Chi phí vòng đời thấp nhất so với Giá thấp nhất

Rate this post

Đối với các nhà sản xuất giám sát các khoản đầu tư vốn lớn, việc tìm hiểu chi phí thực của một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể khó khăn. Đây có lẽ là lý do tại sao hầu hết thích đơn giản hóa quyết định mua hàng của họ bằng cách chỉ dựa trên mức giá cuối cùng. Mặc dù cách tiếp cận này về mặt lý thuyết có ý nghĩa – một đô la tiết kiệm được hôm nay là một đô la để chi tiêu cho nhiều hơn vào ngày mai – nó gây ra một vấn đề rất nghiêm trọng: Nó không tính đến tổng chi phí sở hữu trong toàn bộ vòng đời của một khoản đầu tư.

Ví dụ, hiểu được tổng chi phí vòng đời của máy công cụ có thể là một nhiệm vụ khó khăn, ngay cả đối với các nhà sản xuất có kinh nghiệm. Hãy xem xét tình huống của một khách hàng phát hiện ra rằng họ đang mất một gallon nước làm mát mỗi máy mỗi ngày khi các phoi ướt mang chất lỏng đã qua sử dụng ra ngoài trên băng chuyền bộ phận của máy. Với 14 máy sử dụng chất làm mát có thể trên 25 đô la mỗi gallon, những chi phí đó có thể vô hình hàng ngày. Tuy nhiên, vào cuối năm, tổng số tiền có thể tăng lên tới 150.000 đô la. Đây là một phần của tổng chi phí vòng đời của một máy công cụ, cũng bao gồm các chi phí như thời gian ngừng hoạt động trong quá trình xây dựng lại trục chính, chờ đợi phụ tùng thay thế, tiêu thụ điện năng của máy hoặc chi phí bảo trì máy hàng năm.

Để có cách tiếp cận hiệu quả hơn, tổng chi phí vòng đời của máy phải được tính bằng giá mua cộng với tất cả các chi phí khác liên quan đến việc vận hành và bảo trì máy đó trừ đi giá trị bán lại của máy. Yếu tố cuối cùng này hoạt động như một trong những cách duy nhất để giảm chi phí vòng đời của một lần mua nhất định sau khi lắp đặt và trong thế giới sản xuất, yếu tố này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong giá thực tế của việc sở hữu một máy công cụ.

Hãy xem xét một máy công cụ thân thiện với ngân sách, ví dụ, có giá 60.000 đô la trong một kế hoạch tài chính 5 năm điển hình. Đối với nhiều cửa hàng, chu kỳ năm năm cũng là một cách để tiếp tục tích hợp công nghệ mới và mở rộng khả năng; sau khi bạn trả hết một chiếc máy, bạn bán lại nó và sử dụng tiền để mua máy mới. Sau năm năm sử dụng, chiếc máy đó có thể trị giá khoảng 12.000 đô la, có nghĩa là tổng chi phí vòng đời của nó là 48.000 đô la. Thông thường có hai lý do dẫn đến số lượng bán lại thấp như vậy. Một là máy bị hao mòn trong thời gian ngắn hơn, hai là thiếu hỗ trợ hậu mãi.

Ngược lại, cùng một cửa hàng đó có thể chọn một chiếc máy đắt tiền hơn, có lẽ là một mẫu hiệu suất cao, chẳng hạn như có giá 100.000 đô la. Với mức cao hơn 40.000 đô la so với ví dụ trước, một số cửa hàng sẽ chùn bước với chi phí trả trước cao. Nhưng với giá trị bán lại cao hơn đáng kể là 50.000 đô la vì máy tồn tại lâu hơn, chi phí sở hữu trong 5 năm chỉ là 50.000 đô la. Tính theo cách này, máy đắt hơn thực sự tiết kiệm chi phí hơn một lượng đáng kể.

Nếu chiếc máy trị giá 100.000 đô la cũng cung cấp thời gian chu kỳ nhanh hơn, thông lượng lớn hơn và độ bền tăng lên, chi phí có thể giảm hơn nữa. Và khi kết hợp với các gói dịch vụ giúp giảm thời gian chết hoặc cơ hội đào tạo để thúc đẩy lực lượng lao động của bạn tiến lên, rõ ràng là việc tập trung vào giá nhãn dán của máy công cụ không mang lại cho các nhà sản xuất bức tranh toàn cảnh.

Ngoài thời gian chu kỳ nhanh hơn, thông lượng lớn hơn và tăng độ bền của máy công cụ chất lượng cao hơn ngày nay, có một số yếu tố khác góp phần vào chi phí vòng đời cũng ảnh hưởng đến chi phí thấp nhất trên mỗi sản phẩm. Chúng bao gồm việc loại bỏ thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và giảm phế liệu và làm lại. Tốc độ máy – về lập trình nhanh hơn, thay đổi công cụ, tăng / giảm tốc và thay đổi pallet – cũng góp phần làm giảm chi phí trên mỗi sản phẩm, cũng như khả năng đa tác vụ. Máy đa tác vụ giúp giảm chi phí trên mỗi sản phẩm bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều máy móc và hoạt động, do đó làm giảm công cụ, thiết lập và cố định cần thiết.

Tại Mazak, chúng tôi đã nỗ lực hết mình để tối đa hóa lợi nhuận của khách hàng từ các khoản đầu tư vào máy công cụ của họ. Cho dù đó là phát triển một phương pháp mới để thu hồi chất làm mát hay chế tạo máy móc với LÀM TRONG MỘT® gia công một phần vẫn giữ nguyên giá trị của chúng qua nhiều năm sử dụng, mục tiêu của chúng tôi luôn là trao quyền cho khách hàng và giúp họ đạt được thành công về tài chính trong một ngành công nghiệp cạnh tranh toàn cầu. Và bằng cách tận dụng những đặc tính này trong chu kỳ mua và bán máy công cụ kéo dài 5 năm, những khách hàng này đã khám phá ra cách hiệu quả nhất để giữ cho chi phí vòng đời ở mức thấp nhất có thể.

Bạn Đang Xem : Chi phí vòng đời thấp nhất so với Giá thấp nhất

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger