Tìm hiểu về sàn thao tác giàn giáo? Kích thước sàn thao tác?

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn thao tác giàn giáo chính là phòng ban tiêu dùng để gác lên khung của giàn giáo. Lúc đó, người thợ sở hữu thể đứng trên cao làm việc mà vẫn đảm bảo sự an toàn cao. Thiết bị này còn sở hữu tên gọi khác là mâm sàn giàn giáo, tương trợ cho công việc thi công xây dựng trên cao.

Bất cứ công trình nào cũng cần tới sàn thao tác trên cao từ lúc xây dựng cho tới lúc hoàn thành. Do vậy, đòi hỏi thiết bị này phải sở hữu sức chịu tải tốt để nâng đỡ vật liệu và nhân lực cùng khả năng dẻo dai. Tuy nhiên, tìm tới đơn vị đáp ứng hầu hết những tiêu chí trên chưa bao giờ đơn thuần.

sàn thao tác giàn giáo

Cùng tìm hiểu về tầm quan yếu của thiết bị này cũng như những thông số kỹ thuật cơ bản của sàn thao tác.

Quy cách kỹ thuật của sàn thao tác giàn giáo?

Ko phải ai cũng biết sàn thao tác là gì nếu ko phải dân chuyên nghành xây dựng. Bởi những thiết bị trong xây dựng rất phong phú với hầu hết kích thước và chủng loại khác nhau. Chúng đóng vai trò quan yếu trong thi công lúc được tiêu dùng để bắc ngang qua giàn giáo.

Sàn thao tác giàn giáo còn được biết tới với nhiều tên gọi khác như: mâm giàn giáo, mâm thao tác… Chúng tương trợ cho giàn giáo thực hiện những chức năng quan yếu như nâng đỡ người và công trình. Song song, giúp con người di chuyển dễ dàng, an toàn trên độ cao vượt tầm kiểm soát.

Kích thước sàn thao tác rộng rãi tùy vào nhu cầu sử dụng của nhà thầu. Tuy nhiên, chúng bao gồm những thông số phổ quát như:

 • Chiều dài: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1800mm, 1600mm, 1500mm…
 • Chiều rộng: 380mm, 360mm, 300mm,…
 • Độ dày: 2.0ly, 1.4ly, 1.2ly, 1.0ly.
 • Chủng loại: Sơn dầu, mạ kẽm, nhúng kẽm, dập gân, đục lỗ.
 • Thiết bị an toàn: móc thường, móc sở hữu khóa ở hai đầu.
 • Mặt sàn được dập lỗ tạo ma sát tránh trơn trượt trong quá trình thao tác.
 • Mặt sàn luôn được tương trợ lực bằng những thanh la giằng kiên cố.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng sàn thao tác giàn giáo cần tuân thủ theo quy định kỹ thuật. Chỉ cần một sơ suất hoặc hỏng hóc nhỏ trong quá trình gia công sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nay sàn thao tác mạ kẽm đang được khách hàng cũng như chủ đầu tư kiểm tra rất cao. Bởi thiết bị này đảm bảo về độ kiên cố, an toàn và dẻo dai cùng thời kì. Nhờ lớp mạ kẽm bên ngoài giúp chúng ko bị oxi hóa, chống chịu với mọi điều kiện thời tiết.

Những loại sàn thao tác cơ bản?

Tùy vào hình dạng và công dụng người ta chia sàn thao tác trên cao ra làm những loại như:

 • Sàn thao tác lưới: Đây là thiết bị sở hữu dàng những ô lưới thép hình thoi. Tùy vào quy mô công trình mà bạn lựa tìm kích thước sàn thao tác thích hợp.
 • Sàn thao tác truyền thống: Đây cũng là thiết bị được sử dụng phổ quát tại rất nhiều công trình. Với khoa học hàn CO2 tiền tiến mang lại sự kiên cố, an toàn và hiệu quả lúc xây dựng.
 • Sàn thao tác gân & dập lỗ: Đây sẽ là thiết bị đang được kiểm tra cao trên rất nhiều khía cạnh. Nhờ thiết kế dập gân và dập lỗ nên tránh trơn trượt cũng như thoát nước hiệu quả. Hơn hết, chúng còn dẻo dai cùng thời kì nhờ chất liệu gia công đảm bảo, sở hữu thể tái sử dụng nhiều lần.

Trong quá trình thiết kế sàn thao tác giàn giáo, yếu tố chống trơn trượt là vấn đề luôn được chú trọng. Bởi môi trường làm việc trên cao, đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối, nếu sàn thao tác ko đảm bảo kỹ thuật sẽ ko đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn trong công việc thi công.

Tìm hiểu về Thang giàn giáo xây dựng

Lựa tìm sàn thao tác chất lượng cần lưu ý tới những đặc điểm nào?

Muốn đảm bảo tiến độ thi công cũng như sự an toàn cao đòi hỏi những thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong đó, lúc sàn thao tác cần quan tâm tới những đặc điểm sau:

 • Sàn thao tác phải đạt trọng tải theo đúng tiêu chuẩn và thiết kế.
 • Ưu tiên sàn thao tác mạ kẽm vì chúng sở hữu khả năng chống oxi hóa và rỉ sét tốt.
 • Dễ lắp đặt, trong quá trình sử dụng ko bị cong vênh.
 • Sở hữu khả năng chống trơn trượt tốt.
 • Lỗ hổng trên mặt sàn phải ngăn được vật liệu ko cho lọt qua.
 • Những phần trên mặt sàn phải nhẵn, lỳ, ko sở hữu nguy cơ gây tổn thương cho người.
 • Phải sở hữu điểm tránh ứ nước trên mặt sàn.

sàn thao tác giàn giáo

Thiết bị phải đồng đều và được gắn chặt vào hệ thống giàn giáo. Chỉ gỡ bỏ lúc thực sự cấp thiết.

Cốp Pha Việtcung cấp sàn thao tác đạt tiêu chuẩn chất lượng cao!

Với kinh nghiệm cùng vốn hiểu biết của mình, Cốp Pha Việt đã đi vào gia công sàn thao tác giàn giáo và cung cấp trên thị trường những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đạt trọng tải theo thiết kế, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hệ thống máy móc tiền tiến cho ra chất lượng nhất loạt, ko bị cong vênh lúc sử dụng.

Ko kể đó, giá sàn thao tác giàn giáo do chúng tôi đưa ra sở hữu sức khó khăn mạnh mẽ. Do vậy, khách hàng ko chỉ nhớ tới Cốp Pha Việt qua chất lượng mà giá tiền rất thông minh. Thành ra, ngay lúc sở hữu nhu cầu tìm sắm bạn nên cân nhắc hợp tác với đơn vị.

Chính vì thế, bạn hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt để nhận lại nhiều ưu đãi. Tin rằng với báo giá sàn thao tác yếu tố sẽ làm cho mọi khách hàng hài lòng. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng quý trong tất cả những công trình to, nhỏ.

Công ty TNHH Phụ Kiện và Cốp Pha Việt – COPPHAVIET

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Xưởng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
E-mail: dohungphat@gmail.com
Hotline: 0932 087 886 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger