Lắp dựng giàn giáo: Hướng dẫn cách lắp giàn giáo xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn với biết giàn giáo là gì ko? Bạn đã bao giờ lắp dựng giàn giáo chưa?

Nói tới giàn giáo là nói tới thiết bị quan yếu liên quan tới những công trình xây dựng. Giàn giáo thuộc loại thiết bị quan yếu lúc so sánh với thang. Thiết bị xây dựng này an toàn hơn và dễ dàng hơn. Ngoài đó, nó còn cung cấp khả năng làm việc ổn định cũng như nền tảng nhiều lúc thi công xây dựng.

Giàn giáo cũng cung cấp phạm vi tiếp cận rộng rãi lúc nó được sử dụng để xây dựng. Ko giống như thang, bạn ko cần phải di chuyển lúc bạn muốn hoàn thành công việc sắp đó. Đó là một số thuận tiện của giàn giáo với thể được biết tới.

Tuy nhiên ko phải ai cũng biết cách lắp dựng giàn giáo vì vậy tôi xin đưa ra những bước làm việc với giàn giáo.

Bước 1: Tìm giàn giáo

Bước trước tiên với thể làm theo lúc bạn muốn làm việc với giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo bạn sắm giàn giáo khung với chất lượng và vật liệu tốt nhất. Lúc nói tới giàn giáo, những dụng cụ xây dựng này rất hữu ích để cung cấp một nền tảng làm việc ổn định và to. Phương tiện này ko chỉ tiêu dùng để giữ an toàn cho công nhân mà còn được tiêu dùng làm kho dự trữ vật liệu xây dựng. Chính vì lý do đó, bạn cần đảm bảo rằng giàn giáo phải được thiết lập và lắp dựng tốt.

Lúc bạn muốn sắm giàn giáo xây dựng, bạn nên kiểm tra những lan can thường được gắn vào phía trên của khung giàn giáo. Những lan can rất quan yếu để đảm bảo bạn lúc thực hiện nhiệm vụ của bàn tay của bạn, do đó bạn ko cần phải lo lắng về việc thất bại. Ngoài lan can, một phòng ban khác cần được kiểm tra là bạn nên đảm bảo khung giàn giáo được làm từ vật liệu tốt nhất và với điều kiện tốt, ko với vết bẩn.

Nơi bán giàn giáo xây dựng giá tốt tại TPHCM || Công ty Cốp Pha Việt
Nơi bán giàn giáo xây dựng giá tốt tại TPHCM || Siêu thị Cốp Pha Việt

Bước 2: Lắp dựng giàn giáo

Lúc nói tới những bước lắp dựng giàn giáo, chúng thực sự giống nhau. Tuy nhiên, những nhà gia công khác nhau thỉnh thoảng với những bước lắp ráp khung và đế giàn giáo tương đối khác nhau.

Dưới đây là một số bước đại trà với thể được tuân theo lúc bạn muốn lắp dựng giàn giáo.

1. Tìm nền tảng cứng cáp nơi giàn giáo sẽ được dựng lên. Bạn với thể đặt những tấm đế hoặc bệ chắn bùn lúc bạn muốn gắn giàn giáo. Điều này rất quan yếu để làm cho chân của giàn giáo ổn định. Một trong những điều quan yếu cần được sử dụng rộng rãi là sở hữu độ cao giàn giáo trên nền đất an toàn.

Nếu bạn ko ở trên mặt đất bằng phẳng, bạn nên đào mặt đất cụ thể để tạo mặt bằng tương tự. Ngoài đó, bạn cũng với thể điều chỉnh những vít liên quan tới cấu trúc san lấp mặt bằng. Nếu giàn giáo được xây dựng ở nơi với độ dốc to, bạn cần chuẩn bị phần chân của giàn giáo.

2. Tham gia vào bánh xe. Bước thứ hai lúc bạn muốn lắp dựng giàn giáo là tậu bánh xe. Nếu bạn dự đoán rằng bạn sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và bạn muốn di chuyển giàn giáo, bạn với thể nhờ tới những bánh xe để thiết lập. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng những bánh xe được khóa lúc bạn lắp những bánh xe vào vị trí.

Lắp dựng giàn giáo
Lắp dựng giàn giáo

Bước 3: Lắp ráp những khung.

Bạn nên sắp xếp những đầu giàn giáo. Bạn với thể nhấc phần cuối và bạn với thể gắn phần trên của giằng chéo. Ngoài đó, đầu xa sẽ tương trợ phần cuối. Lúc nhấc đầu thứ hai lên, bạn cũng nhớ gắn phần trên của giằng chéo. Bạn cũng với thể nhất mực mảnh cuối của giằng chéo vào đáy của mảnh cuối đối diện.

Bước 4: Đảm bảo rằng giàn giáo được ổn định

Bạn nên đảm bảo rằng giàn giáo với thể được di chuyển tới vị trí mong muốn. Ngoài đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng giàn giáo được đảm bảo an toàn và bằng phẳng.

Bước 5: Sau đó, bạn cần đặt những mâm giáo một cách chuẩn xác

Bạn cần nâng những mâm giàn giáo lên và bạn cần đưa những nó vào đúng vị trí. Bạn cũng với thể sử dụng móc mâm để làm cho mâm vào vị trí nhanh chóng và cứng cáp

Cài đặt mâm giàn giáo
Cài đặt mâm giàn giáo

Bước 6: Đảm bảo quyền truy cập vào giàn giáo

Một điều nữa cần được xem xét lúc bạn muốn lắp dựng giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo lối vào giàn giáo. Bạn cũng với thể sử dụng thang để tiếp cận giàn giáo. Thang cũng thường được thiết kế riêng cho giàn giáo. Bạn với thể sử dụng thang tương tự như cầu thang nhưng bạn nên với bậc thang và tay vịn. Tập trung vào việc tiếp cận với giàn giáo là điều quan yếu để đảm bảo rằng giàn giáo sẽ ko bị lật. Ngoài đó, nó cũng làm cho giàn giáo được an toàn cho việc điều động.

Bước 7: Sử dụng lan can

Nói tới lan can thì đây là phần quan yếu của giàn giáo. Việc sử dụng lan can được khuyến khích cho giàn giáo vì nguy cơ rơi và độ cao của thiết bị.

Bước 8: Kiểm tra giàn giáo

Bước cuối cùng lúc bạn muốn lắp dựng giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo cứng cáp rằng phụ kiện giàn giáo: kích tăng giàn giáo và khung giàn giáo phải được đảm bảo. Bạn cũng cần phải kiểm tra lại giàn giáo của mình liên tục để đảm bảo rằng việc lắp đặt giàn giáo được tốt và cứng cáp.

Đó là 8 bước với thể được tuân theo và tiến hành lúc bạn muốn lắp dựng giàn giáo. Những bước này thực ra ko khó để thực hiện nhưng nếu bạn là người lần trước tiên thực hiện, bạn nên đảm bảo rằng tất cả những mảnh trên giàn giáo phải được gắn chặt.

Mẹo lắp dựng giàn giáo
Mẹo lắp dựng giàn giáo

Một số mẹo với thể được sử dụng lúc lắp đặt giàn giáo.

Trước hết là bạn cần đảm bảo rằng bạn đã khóa bánh xe trước lúc leo lên giàn giáo. Ngoài đó, bạn cũng cần tránh sử dụng dây điện trên cao lúc muốn di chuyển giàn giáo.

Bạn cũng cấm lăn giàn giáo trên những lỗ hoặc rãnh sắp đó hoặc trên những sườn dốc. Bạn cũng nên tránh lăn giàn giáo với vật liệu, hành khách hoặc dụng cụ trên sàn công việc (mâm giàn giáo). Đó là một số mẹo với thể vận dụng cho những ai muốn lắp dựng giàn giáo một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

Nếu bạn với gì thắc mắc về lắp dựng giàn giáo nói chung và khía cạnh về khái niệm những loại giàn giáo trong xây dựng: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock…; bạn với thể liên hệ theo thông tin của chúng tôi bên dưới. 

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
Trang chủ: https://phukiencoppha.com/
Hotline: 0932 087 886 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger