Cốp pha leo

Cốp pha leo là hệ cốp pha bám vào công trình để di chuyển lên cao theo chu kỳ và thường được cấu tạo từ cốp pha tấm to. Nói một cách dễ hiểu hơn là lúc bê tông đạt cường độ cho phép, tháo cốp pha và di chuyển mảng cốp pha lên một đoạn khác.

Cốp pha leo chủ yếu được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn, thường vận dụng đối với phần : trụ cầu, lõi thang máy nhà cao tầng; sử dụng để đổ bê tông những công trình sở hữu chiều cao to như: xilô, ống khói, đập nuớc, …

Bạn Đang Xem: Cốp pha leo

Cốp pha leo tạo ra những liên kết để móc hệ ray vào khối bê tông; cốp pha leo theo ray đó định hướng, định dạng khối đổ tiếp theo. Và với chiều cao công trình cũng như ko sử dụng hệ kích giống cốp pha trượt nên nên cốp pha leo phải sở hữu cẩu hoặc thiết bị nâng tương trợ, nhất là với cốp pha leo mảng to.

Xem Thêm : CÔNG THỨC TÍNH TRỌNG LƯỢNG THÉP CHÍNH XÁC NHẤT

Cấu tạo của những mảng cốp pha leo luân chuyển rất đặc trưng, sở hữu thể là 1 tới 3 hàng. Chiều cao mỗi hàng từ 0.6-1.2m, những hàng liên kết với nhau và liên kết vào kết cấu đã chịu được lực.

Cốp pha leo
Cốp pha leo

Cốp pha trong thực tế sở hữu nhiều kiểu khác nhau, nhưng thường gặp 2 dạng:

– Cốp pha sở hữu chiều cao nhỏ (1.2m), lắp tháo bằng thủ công, đợt cốp pha trên nối với đợt cốp pha dưới bằng khớp; điều chỉnh phương của cốp pha bằng bulong, tạo ra một lực xoay quanh khớp.

Xem Thêm : Cốp pha – Một số loại cốp pha đại trà

– Cốp pha sở hữu chiều cao to (1.8 – 2.4 – 3m), lắp tháo bằng cơ giới. Giữ cốp pha bằng bu lông, neo vào đợt bê tông đã đổ ở dưới, điều chỉnh phương của cốp pha bằng những bu lông ở sắp mút phía duới suờn đứng của cốp pha

Với ưu điểm nổi trội là cho phép bỏ toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất tới độ cao công trình cần thi công, khoa học thi công cốp pha leo đã mang ưu thế rất to cho việc thi công những tòa nhà cao tầng cũng như những công trình sở hữu chiều cao to; việc điều chỉnh cốp pha hoàn toàn bằng dụng cụ, thợ bậc thấp cũng làm được. Do đó với khoa học này giúp tiết kiệm được mức giá nhân lực, mức giá thuê giàn giáo, đảm bảo an toàn lúc thi công.

Xem Thêm : 4 ưu điểm của kích tăng giàn giáo

Hotline: 0906 034 952
Chat zalo
Gọi điện ngay