Triển vọng sản xuất 2016: Tiền tệ và thiết bị vốn

Rate this post

Bởi Brian Papke, Chủ tịch, Tập đoàn Mazak

Bất kỳ nhà sản xuất nào, bất kể phân khúc ngành nào, đều phải đối mặt với những rủi ro kinh doanh khác nhau. Trong khi một số rủi ro có thể được điều chỉnh nội bộ (ví dụ như hỏng máy, quản lý nhân tài), một số rủi ro khác lại phát sinh từ các yếu tố bên ngoài (ví dụ: yếu tố kinh tế, quy định của chính phủ) không thể kiểm soát được.

Hiện tại, sự biến động của các loại tiền tệ chính đang tạo ra hiệu ứng gợn sóng trên toàn thế giới. Tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã để đồng nhân dân tệ giảm giá gần 2% so với đồng USD, tạo ra rủi ro mà nhiều công ty đa quốc gia hiện đang tích cực xoay xở. Tệ hơn nữa, Trung Quốc đang sẵn sàng mở rộng biên độ giao dịch đồng nhân dân tệ trong năm nay, yêu cầu các nhà sản xuất chuẩn bị cho những biến động chưa từng có.

Tôi cũng đọc rằng đồng euro yếu hơn dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2016, tác động tiêu cực đến các công ty Mỹ bán hàng hóa tại thị trường châu Âu. Mặt khác, đồng rúp của Nga vẫn là một dấu hỏi vì nó đã biến động mạnh trong năm 2015 do giá trị tăng và giảm trong suốt cả năm.

Tại Hoa Kỳ, đồng đô la có thể sẽ vẫn mạnh trong năm 2016. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất đang buộc các nhà sản xuất phải chú ý hơn đến thu nhập ròng của họ. Nhưng về vốn thiết bị, bây giờ là thời điểm tốt để mua vì lãi suất chỉ tăng 0,25% và nơi duy nhất họ sẽ đến là cao hơn. Thêm vào đó, chính phủ đang cung cấp các ưu đãi về thuế để giúp các doanh nghiệp giảm chi phí hoạt động.

Pháp luật gần đây đã mở rộng khoản khấu trừ Mục 179, cho phép bạn chi tới 500.000 đô la khi mua thiết bị vốn mới hoặc đã qua sử dụng. Nếu chi tiêu của bạn vượt quá 2.000.000 đô la, bạn có thể mong đợi một khoản khấu trừ tính theo đô la. Nhìn chung, vào cuối năm tính thuế 2016, doanh nghiệp của bạn có thể giữ được nhiều vốn hơn đồng thời hưởng lợi từ công nghệ mới.

Chính phủ cũng đã mở rộng khoản khấu trừ 50% Tiền thưởng Khấu hao, có nghĩa là bạn có thể khấu hao 50% chi phí của thiết bị mới trên các khoản thuế năm 2016 của bạn. Khoản khấu trừ khấu hao tiền thưởng năm đầu tiên này không bị giới hạn ở một mức đô la nhất định đối với các khoản chi tiêu vốn đủ tiêu chuẩn.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy các máy của chúng tôi từ Nhật Bản có sẵn với giá hợp lý nhất mà tôi từng thấy. Và, nhờ các sáng kiến ​​tinh gọn khác nhau mà chúng tôi đã triển khai vào các hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ trong những năm qua, một số máy do Kentucky sản xuất của chúng tôi ngày nay có giá thấp hơn so với một thập kỷ trước.

Nếu bạn có thắc mắc về Phần 179 hoặc 50% Khấu hao tiền thưởng, hoặc muốn biết thông tin tài trợ cho thiết bị Mazak, vui lòng liên hệ với Bruce Hill, tổng giám đốc tại Mazak Credit Corporation.

Bạn Đang Xem : Triển vọng sản xuất 2016: Tiền tệ và thiết bị vốn

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger