Áp dụng IIoT sớm: Bắt đầu với quy mô nhỏ. Lên kế hoạch lớn.

Rate this post

Google “dữ liệu lớn” và bạn sẽ nhận được hơn 18 triệu lượt truy cập. Rốt cuộc, nó đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong giới sản xuất vì nó sẽ là cơ sở chính của cạnh tranh và tăng trưởng kinh doanh khi Công nghiệp 4.0 hoàn toàn phát huy tác dụng.

Sản xuất có xu hướng tạo ra tỷ lệ dữ liệu cao nhất trong bất kỳ ngành nào và hầu hết chúng ta đều quen với việc có một lượng lớn dữ liệu chảy qua các cơ sở của mình. Trong lịch sử, rất khó để phân tích và xử lý thông tin này, khiến chúng ta giàu dữ liệu nhưng lại nghèo thông tin. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã trở thành một câu chuyện khác rất nhiều.

Với sự gia tăng của các công nghệ thông minh, phân tích phần mềm tiên tiến và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), việc biến các tập dữ liệu lớn thành trí thông minh có thể hành động theo thời gian thực trở nên dễ dàng hơn, từ việc đo lường sự tuân thủ và truy xuất nguồn gốc ở cấp độ máy để có hiểu biết đầy đủ về tổng thể hiệu suất của nhà máy. Một số nhà sản xuất đang sử dụng dữ liệu thu thập được từ các cảm biến sản phẩm nhúng để tạo ra các dịch vụ hỗ trợ khách hàng mới, chẳng hạn như bảo trì chủ động.

Trong khi ngành công nghiệp của chúng tôi đang tạo ra nhiều thông tin hơn bao giờ hết, chúng tôi sẽ tiếp tục tích lũy ngày càng nhiều dữ liệu hơn khi tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp tiếp theo, nơi mọi máy móc, mọi cảm biến, mọi máy quét và mọi nhân viên sẽ kết nối với mạng và truyền dữ liệu tại tỷ lệ chưa từng có— mọi thứ mà IIoT đại diện.

Từ quan điểm cạnh tranh, các cửa hàng phải coi trọng dữ liệu lớn và IIoT. Sự cạnh tranh hiện tại sẽ sử dụng các chiến lược dựa trên dữ liệu để đổi mới và phát triển, và những người mới tham gia sẽ tham gia hỗn hợp khi sân chơi mở rộng khi thông tin chuyển sang dạng kỹ thuật số.

Hãy xem xét Apple® Healthkit, một khuôn khổ cho phép các ứng dụng sức khỏe và thể dục hoạt động cùng nhau để lưu trữ dữ liệu tập trung về thông tin y tế cá nhân. Healthkit cho phép Apple tham gia vào hệ sinh thái dữ liệu chăm sóc sức khỏe vốn được sử dụng bởi những người chăm sóc, công ty bảo hiểm và công ty dược phẩm.

Vẫn đang trong giai đoạn đầu được áp dụng, IIoT dự kiến ​​sẽ được triển khai trên toàn ngành theo cách tiến hóa, giúp các nhà sản xuất có thời gian lập kế hoạch và triển khai theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, họ phải nhanh chóng tiếp thu vì rủi ro di chuyển quá chậm là có thật.

Các nhà nghiên cứu kỳ vọng IIoT sẽ đạt được lực kéo đều đặn trong bốn giai đoạn: hiệu quả hoạt động, sản phẩm và dịch vụ mới, nền kinh tế kết quả và cuối cùng là nền kinh tế dựa trên lực kéo tự chủ dựa trên cảm biến nhu cầu thời gian thực và tự động hóa đầu cuối.

IIoT yêu cầu các nhà sản xuất phát triển các mô hình kinh doanh mới hỗ trợ các chiến lược theo hướng dữ liệu. Bởi vì ngoài việc cung cấp thông minh có thể hành động, môi trường kết nối kỹ thuật số giúp thúc đẩy sự đổi mới sản phẩm và truyền cảm hứng cho các cơ hội doanh thu mới. Tất cả mọi thứ từ dự báo đến quản lý rủi ro đến mô hình dự đoán sẽ bị ảnh hưởng bởi IIoT. Do đó, việc áp dụng IIoT thành công phải có chiến lược và được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Để chuẩn bị cho IIoT, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ quy mô nhỏ, nhưng hãy lên kế hoạch lớn. Tất cả mọi người trong một công ty phải thích thú với khái niệm này và cảm thấy thoải mái với việc triển khai nó. IIoT cũng yêu cầu phải có cơ sở hạ tầng phù hợp để hỗ trợ nó. Cả khía cạnh vật lý và kỹ thuật số của một cơ sở phải phù hợp để giảm thiểu sự gián đoạn khi số lượng thiết bị được kết nối tăng lên theo thời gian.

Các nhà sản xuất đã chấp nhận IIoT đang sử dụng các giao thức truyền thông mở được phát triển tốt như MTConnect® để cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm chi phí sản xuất. Các giao thức này kết nối máy công cụ và các thiết bị liên quan khác với mạng thu thập dữ liệu trên tầng cửa hàng. Kết nối như vậy tạo ra dữ liệu mà các cửa hàng có thể chuyển vào một ứng dụng phần mềm, nơi nó trở thành thông tin có giá trị dựa trên kiến ​​thức chứ không phải phỏng đoán. Nhờ đó, các cửa hàng có thể xác định vấn đề và phản hồi theo thời gian thực.

Một khi IIoT đạt được sự chấp nhận phổ biến, các nhà sản xuất sẽ được yêu cầu thực hiện các thay đổi cấu trúc lâu dài để cạnh tranh trong Công nghiệp 4.0. Ví dụ, các nhà sản xuất linh kiện quy mô lớn sẽ cần chuyển đổi cơ sở của họ thành các nhà máy thông minh được kết nối hoàn chỉnh, nơi máy công cụ là một phần của hệ thống vật lý mạng và điện toán đám mây đóng một vai trò quan trọng.

Là người sớm áp dụng IIoT, chúng tôi đang dẫn đầu về năng suất tài nguyên kỹ thuật số. Từ khái niệm Mazak iSMART Factory ™ mới của chúng tôi đến các chức năng máy thông minh của chúng tôi đến nền tảng Mazak SmartBox của chúng tôi, cung cấp lối vào IIoT dễ dàng và an toàn, chúng tôi là một người tin tưởng vững chắc vào dữ liệu lớn và khai thác sức mạnh của kết nối để có kết quả được tối ưu hóa. Và, chúng tôi ở đây để giúp bạn điều hướng cuộc cách mạng kỹ thuật số, vì vậy hãy liên hệ với đại diện Mazak tại địa phương của bạn khi bạn đã sẵn sàng thực hiện kết nối IIoT.

Bạn Đang Xem : Áp dụng IIoT sớm: Bắt đầu với quy mô nhỏ. Lên kế hoạch lớn.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger