5 máy tính tốt nhất cho kỹ sư

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có một điều chắc chắn trên thế giới này là bầu trời xanh và cỏ xanh… Có phải là các kỹ sư sử dụng máy tính hàng ngày. Chà, có thể không, nhưng họ vẫn cần có một máy tính đáng tin cậy tốt trong tay khi cần! Lựa chọn máy tính của bạn phải phụ thuộc vào điều gì giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, quy trình làm việc của bạn nhanh hơn, chứ không phải nó có làm cho bàn của bạn đẹp hơn hay không! Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách các máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Danh sách này sẽ bao gồm các máy tính mà bạn có thể sử dụng hàng ngày và cũng sẽ phù hợp để sử dụng trong các kỳ thi FE (Cơ bản về Kỹ thuật) và PE (Nguyên tắc và Thực hành Kỹ thuật) của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị cấm tham gia NCEES (Hội đồng Giám định Quốc gia về Kỹ sư và Khảo sát) đối với máy tính mà bạn sử dụng, đó luôn là điều tích cực!

Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư cho mọi giai đoạn kỹ thuật. Các tùy chọn này chủ yếu sẽ bao gồm máy tính điện tử cầm tay cũng có thể được sử dụng để giải các bài toán khoa học và toán học phức tạp hơn. Hãy bắt đầu!

1. Máy tính Khoa học / Kỹ thuật Casio FX-991EX

Hãy sẵn sàng để xem rất nhiều Casio trong danh sách máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư này. Casio chắc chắn là một trong (nếu không phải là) nhà sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới. Mô hình này của Casio đã có những đánh giá tuyệt vời và được đánh giá cực kỳ cao trên Amazon, và những đánh giá này là chính đáng.

Nó có giá trong khoảng $ 20 dự kiến ​​và mang nhiều tính năng giống như tất cả các máy tính Casio khác trên thị trường. Thiết kế mỏng và kiểu dáng đẹp của máy tính làm cho nó rất di động và dễ dàng mang theo trong ba lô hoặc túi làm việc. Nó có màn hình độ phân giải cao hiển thị số bùn đất hơn so với máy tính trung bình và có nghĩa là nó có thể hiển thị nhiều thông tin hơn ở mức độ chính xác cao.

Nó được biết đến là một máy tính rất nhanh cung cấp giải pháp cho các bài toán phức tạp ngay cả với tốc độ cực nhanh. Sự kết hợp của cả màn hình và sức mạnh xử lý làm cho việc giải quyết các vấn đề thậm chí chứa tích phân, phép tính, phép tính bất đẳng thức và vectơ trở nên dễ dàng.

Nếu điều này không đủ ấn tượng, màn hình LCD hỗ trợ thông tin như ma trận, bảng tính, thống kê và tỷ lệ trong số rất nhiều chức năng từ đơn giản đến phức tạp khác. Một tính năng tuyệt vời khác là khả năng quét mã QR và hiển thị dữ liệu mà nó đại diện. Điều này có thể cung cấp cho người dùng một biểu diễn đồ họa của một số thông tin.

Nó có một pin rất dài do các tấm pin mặt trời ở trên cùng, nó rất nhẹ và cũng rất bền để có thể xử lý bất cứ thứ gì mà nó phải chịu trong túi của một sinh viên đại học!

Máy tính Khoa học-Kỹ thuật Casio FX-991EX
Nguồn: Amazon

2. Máy tính khoa học Casio FX-300MS

Đây là một trong những tình huống mà bạn gọi ở quầy bar, tôi sẽ cho bạn loại rượu whisky ngon nhất (rẻ nhất) của bạn! Tùy chọn giá cả phải chăng này của Casio đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi đến mức chúng tôi buộc phải đưa nó vào danh sách của mình! Nó chắc chắn thiếu một số chức năng hiện đại hơn mà những người khác trong danh sách này sở hữu, nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có cho các chuyên gia và sinh viên khi mua một thứ gì đó mà bạn biết rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Nó có màn hình 2 dòng và có thể xử lý khoảng 240 chức năng khác nhau. Nó đi kèm với chín bộ nhớ biến đổi và giống như rất nhiều máy tính khác hiện có, đi kèm với hộp trượt cổ điển đó. (Nơi bạn giữ cho bạn bảng gian lận ? ) Đây là một lựa chọn nhỏ gọn và nhẹ cho những ai lo lắng về kích thước.

Màn hình đơn giản có thể hiển thị đại số, phép tính phức tạp, phép tính cùng với 18 dấu ngoặc đơn khác. Tính đơn giản của tùy chọn này có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong bất kỳ cài đặt nào, bởi bất kỳ ai. Chuyên gia, sinh viên, bà mẹ ở nhà, hầu hết mọi người sẽ có thể sử dụng máy tính này. Đây là máy tính có một kích thước phù hợp với tất cả. Tất cả đều ở mức giá hời dưới $ 10! Danh sách các máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư sẽ không hoàn chỉnh nếu không có tùy chọn ngân sách.

Máy tính khoa học Casio fx-300MS
Nguồn: Amazon

3. Máy tính Khoa học / Kỹ thuật Casio FX-115ES PLUS

Một lần nữa trong thẻ giá chung chung “Khoảng 20 đô la”, lần lặp lại này của Casio có giá 15-16 đô la. Nó có hơn 280 chức năng khác nhau, từ cơ bản đến khá phức tạp. Màn hình này được gọi là màn hình “Sách giáo khoa tự nhiên” có nghĩa là việc đọc một số máy tính khác sẽ dễ dàng hơn. Nó có thể xử lý 40 chuyển đổi số liệu khác nhau, tính toán vectơ và ma trận, đồng thời có theo dõi lùi từng bước.

Nhiều chức năng khác như giải tích, đại số. lượng giác, phân số, chuyển đổi cực-chữ nhật, hồi quy tuyến tính, v.v. đều có thể thực hiện được ở đây. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho nhiều môn học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Vật lý, Toán học hoặc Hóa học. Máy tính này hoàn hảo cho học sinh vì nó được chấp thuận cho tất cả các kỳ thi đại học và trung học, vì vậy không có vấn đề gì ở đó!

Nó có một pin Lithium-ion có thể thay đổi được, trọng lượng nhẹ và giá cả phải chăng, một lựa chọn tuyệt vời khác của Casio!

Máy tính Khoa học-Kỹ thuật Casio fx-115ES PLUS
Nguồn: Amazon

4. Texas Instruments TI-36X Pro Engineering / Máy tính khoa học

Đến từ Texas Instruments, mục đầu tiên không phải Casio trong danh sách của chúng tôi là tùy chọn thân thiện với kỳ thi / đại học này. Được biết rộng rãi rằng nhiều viện giáo dục không cho phép vẽ đồ thị hoặc một số máy tính khoa học trong các kỳ thi của họ, nhưng đây không phải là vấn đề với TI-36X Pro.

Chỉ có giá hơn 20 đô la, nó vẫn là một lựa chọn giá cả phải chăng có một số tính năng thực sự tuyệt vời. Màn hình là Multi-view và có thể hiển thị nhiều phép tính cùng một lúc! Một lần nữa, nó đi kèm với chế độ xem “sách giáo khoa”, giống như hầu hết các máy tính khoa học khác. Màn hình thực sự làm cho nó lý tưởng cho các kỳ thi ở trường và / hoặc FE / PE.

Giống như hầu hết các tùy chọn ở trên, nó có thể xử lý số thập phân, phân số và chuyển đổi chúng thành các định dạng khác trong khi cũng được sử dụng để chọn độ / radian và các chuyển đổi số khác. Nó giải các phương trình có 2 hoặc 3 biến mà không cần ma trận và cũng có thể xử lý các phương trình bậc hai.

Nó nhỏ gọn, nhẹ và chạy bằng pin. Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc máy tính mới khi sắp đến kỳ thi, đây có thể là chiếc dành cho bạn!

Máy tính khoa học-kỹ thuật chuyên nghiệp TI-36X của Texas Instruments
Nguồn: Amazon

5. Máy tính đồ thị Nspire CX CAS của Texas Instruments

Bạn có mang tất không? Hãy sẵn sàng để chúng bị thổi bay vì chiếc máy tính tiếp theo này có giá lên tới 125 đô la và đôi khi là 150 đô la !! Như đã nói, đây thực sự là một máy tính tuyệt vời và đối với một số người, nó có thể xứng đáng với giá chào bán cao cấp. (Đối với tôi, nó sẽ phải bao gồm một số loại trợ lý dựa trên Siri / Alexa sẽ tính toán khi tôi gọi các phương trình để xứng đáng với mức giá đó… Nhưng đó chỉ là tôi!)

Nó thực sự là một chiếc máy tính tuyệt vời với màn hình màu lớn, có đèn nền, với độ phân giải 320 × 420 pixel và nó thực sự khá nhẹ. Pin có thể sạc lại và sẽ hoạt động liên tục trong 2 tuần với mức sử dụng bình thường. (Tôi biết điều này là ngắn nhưng hãy nhớ rằng đây là một màn hình màu hoàn toàn)

Nó là một máy tính vẽ đồ thị, vì vậy nó có thể mã màu các phương trình, đối tượng, điểm và lớp phủ trên màn hình. Nó không chỉ có thể giải quyết tất cả các vấn đề khoa học và toán học từ cơ bản đến phức tạp mà các mô hình trên có được, nó còn có thể tìm ra lời giải chính xác ở dạng vô tỉ và phản đạo hàm. Đây là những gì làm cho nó rất độc đáo, bạn có thể tạo hoạt ảnh, đồ thị và các điểm hoạt ảnh trong số nhiều thứ khác, tất nhiên.

Bạn có thể lưu ghi chú trong khi giải quyết vấn đề trên màn hình và các phương pháp đồ họa khác như biểu đồ và biểu đồ cũng được hiển thị dễ dàng trên màn hình. Nó có thể có một chút đường cong học tập do số lượng các chức năng có sẵn, nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại máy tính bình thường. Tùy chọn này quá độc đáo, chúng tôi đã phải đưa nó vào danh sách các máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư!

Máy tính đồ thị CAS của Texas Instruments Nspire CX
Nguồn: Amazon

À chính nó đấy! Trên đây là (theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi) 5 máy tính tốt nhất dành cho kỹ sư hiện có! chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết thêm một chút về các tùy chọn khả dụng khi mua một máy tính mới và phạm vi giá dự kiến. Có thể bạn đã thấy một cái mà bạn sẽ sớm bắt tay vào làm!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở đây – chúng tôi đánh giá cao bạn đã dành thời gian đọc nội dung của chúng tôi. Bạn đang sử dụng máy tính nào ngay bây giờ? Bạn có gợi ý nào cho các mục trong danh sách này không? Vui lòng để lại bình luận bên dưới – chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn! Và đăng ký bản tin của chúng tôi để biết thêm những điều tương tự!

Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, Facebook,Twittervà Instagram để bạn có thể cập nhật. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cơ khí, bạn có thể tìm thêm các bài viết trên blog của chúng tôi.

The post 5 Máy tính tốt nhất cho Kỹ sư xuất hiện đầu tiên trên Cơ khí HQ.

Bạn Đang Xem : 5 máy tính tốt nhất cho kỹ sư

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger