nhằm tương trợ trong quá trình lắp dựng cũng như tháo túa và tiến hành lưu kho. Song song, cơ chế lắp dựng phải thích hợp với môi trường làm việc trên cao.

Ngoài ra, trong quá trình thi công lắp đặt giàn giáo phải sở hữu giải pháp phòng ngừa nguy hiểm. Hơn hết, thiết bị sử dụng được lâu dài, độ bền cao, linh động và dễ di chuyển nhiều lần. Từ đó, giúp chủ thầu tiết kiệm mức giá mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

giàn giáo xây dựng

#Chuẩn bị tốt về con người

Người lao động lắp đặt giàn giáo phải sở hữu sức khỏe và ko sợ độ cao, huấn luyện bài bản. Song song, trước lúc tiến hành việc này người thực hiện được hướng dẫn chuyên biệt về giàn giáo. Chỉ chấp nhận đối với cá nhân đã hoàn thành lớp tham gia những lớp tập luyện về an toàn lao động.

Hơn thế nữa, trong quá trình lắp đặt phải sở hữu sự chỉ đạo, giám sát của phòng ban kỹ thuật. Từ đó, mới đảm bảo hiệu quả công việc cũng như thời kì hoàn thành sớm nhất.

Người thợ trực tiếp lắp đặt phải của nhiều năm kinh nghiệm và nắm vững những thông số kỹ thuật của loại giàn giáo đó.

quy trình lắp đặt giàn giáo

#Chuẩn bị tốt về điều kiện thổ nhưỡng

Trước lúc tiến hành lắp đặt giàn giáo đơn vị thi công cần kiểm tra kỹ về mọi mặt. Chỉ tiến hành nếu đáp ứng mặt mặt ổn định, ko sụt nhún mình, sở hữu rãnh thoát nước tốt. Không tính đó. Cột chống đỡ giàn giáo, giá đỡ luôn phải đặt thẳng đứng đúng thiết kế.

Chưa hết, đối với chân cột cần phải được kê đệm chống nhún mình, chống trượt. Ko sử dụng gạch, đá hay ván gãy để kê đệm vì rất mất an toàn. Đảm bảo những yêu cầu trên là bạn đang bám sát tiêu chuẩn lắp đặt giàn giáo xây dựng.

quy trình lắp đặt giàn giáo

  • Xem thêm: Tiêu chuẩn lắp dựng giàn giáo xây dựng !

Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn theo đúng tiêu chuẩn như thế nào?

Như đã nói ở trên, công nhân sẽ là người trực tiếp thi công lắp dựng giàn giáo. Chính vì thế, trong quá trình thực hiện cần tuân thủ từng bước theo quy trình dưới đây:

  • Bước 1: Dựng chân và cột đỡ giàn giáo, tiến hành kê đệm để chống nhún mình và chống trượt cho cột đỡ.
  • Bước 2: Lắp cột đỡ và chân cốt theo chiều thẳng đứng và tiến hành giằng neo theo bản thiết kế.
  • Bước 3: Đảm bảo độ vững chãi bằng cách dựng khung và giằng chéo.
  • Bước 4: Tạo nơi di chuyển cho công nhân bằng cách lắp sàn thao tác. Theo đó, sàn phải nhất định với khung giàn giáo để tránh rung lắc, trơn trượt.
  • Bước 5: Sau lúc lắp đặt, cần kiểm tra toàn bộ hệ thống giàn giáo sở hữu bị rung lắc hay ko, nếu giàn giáo đảm bảo nhất định thì mới tiến hành thi công.
Xưởng Giàn Giáo Cốp Pha Việt

Xưởng Giàn Giáo Cốp Pha Việt

Lưu ý: Bất kể hạng mục công trình nào cũng cần sở hữu giải pháp thi công lắp đặt giàn giáo cụ thể. Song song, ko cho vật nặng đang cẩu va chạm lên mặt sàn thao tác, giá đỡ. Bởi việc làm này dễ gây sập giàn giáo kéo theo nhiều hệ lụy, thiệt hại về người và của.

Tin rằng bạn đã hiểu hơn về quy trình lắp đặt giàn giáo cơ bản lúc đọc xong bài viết này. Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn về những yêu cầu kỹ thuật trong công việc thi công sở hữu thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn khía cạnh hơn.

Hotline tương trợ tư vấn: 0967 84 99 34

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger