Cách cài đặt Needlepoint Bipolar Ionization

Rate this post

Nếu bạn giống như nhiều chủ sở hữu tòa nhà và quản lý cơ sở, bạn có thể đã nghe nói về công nghệ ion hóa lưỡng cực và hiệu quả của nó trong việc chống lại COVID-19 và các mầm bệnh khác trong không khí trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể tự hỏi hệ thống hoạt động như thế nào và những gì cần thiết để cài đặt quá trình ion hóa lưỡng cực.

Tại Yale Mechanical, chúng tôi đã thực hiện hơn 100 cài đặt Needlepoint Bipolar Ionization (NBPI) trong những tháng gần đây, có quy mô từ các lò đơn đến phạm vi phủ sóng toàn khuôn viên của mọi hệ thống xử lý không khí chính. Trước khi chúng tôi mô tả cách nó được cài đặt, trước tiên hãy giải thích cách hoạt động của công nghệ này.

Cách ion hóa lưỡng cực chống lại COVID-19 và các mầm bệnh khác

Hệ thống NBPI của Global Plasma Solutions hoạt động bằng cách nâng cao mức độ ion hóa của không khí trong một tòa nhà. Điều đó đơn giản có nghĩa là có nhiều điện tích hơn trên các hạt nhỏ trôi nổi trong không khí. Điện tích đó tạo ra một môi trường khắc nghiệt hơn cho các mầm bệnh tồn tại, cho dù là trong không khí hay trên các bề mặt. Quá trình ion hóa là một quá trình tự nhiên và luôn ở xung quanh chúng ta. Đó là lý do mà không khí bên ngoài “trong lành” hơn khi ở gần vùng nước chuyển động và trên núi cao. NBPI tạo ra quá trình ion hóa được thiết kế để tích hợp vào hệ thống HVAC của tòa nhà nhằm mang lại hiệu quả tương tự.

NBPI rút ngắn đáng kể khung thời gian mà một hạt vi rút trong không khí vẫn tồn tại (có thể gắn và sinh sản vào vật chủ mới). Khi hạt virut gặp hạt tích điện trong không khí, màng tế bào của virut bị điện tích làm hỏng và không thể sinh sản được nữa. Hàng không Clean Air đã công bố một nghiên cứu vào tháng 6 năm 2020 chứng minh rằng NBPI đã bất hoạt (tiêu diệt) 99,4% vi rút COVID-19 mà nó tiếp xúc trong vòng 30 phút.

Nhưng lợi ích của việc lắp đặt ion hóa lưỡng cực không bắt đầu hoặc kết thúc với việc chống lại mầm bệnh. Công nghệ này cũng làm giảm tiêu thụ năng lượng của hệ thống và hạt trong không khí. Và nhiều khách hàng của chúng tôi, như St. Joseph the Worker Catholic Church, đã nhận thấy rằng nó cũng giúp loại bỏ mùi hôi và làm trong lành không khí trong tòa nhà của bạn.

Cài đặt ion hóa lưỡng cực dễ dàng, giá cả phải chăng và phù hợp với hầu hết mọi hệ thống HVAC

Có một số dòng sản phẩm NBPI được thiết kế để hoạt động với tất cả các thiết lập hệ thống HVAC phổ biến. Đối với bất cứ thứ gì từ 12 tấn trở xuống, có một phần thiết bị đơn nhất có kích thước bằng một viên gạch trang trí được lắp vào luồng khí cung cấp thông qua nam châm đất hiếm. Nó được kết nối với nguồn điện 24 hoặc 120V và được bật. Đó là nó. Sau đó, thiết bị phát ra các ion để nâng cao mức độ ion trong không gian. Thiết lập đơn giản này thường có thể được cài đặt trong một giờ.

Đối với hệ thống HVAC lớn hơn 12 tấn, một gói NBPI mô-đun làm bằng các thành phần tiêu chuẩn được kết hợp theo kích thước và thiết lập của hệ thống đó. Đối với hầu hết các ứng dụng, thanh phát ion được gắn chặt vào mặt của cuộn dây làm mát hệ thống bằng nam châm đất hiếm và bộ nguồn được gắn vào vỏ thiết bị. Sau khi lắp ráp, nó được kết nối với nguồn điện 24, 120 hoặc 230V và được bật. Thời gian cài đặt cho thiết lập này thường dao động từ bốn đến tám giờ.

Bảo trì Bao nhiêu là Cần thiết?

Giống như bất kỳ hệ thống cơ khí nào, cần có một số bảo trì để giữ cho thiết bị hoạt động hiệu quả. May mắn thay, việc bảo trì thiết bị NPBI là khá ít. Yêu cầu chính là giữ cho đầu bàn chải phát ion sạch sẽ. Vì chúng đang đặt ra một sự tích điện, chúng sẽ tự được sạc. Bất cứ thứ gì có điện tích sẽ thu hút bất kỳ thứ gì có điện tích ngược lại. Theo thời gian các bộ phát sẽ tích tụ bụi bẩn. Nếu chúng không được làm sạch định kỳ, chúng cuối cùng sẽ đóng vảy hoàn toàn và không còn phát ra các ion.

Các dòng sản phẩm dành cho các hệ thống nhỏ hơn có tính năng tự động làm sạch với cánh tay gạt lau qua bộ phát xạ ba ngày một lần để ngăn các hạt tích tụ. Đối với các hệ thống mô-đun lớn hơn được lắp ráp tại chỗ, các bộ phát nên được làm sạch hàng năm. Có thể làm sạch chúng bằng bàn chải nylon và cồn isopropyl nếu cần. Tại Yale, chúng tôi kết hợp việc vệ sinh này vào chu kỳ thay bộ lọc tiêu chuẩn của mình, để chúng được làm sạch thường xuyên hơn hàng năm vào những thời điểm thuận tiện (không tốn kém).

Như bạn có thể thấy, cài đặt chế độ ion hóa lưỡng cực là một cách nhanh chóng, tiện lợi và mạnh mẽ để chống lại COVID-19. Chúng tôi đã cài đặt nó trong văn phòng của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hệ thống hoặc muốn biết thêm thông tin, tôi rất vui được trao đổi với bạn chi tiết hơn về hệ thống và những lợi ích của nó.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger