Làm cho công việc trở nên khó khăn hơn cho bạn với hàn khuấy ma sát (FSW)

Rate this post

Là một phần của dòng máy công cụ HYBRID Multi-Tasking, công nghệ hàn khuấy ma sát (FSW) của Mazak MegaStir đã biến đổi nhiều ngành công nghiệp. Mối hàn không có khuyết tật làm cho nó trở nên quan trọng trong các ứng dụng công nghệ cao như thiết bị chế tạo chất bán dẫn, trong khi việc không có dây phụ làm giảm đáng kể trọng lượng của mối hàn cho các ứng dụng hàng không, ô tô và hàng hải. Nhưng bất chấp tên gọi, FSW có thể hữu ích cho nhiều việc không chỉ là hàn – nhiệt ma sát của nó cũng có thể được sử dụng để gia cố độ chính xác cao, một kỹ thuật mà Mazak MegaStir đã nghiên cứu trong một thử nghiệm hàn thép pha kép (DP).

Đối với một loạt các ngành công nghiệp, thép DP là giải pháp phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu vật liệu có độ dẻo và độ bền kéo cao. Những đặc tính này đến từ hai pha thép được tìm thấy được phân bố trong vật liệu: thép mactenxit, đặc biệt cứng, được bao quanh bởi các hạt thép ferit, có độ dẻo cao. Cấu trúc vi mô kết quả làm cho nó trở nên lý tưởng cho các bộ phận phải chịu được tác động và lực đáng kể cũng như có dạng hình học phức tạp. Tất cả những điều đó làm nên vật liệu hoàn hảo cho các bộ phận quan trọng của ô tô.

Ngoài ra, quá trình làm cứng có thể làm cho các bề mặt của bộ phận thép DP cứng hơn, đạt đến mức độ cứng thường chỉ có ở thép hợp kim thấp (HSLA) có độ bền cao. Nói chung, gia cố công việc là một yếu tố phải được tính đến trong các giai đoạn thiết kế và kỹ thuật của quá trình phát triển bộ phận, nhưng là sản phẩm phụ của quá trình cắt hoặc hàn, nó hiếm khi là mục tiêu. Nhập các công cụ FSW không tiêu hao được sản xuất bởi Mazak MegaStir, những công cụ này thực sự có thể được sử dụng để đạt được và kiểm soát quá trình tăng cường công việc này.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Mazak MegaStir, các mối hàn đối đầu xuyên thấu một phần 0,17 “được thực hiện trên thép DP dày 0,215”. Các phép đo độ bền chảy, độ bền kéo và tổng độ giãn dài đã được thực hiện. Kết quả cho thấy FSW có thể được sử dụng như thế nào để ảnh hưởng đến các đặc tính cơ học này. Trên thực tế, trong tất cả các thử nghiệm này, tổng độ giãn dài chỉ giảm nhẹ trong khi đạt được những lợi ích đáng kể về năng suất và độ bền kéo.

Thông số hàn Sức mạnh năng suất (ksi / MPa)

Sức căng

(ksi / MPa)

Tổng độ giãn dài

450 vòng / phút
6,5 ipm (165 m / phút)
71 (489)

103 (710)

24%

450 vòng / phút

8,5 ipm (216 m / phút)

70 (482)

102 (703)

20%

450 vòng / phút

9,5 ipm (165 mm / phút)

72 (496)

103 (710)

22%

Thép cơ bản DP

49 (340)

86 (590)

25%

Ngày nay, các nhà sản xuất đang sử dụng quy trình FSW để làm cứng các bề mặt như bề mặt cắt của lưỡi dao. Các cửa hàng cũng đã áp dụng kỹ thuật này cho các van, có thể tận dụng quá trình làm cứng cục bộ để ngăn chặn sự mài mòn quá mức gây ra bởi việc chuyển dòng chất lỏng. Có thể có các giải pháp được thiết kế kỹ thuật cao khác, chẳng hạn như khả năng gia cố vật liệu chống mài mòn, cải thiện độ bền cục bộ tại các điểm cụ thể và kiểm soát các đặc tính vật liệu mong muốn này đến độ sâu cụ thể trên một phần – tất cả đều sẽ tạo thành một phần quan trọng của cửa hàng hiện đại danh sách các khả năng.

Tò mò về cách các quy trình này có thể được sử dụng trong cửa hàng của bạn? Hãy liên hệ với Mazak MegaStir ngay hôm nay để tìm hiểu cách hàn HYBRID đa nhiệm và khuấy ma sát (FSW) có thể làm cho các bộ phận của bạn trở nên mạnh mẽ hơn ở đúng vị trí cần thiết.

Giới thiệu về Tập đoàn Mazak

Mazak Corporation là công ty đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất các giải pháp máy công cụ sản xuất. Cam kết trở thành đối tác của khách hàng với công nghệ tiên tiến, cơ sở đẳng cấp thế giới tại Florence, Kentucky, sản xuất hơn 100 mẫu trung tâm tiện, máy Đa nhiệm và trung tâm gia công đứng, bao gồm cả các mẫu 5 trục. Việc liên tục đầu tư vào công nghệ sản xuất cho phép Kentucky Mazak iSMART Factory ™ trở thành nhà máy tiên tiến và hiệu quả nhất trong ngành, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy thông qua hoạt động “Sản xuất theo yêu cầu”. Mazak duy trì tám Trung tâm Công nghệ trên khắp Bắc Mỹ để cung cấp các ứng dụng thực hành tại địa phương, dịch vụ và hỗ trợ bán hàng cho khách hàng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và giải pháp của Mazak, hãy truy cập www.mazakusa.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.Bạn Đang Xem : Làm cho công việc trở nên khó khăn hơn cho bạn với hàn khuấy ma sát (FSW)

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger