Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

5/5 - (1 bình chọn)

Home » Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!


MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.

TẢI ẢNH NGAY


MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.

TRUY CẬP NGAY


MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.

Xem ngay

Tương tự như lỗi 0xc0967849934b thì lỗi D3DX9_43.DLL cũng khá thường xuyên xảy ra khi bạn chơi một số game, đặc biệt là những nhập vai như Pes, LMHT,... hoặc các game offline. Lỗi D3DX9_43.DLL thường đi kèm với cảnh báo“The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”, đồng nghĩa rằng bạn không mở game và chơi ngay được.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi D3DX9_43.DLL là do tập tin “D3DX9_43.DLL” không tương thích với Game hoặc Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 thiếu tập tin D3DX9_43.DLL. Nhìn chung thì đây là một lỗi khá bình thường và không có gì đáng lo ngại với bộ cài đặt game hoặc hệ thống Windows và cách khắc phục lỗi này là rất đơn giản.

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Để khắc phục, bạn chỉ cần tìm và bổ sung tập tin D3DX9_43.DLL mới nhất vào máy tính PC hoặc Laptop là được. Nếu như bạn chưa từng gặp lỗi này trước đây, khi đó hãy xem tiếp bài hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Mẹo thêm: Để khắc phục được lỗi này, bạn phải đảm bảo máy tính của mình có kết nối Internet, với những bạn vừa cài mới Windows hoặc gặp vấn đề về lỗi máy tính không nhận driver card mạng, khi đó hãy tham khao bài viết hướng dẫn này của mình.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi D3DX9_43.DLL – Fix lỗi D3DX9_43.DLL

Cài đặt hoặc cập nhật DirectX mới nhất

Trước tiên, bạn cần truy cập vàoliên kết này để tải tập tin D3DX9_43.DLL về máy tính.

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Tại giao diện của trang web vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn vào nút Download.

Tiếp đến, hãy bỏ chọn các ứng dụng bên phải đi để tải nhanh tập tin này về bởi nếu không thời gian sẽ rất lâu. Hoặc bạn có thể click vào nút Tải về trong bảng dưới đây.

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Sử dụng Miễn phí
Phát hành ​Microsoft
Yên cầu Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Nền tảng Windows
Download

Khi đó, một tập tin với tên là dxwebsetup.exe được tải về. Tiến hành mở lên rồi nhấn vào nút RUN. Tiếp tục chọn vào I accept the agreement >> chọn Next để tiếp tục.  Bỏ tuỳ chọn cài thêm công cụ tìm kiếm Bing (nếu có) >> nhấn Next.

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Khi đó, phần mềm sẽ tiến hành kiếm tra cấu hình và hệ thống Windows để tìm phiên bản phù hợp nhất >> Nhấn Next. Bây giờ, hãy chờ đến khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất. Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền Internet và cấu hình máy tính của bạn.

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Như vậy, khi thực hiện đến bước này thì gần như 90% là bạn sẽ khắc phục được lỗi này thành công. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy giải pháp trên khá dài dòng và phức tạp. Hãy tham khảo cách khác dưới đây. Lên đầu trang ↑

Sửa lỗi D3DX9_43.DLL thủ công

Bước 1: Bạn có thể tải về tập tin D3DX9_43.DLL mới nhất trong liên kết này hoặc liên kết thay thế.

Bước 2: Tiến hành giải nén tập tin .rar vừa tải về rồi sao chép tập tin D3DX9_43.DLL vào đường dẫn dưới đây:

C:WindowsSystem32

Cách sửa lỗi D3DX9_43.DLL khi chơi game trên PC & Laptop

Bây giờ, bạn có thể thử mở Game hoặc chương trình thông báo lỗi D3DX9_43.DLL lên để kiểm tra. Mặc dù cách này khá nhanh và đơn giản, tuy nhiên khả năng thành công để sửa được lỗi là thấp hơn so với cách đâu tiên nên vì thế nếu phương pháp thứ 2 không ổn thì chuyển lại cách 1 bạn nhé. Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết được nhanh lỗi D3DX9_43.DLL khi đang cần chơi game hoặc cài phần mềm nào đó vào máy tính cũng như hiểu hơn về lỗi D3DX9_43.DLL này không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đế hệ thống máy tính.

Nếu như bạn có thắc mắc nào liên quan đến bài viết hoặc có lỗi nào khác xuất hiện khi chơi game hay cài phần mềm, đừng quen để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé@

Chúc bạn thành công!

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger