Sửa lỗi Err_connection_reset trên Chrome hiệu quả 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Lỗi Err_connection_reset phát sinh khi bạn cố gắng truy cập một trang web cụ thể trên trình duyệt Google Chrome. Lỗi này là một dấu hiệu cho thấy có sự gián đoạn giữa các cài đặt kết nối của Chrome. Lỗi này không dành riêng cho một thiết bị hay hệ điều hành nào, lỗi này có thể ảnh hưởng trên Android, MAC, Windows 7 và Windows 10.

This website is not available

The connection to google.com was interrupted.

Error 101 (net:: ERR_CONNECTION_RESET): The Connection was reset

Lỗi Err_connection_reset thường xảy ra khi trang web bạn đang truy cập không thể thiết lập kết nối với trang đích. Lỗi có thể do các thay đổi được thực hiện trong Registry, TCP IP hoặc các cài đặt mạng khác.

Điều này có thể xảy ra mà chính bạn cũng không thể biết vì nó thường bị thay đổi bởi các chương trình bên thứ ba, phổ biến nhất là phần mềm tối ưu hóa máy tính, nhưng cũng có thể do phần mềm chống virus hoặc tường lửa

của bên thứ ba.

Cách khắc phục lỗi Err_connection_reset

Nhìn chung cách xử lý lỗi Err_connection_reset trên Chrome này khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng các cách cơ bản sau đây : 

Reset lại trình duyệt Chrome

Trong mọi cách khắc phục thì việc đặt lại trình duyệt Chrome là cách mà không thể bỏ qua. Cách này sẽ sửa và đặt lại các cấu hình của Chrome và tất nhiên 90% sử dụng cách này sẽ khăc phục được lỗi Err_connection_resset.

– Gõ : chrome://settings/resetProfileSettings trên thanh địa chỉ– Click đặt lại tất cả.

– Tắt trình duyệt đi và bật lại trình duyệt và thưởng thức kết quả.

Đặt lại TCP / IP

Thay đổi địa chỉ IP của máy tính cũng có thể là nguyên nhân gây phát sinh ra lỗi này. Bạn hãy thực hiện các thao tác như dưới đây để giải quyết lỗi này.

  • Mở Command Prompt dưới quyền Quản trị viên ( Run Administrator)
  • Gõ các câu lệnh dưới đây để thực hiện thay đổi thiết lập cài đặt lại TCP / IP

netsh winsock reset

netsh int ip reset

ipconfig /release

ipconfig /renew

ipconfig /flushdns

Vô hiệu hóa Proxy

Cách này thông thường rất hiếm khi gặp, tuy nhiên nếu bạn đang cài đặt kế t nối Proxy cho trình duyệt thì bạn hãy vào theo dường dẫn dưới đây để vô hiệu  hóa proxy đi.

Control Panel > Internet Options > ‘Connections’ tab > LAN settings’. Bỏ tích  “Use a proxy server for your LAN” > OK

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng.

Đôi khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome và đã vô tình cài rất nhiều các tiện ích cho trình duyệt. Tất nhiên việc cài đặt các tiện ích mở rộng tràn lan và không có kiểm soát sẽ có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Để xử lý theo cách này, các bạn hãy truy cập vào kho tiện ích của Chrome mà bạn đã cài và gỡ các tiện ích không cần thiết ra.

Gõ : chrome://extensions/ trên thanh trình duyệt và hãy tìm đến biểu tượng thùng rác để xóa các tiện ích không sử dụng đến, hãy xóa lần lượt và sau khi xóa 1 tiện tích hãy thử truy cập trang web bạn cần vào và xem còn gặp lỗi Err_Connection_Reset nữa không nhé.

Kiểm tra phiên bản cập nhật Chrome.

Đôi khi máy tính của bạn sẽ không chịu tự động cập nhật phiên bản Chrome mới nhất.

Truy cập : chrome://help/ trên thanh trình duyệt để kiểm tra phiên bản và nếu có phiên bản mới nhất mà chưa được cập nhật, hãy lập tức cập nhật trình duyệt của bạn. Nó sẽ giúp khắc phục lỗi Err_Connection_Reset trên Chrome.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger