Giàn giáo ống tuýp trong thi công xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày một gia tăng, giàn giáo ống tuýp đã được đưa vào sử dụng phổ quát ở những công trình xây dựng. Thiết bị này đóng vai trò quan yếu như xương sống nâng đỡ toàn bộ công trình. Song song chúng còn đảm bảo sự vững chắc cũng như an toàn trong suốt quá trình hoạt động.

Hệ thống giàn giáo tuýp là một cấu trúc định hình đã với mặt tại nhiều công trình to, nhỏ. Sử dụng những ống tuýp nối lại với nhau thông qua phụ kiện cùm kẹp giàn giáo tạo nên hệ giàn giáo nâng đỡ cho con người và vật liệu cứng cáp và an toàn.

giàn giáo ống tuýp

Điều gì đã giúp chúng trở thành ngày càng phổ quát và đóng vai trò ko thể thiếu? Hơn hết, thiết bị này được sử dụng trong những công trình đặc thù như thế nào ? 

Giàn giáo ống tuýp đóng vai trò như thế nào?

Loại tên gọi giáo tuýp hiện nay còn chưa được phổ quát tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, loại giàn giáo này đã được sử dụng khá phổ quát tại nhiều nước trên thế giới với độ an toàn cao.

Sở hữu thể bạn chưa biết, hệ giàn giáo ống tuýp được sử dụng phổ quát trong ngành dầu khí. Ko kể đó những công trình nhà máy lọc dầu, nhiệt điện, những nhà máy công nghiệp… cũng ko thể thiếu đi thiết bị này. Sự tiện ích của thiết bị kể trên còn thể hiện qua những vấn đề cụ thể như sau:

Tương trợ đắc lực người lao động làm việc

Những phòng ban trong thiết bị giàn giáo được liên kết chặt chẽ bằng cùm khóa giáo tuýp. Qua đó, giúp người lao động dễ dàng tiếp cận, sửa chữa, bên trong và bên ngoài mỗi công trình. Song song, công trình sẽ được cải tiến theo chiều hướng tốt nhất.

Quá trình thi công được thực hiện nhanh chóng với độ an toàn cao cho người lao động.

Linh hoạt trong lắp dựng, tháo toá

Hệ thống này được hình thành từ nhiều phòng ban và dễ dàng liên kết với nhau. Vì vậy, trong quá trình lắp dựng cũng như tháo toá ko gặp nhiều khó khăn. Tiết kiệm tối đa giá thành thuê nhân lực thực hiện và bảo quản lưu kho.

giàn giáo ống tuýp

Sở hữu khả năng chịu lực tốt

Cấu trúc liên kết của giàn giáo tuýp với khả năng chịu lực, chống rung lắc tốt. Lúc con người làm việc trên cao sẽ vô cùng yên tâm giúp hiệu quả công việc được đẩy mạnh. Hơn hết, hệ thống này còn rất thích hợp cho những công trình mang cấu trúc phức tạp.

Những ống thép được liên kết lại với nhau một cách cứng cáp bởi cùm khóa giáo tuýp, tạo nên bộ khung giàn giáo chịu lực rất tốt và đảm bảo an toàn cho công việc thi công.

Cách lắp dựng giàn giáo ống tuýp theo tiêu chuẩn như thế nào?

Giàn giáo tuýp là hệ thống bao gồm những ống tuýp bằng thép được nhúng kẽm hoặc mạ kẽm nối lại với nhau. Để đảm bảo cứng cáp chúng cần liên kết chặt chẽ với nhau thông qua những hệ thống phụ kiện. Song song bám sát cách lắp dựng giàn giáo tuýp theo tiêu chuẩn BS 1139 cụ thể sau đây:

#Ống thép giàn giáo

 • Đường kính ngoài (bao gồm lớp phủ): 48.3mm (+- 0.5mm)
 • Độ dày thành ống: 3.2mm, 3.6mm, 3.8mm,4.0mm
 • Vật liệu: thép, thép mạ kẽm nhúng nóng chống ăn mòn, tuổi thọ cao
 • Yêu cầu: đạt độ cứng, kéo theo tiêu chuẩn BS 1139 những ống với cấu trụ hình tròn, độ lệch so với đường thẳng ko vượt quá 3mm trên mỗi mét chiều dài. Tối đa độ lệch trên toàn bộ chiều dài L của ống ko vượt quá 0,002L.

ống tuýp giàn giáo

#Cùm, kẹp giàn giáo

 • Gồm cùm khăng khăng, cùm xoay, cùm nối ống, cùm đơn, kẹp má, kẹp dầm, kẹp ván hai tai.
 • Vật liệu: thép, thép mạ kẽm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139.
 • Ứng dụng: những phụ kiện cùm, kẹp giàn giáo được sử dụng để liên kết khăng khăng 2 đoạn ống với đường kính từ 42 tới 49mm với nhau và khăng khăng thanh dầm. Mâm giáo với ống tuýp đảm bảo cứng cáp ko rung lắc.
 • Chiều rộng: 310mm – 360mm
 • Chiều dài: 1000mm, 1500mm, 2000mm, 3000mm
 • Vật liệu: tôn kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng chống ăn mòn tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Chịu được trọng tải to theo thiết kế, mặt phẳng với lỗ chống trượt hoặc móc khóa.
 • Ứng dụng: tạo ko gian làm việc cho người thi công thao tác thuận tiện và dễ dàng.

cùm khóa giáo tuýp

Việc lắp đặt và sử dụng giàn giáo ống tuýp cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định. Bởi thiết bị này hiện nay chưa được phổ quát tại thị trường Việt Nam cho nên cần những đơn vị thi công với kinh nghiệm sử dụng loại giàn giáo này.

Quý khách hàng muốn tư vấn và tậu giáo tuýp với thể liên hệ với doanh nghiệp Cốp Pha Việtđể được tương trợ kỹ thuật tốt nhất. Chúng tôi hiện là đơn vị gia công những loại giàn giáo uy tín trên thị trường nên đảm bảo chất lượng và giá thành cung cấp. Song song, bạn sẽ được tư vấn thiết bị ưng ý với chính công trình của mình.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger