Ván khuôn dầm, sàn

Rate this post

Dầm thường đổ bê tông song song với sàn, do đó ván khuôn dầm thường được cấu tạo và lắp dựng song song với ván khuôn sàn. Ván khuôn dầm gồm sở hữu ván khuôn thành dầm và ván khuôn đáy dầm.

– Ván khuôn thành dầm sở hữu cấu tạo và tính toán chịu lực như ván khuôn thành móng, lúc dầm sở hữu chiều cao nhỏ thường sắp xếp hệ khung đỡ theo cấu tạo và ưa thích với khoảng cách giữa những cột chống đáy dầm. Lúc dầm sở hữu chiều cao to, cần được cấu tạo theo tính toán và ưa thích với khả năng chịu lực của ván khuôn. Ngoài hệ khung đỡ người ta sở hữu thể sử dụng những thanh văng ngang, dây néo…

– Ván đáy dầm được đỡ bởi hệ thanh ngang và cột chống đáy dầm, khoảng cách giữa những cột chống đáy dầm phải được tính toán chuẩn xác đảm bảo khả năng chịu lực và ko vượt quá độ võng cho phép của ván khuôn đáy dầm.

Ván khuôn sàn được cấu tạo gồm những tấm ván sở hữu tiết diện bằng dung tích sàn cần đổ bê tông, được đỡ bởi hệ xà gồ, sườn và cột chống. Khoảng cách giữa những xà gồ, khoảng cách giữa những cột chống đỡ xà gồ phải được tính toán chuẩn xác đảm bảo khả năng chịu lực và ko vượt quá độ võng cho phép của ván khuôn sàn.

Ván sàn được đặt trên ván thành dầm (ngoại trừ ván khuôn định hình sở hữu thể sở hữu liên kết khác). Xung quanh chu vi sàn được sắp xếp ván diềm. Ván diềm đóng vai trò ngăn cách giữa ván khuôn sàn và ván khuôn dầm sở hữu tác dụng điều chỉnh kích thước

Thi công ván khuôn dầm, sàn:

– Ván khuôn dầm sở hữu dạng hộp dài, được ghép bởi hai mảng ván thành và một mảng ván đáy, ván đáy đặt lọt vào giữa hai ván thành, chiều dày của ván đáy là 2-3cm, chiều dày của ván thành 2-3cm, mặt trên ván thành bằng mặt bêtông.

– Thi công ván khuôn dầm phải tạo độ vồng 3/1000 nhịp của dầm.

– Với thể chống giữ ván thành bằng gông mặt, thanh chống xiên bên ngoài, hoặc néo bằng dây thép phối hợp với những thanh văng chống tạm bên trong, tùy theo chiều cao của dầm.

– Để đảm bảo cây chống vững chắc, ko nhún, người ta đặt cây chống trên những tấm ván lót dày 2-3cm, những tấm ván này đặt trên mặt phẳng ổn định, ở giữa ván lót và chân cây chống sở hữu nêm điều chỉnh.

– Ván khuôn sàn được thi công cùng lúc với dầm, thành của coppha dầm sẽ sử dụng để kê mép của coppha sàn. Pan sàn thả bằng xà gồ 40×80 gỗ cách khoảng 450mm và được chống bởi thanh chống đứng và hệ dàn giáo.

– Chân của hệ chống phải được gia cố bằng ván hoặc nền phải được lu đầm kỹ trước lúc chống. Lưu ý tới hiện tượng sàn bị nhún trong quá trình đổ bêtông lúc gặp trời mưa làm hỏng nền đất chống

Chỉ được tháo gỡ ván khuôn dầm sàn lúc bê tông đạt cường độ cấp thiết để kết cấu chịu được trọng lượng bản thân và những trọng tải khác trong thời đoạn thi công.

Để đảm bảo chất lượng ván khuôn dầm, sàn thì: Ván khuôn dầm, sàn phải đảm bảo phẳng, kín khít, bất biến hình. Khoảng cách thép và ván khuôn phải đảm bảo trong phạm vi cho phép (được định vị bằng con kê). Chiều cao, chiều rộng ván khuôn phải đảm bảo cấu kiện bê tông thành phẩm đúng theo thiết kế….

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger