Kim cương là người bạn tốt nhất của thợ hàn khuấy ma sát đối với nhôm

Rate this post

Các hợp kim nhôm hiện đại được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới xung quanh chúng ta, từ thân xe hơi đến phương tiện phóng hàng không vũ trụ và từ toa tàu cao tốc đến tàu du lịch. Nhờ việc bổ sung nhiều kim loại khác, bao gồm đồng, magiê, silicon và kẽm, trong số những loại khác, nhôm nhẹ vượt trội trong môi trường khắc nghiệt và ở nhiệt độ cao, làm cho nó trở nên hoàn hảo để tăng hiệu suất nhiên liệu trên hầu hết mọi loại hình vận tải. Và để tận dụng đầy đủ các đặc tính của những vật liệu này, Hàn khuấy ma sát (FSW) giảm trọng lượng hơn nữa với các mối hàn hoàn hảo mà không cần dây phụ. Tuy nhiên, quá trình này cực kỳ khó khăn đối với công cụ của FSW.

Các công cụ FSW tiêu chuẩn hoạt động tương đối tốt trong hầu hết các hợp kim nhôm; Ví dụ như ở AA 2024 và 6061, một chốt thép dụng cụ tiêu chuẩn sẽ cung cấp một vài km hiệu suất hàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với các hợp kim cứng hơn – chẳng hạn như METAMIC ™, một vật liệu che chắn nơtron quan trọng để lưu trữ nhiên liệu hạt nhân và AA 5083, một hợp kim chống ăn mòn lý tưởng cho việc đóng tàu – thì các công cụ tiêu chuẩn không còn nhiều. Để giải quyết những lo ngại về tuổi thọ dụng cụ này, Mazak MegaStir đã phát triển một dòng công cụ FSW có đầu kim cương chống mài mòn cực kỳ bền bỉ, phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng đầy thách thức này.

Dòng công cụ FSW kim cương được cấp bằng sáng chế mới có cặp nhiệt điện sẵn sàng để theo dõi nhiệt độ và ngoài phạm vi dụng cụ tiêu chuẩn, các chốt tùy chỉnh có sẵn cho các ứng dụng độc đáo. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là những công cụ này làm tăng tuổi thọ của công cụ một cách đáng kể – trong một số trường hợp, theo một số bậc lớn. Ở AA 2024, 5083 và 6061, các công cụ kim cương siêu cứng cung cấp tới 30 km hàn và thậm chí trong METAMIC, những công cụ này có thể cung cấp tuổi thọ dụng cụ vài km mà trước đây chỉ có mét là có thể.

Trong nhiều ngành công nghiệp, công nghệ FSW đang thúc đẩy nhôm tiến xa hơn bao giờ hết. Giờ đây, với sự ra đời của dòng công cụ đính kim cương này, các nhà sản xuất có thể đạt được mức hiệu quả chi phí mới và mở rộng khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Liên hệ với Mazak MegaStir ngay hôm nay để khám phá cách cửa hàng của bạn có thể đạt được các hoạt động của FSW bằng nhôm được tối ưu hóa hoàn toàn với dòng công cụ mới của chúng tôi.

Giới thiệu về Tập đoàn Mazak

Mazak Corporation là công ty đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất các giải pháp máy công cụ sản xuất. Cam kết trở thành đối tác của khách hàng với công nghệ tiên tiến, cơ sở đẳng cấp thế giới tại Florence, Kentucky, sản xuất hơn 100 mẫu trung tâm tiện, máy Đa nhiệm và trung tâm gia công đứng, bao gồm cả các mẫu 5 trục. Việc liên tục đầu tư vào công nghệ sản xuất cho phép Kentucky Mazak iSMART Factory ™ trở thành nhà máy tiên tiến và hiệu quả nhất trong ngành, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy thông qua hoạt động “Sản xuất theo yêu cầu”. Mazak duy trì tám Trung tâm Công nghệ trên khắp Bắc Mỹ để cung cấp các ứng dụng thực hành tại địa phương, dịch vụ và hỗ trợ bán hàng cho khách hàng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và giải pháp của Mazak, hãy truy cập www.mazakusa.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.Bạn Đang Xem : Kim cương là người bạn tốt nhất của thợ hàn khuấy ma sát đối với nhôm

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger