Bên trong Phòng thí nghiệm Lĩnh vực Thiết kế Tạo ra Autodesk

Rate this post

Industrial-robot-arm-autodesk-generative-design-field-lab

Sản xuất robot tiếp tục phát triển và phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Các cơ hội mới bao gồm “cobots” hợp tác, IoT công nghiệp, rô bốt được kết nối và các ứng dụng thích hợp trong các hoạt động sản xuất quy mô vừa và nhỏ.

Xu hướng sản xuất robot cuối cùng này phụ thuộc vào khả năng thiết kế hiệu ứng cuối một cách nhanh chóng để cùng một cánh tay robot có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ trong một cửa hàng — cho dù đó là nhặt đồ vật, khoan, cắt hay đùn vật liệu. Các hiệu ứng cũng phải được thiết kế để đạt được “điểm tốt” về độ cứng, độ bền và trọng lượng của cấu trúc.

Thiết kế tổng hợp có thể đáp ứng tất cả các mục tiêu này cùng một lúc. Tại Phòng thí nghiệm Lĩnh vực Thiết kế Sáng tạo của Autodesk, Giám đốc Sáng tạo Kỹ thuật Rossen Maltchev đã giải thích lý do tại sao lại như vậy.

Ông nói: “Chúng tôi đang giúp một khách hàng tạo ra một máy đùn sẽ được gắn trên một cánh tay robot. “Trong trường hợp này, chúng tôi không thiết kế lại một hiệu ứng hiện có mà là tạo một hiệu ứng từ đầu. Chúng tôi biết tải trọng và chúng tôi biết chúng tôi muốn hệ số an toàn nào. Thiết kế tạo ra là một cách tiếp cận lý tưởng. “

Bạn thực sự có thể sử dụng thiết kế tổng hợp để tạo ra các hình dạng hữu cơ khác thường phù hợp hơn với sản xuất phụ gia. Tuy nhiên, họ cũng có thể được hướng dẫn (hoặc “hạn chế”) để tạo ra các thiết kế có thể được gia công trên máy CNC thông thường.

generative-design-part

“Đây là một phần tương đối đơn giản, vì vậy ban đầu bạn có thể không nghĩ đến việc sử dụng thiết kế chung chung,” Maltchev nói. “Nhưng bằng cách giới hạn sản xuất Fusion 360 ở 2,5 trục, chúng tôi đã có những thiết kế rất gần với những gì mà một kỹ sư con người sẽ nghĩ ra — nhanh hơn rất nhiều.”

Mặc dù một nhà thiết kế làm việc trong CAD có thể mất vài ngày để phát triển một thiết kế cho bộ tạo hiệu ứng, nhưng thiết kế chung đưa ra nhiều lựa chọn chỉ trong vài giờ.

“Nó không chỉ nhanh hơn một nhà thiết kế con người; nó có thể khám phá nhiều ý tưởng đồng thời, ”Maltchev nói. “Thêm vào đó, các thiết kế do hãng sản xuất đều được FEA xác nhận đầy đủ về hệ số an toàn mong muốn, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không bị cong hoặc gãy.”

Quá trình trong Fusion 360 rất đơn giản. Maltchev mô tả các tải trọng và xem xét các ý tưởng ban đầu, bao gồm các tùy chọn 2,5 trục và 3 trục. Sau khi chọn một hướng thiết kế cuối cùng, Maltchev đã in 3D một nguyên mẫu để đảm bảo vừa vặn với cánh tay. Anh ấy đã thực hiện một phần nhỏ dọn dẹp thiết kế, và sau đó phần mềm tạo ra một mô hình 3D sẵn sàng để giao cho một nhà máy 3 trục để gia công.

Maltchev cho biết: “Chúng tôi cũng đã thấy một số ý tưởng có ràng buộc 3 trục, nhưng chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chế tạo. “Một số lựa chọn có trọng lượng nhẹ hơn một chút, nhưng sự khác biệt không đáng kể. Và những thiết kế đó sẽ mất vài giờ để hoàn thiện với nhiều thiết lập và bộ công cụ. Thiết kế 2,5 trục mất khoảng 30 phút, vì vậy nó ít tốn kém hơn nhiều để thực hiện ”.

Trên thực tế, Maltchev lưu ý, một lợi thế của Fusion 360 là khả năng so sánh thời gian sản xuất ước tính và chi phí từ bên trong phần mềm và thử các vật liệu khác nhau để thiết kế một thành phần nhẹ tối đa hóa hiệu suất cấu trúc với chi phí tối thiểu và tốc độ tối đa.

Maltchev nói: “Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thiết kế chung với những hạn chế về sản xuất cho các bộ phận mới như thế này. “Nó giảm thiểu thời gian bạn dành cho các thiết kế tinh xảo trong CAD và tối đa hóa thời gian bạn dành cho kỹ thuật thực tế.”

Phòng thí nghiệm Autodesk Generative Design Field Lab đặt tại Chicago và được thiết kế để cho khách hàng của chúng tôi thấy thiết kế chung là gì, bạn có thể sử dụng nó như thế nào và nó sẽ thay đổi tương lai của ngành sản xuất như thế nào. Tim hiểu thêm ở đây.

Tải xuống Fusion 360 ngay hôm nay để khám phá những lợi ích của thiết kế chung với dự án tiếp theo của bạn.

Bạn Đang Xem : Bên trong Phòng thí nghiệm Lĩnh vực Thiết kế Tạo ra Autodesk

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger