10 dấu hiệu của sự thông minh trong sản xuất

Rate this post

Có một mức độ thông minh cao là rất quan trọng nếu bạn muốn cửa hàng của mình duy trì khả năng cạnh tranh trong một thị trường đang phát triển liên tục. Điều này không có nghĩa là bạn cần có chỉ số IQ 160 của Albert Einstein, bạn chỉ cần hiểu giá trị của công nghệ thông minh và cách áp dụng nó tốt nhất vào hoạt động của mình, đặc biệt là khi Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) tiếp tục phát triển ổn định.

Sở hữu một máy Đa nhiệm Mazak là một khởi đầu thông minh. Những cỗ máy này cho thấy những dấu hiệu của trí thông minh đã được chứng minh dễ dàng biến chúng trở thành những thiên tài của thế giới sản xuất một phần. Họ có thể nhận ra các điều kiện gia công tối ưu mà không yêu cầu người vận hành có tay nghề cao cũng như phát hiện và phản ứng với các điều kiện trước khi chúng trở thành vấn đề.

1. Kiểm soát góc mượt mà: Chức năng này rút ngắn thời gian chu kỳ và đảm bảo bề mặt hoàn thiện chất lượng cao bằng cách thực hiện các điều chỉnh đường cắt dao cắt để giảm gia tốc / giảm tốc không cần thiết khi gia công vào các góc.

2. MAZACHECK thông minh: Chức năng hiệu chuẩn này hỗ trợ gia công 5 trục có độ chính xác cao bằng cách đo và tự động bù cho mọi sai lệch hình học trong tâm quay của máy.

3. Kiểm soát rung động chủ động: Chức năng này góp phần hoàn thiện bề mặt chất lượng cao bằng cách giảm dao động tăng / giảm tốc chuyển động của trục khi gia công ở tốc độ tiến dao nhanh hoặc chậm.

4. Tấm chắn nhiệt thông minh: Chức năng kiểm soát sự dịch chuyển nhiệt này góp phần vào việc gia công có độ chính xác cao bằng cách phát hiện và tự động bù cho bất kỳ sự dao động nào về nhiệt độ.

5. Tấm chắn an toàn thông minh: Chức năng này thúc đẩy hoạt động an toàn trong quá trình thiết lập máy và vận hành thủ công thông qua việc ngăn chặn sự can thiệp của máy.

6. Cố vấn giọng nói Mazak: Chức năng giống như Siri này giúp giảm thiểu lỗi của người vận hành bằng cách hỗ trợ bằng lời nói trong quá trình thiết lập máy và xác nhận các điều kiện an toàn để người vận hành tiến hành.

7. Trục quay Hiệu suất Thông minh: Chức năng này giám sát nhiệt độ, độ rung và sự dịch chuyển của trục chính và cung cấp dữ liệu có thể giúp ngăn ngừa các sự cố máy móc và giảm tổn thất sản xuất.

8. Hỗ trợ bảo trì thông minh: Chức năng bảo trì phòng ngừa này giám sát trạng thái của các hạng mục dễ hư hỏng, bao gồm bộ lọc và nắp đậy cần gạt nước, cũng như lịch sử hoạt động của máy để giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

9. Máy phân tích cân bằng thông minh: Chức năng phát hiện và phân tích này giúp loại bỏ tình trạng bàn máy không cân bằng.

10. Hệ thống nạp thanh thông minh: Chức năng này giúp giảm lãng phí vật liệu và tăng năng suất bằng cách sử dụng dữ liệu được lưu trữ để tạo ra một lịch trình cắt có tính đến tất cả các bộ phận có thể được xử lý từ kho thanh có cùng kích thước.

Các Chức năng Thông minh độc quyền này dựa trên các tính năng thiết kế máy sáng tạo, sức mạnh xử lý CNC tiên tiến và công nghệ cảm biến mới nhất để có thể tối ưu hóa quy trình gia công.

Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Khi IIoT dần đạt được lực kéo và dữ liệu lớn trở thành một vấn đề lớn hơn, các công nghệ cảm biến, phân tích công nghiệp và máy móc thông minh sẽ hoạt động cùng nhau ở các cấp độ cao hơn nhiều, cung cấp thông tin sẽ thay đổi mãi mãi thế giới của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa có, bây giờ là lúc bắt đầu suy nghĩ về cách cửa hàng của bạn có thể khai thác sức mạnh của sản xuất linh kiện dựa trên thông minh.

Bạn Đang Xem : 10 dấu hiệu của sự thông minh trong sản xuất

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger