Những loại giàn giáo thi công xây dựng?

5/5 - (1 bình chọn)

Để công trình đảm bảo tiến độ và ko gian làm việc an toàn cần tới những loại giàn giáo thi công xây dựng. Song song mời độc giả bài viết dưới đây để biết được kích thước những loại giàn giáo khác nhau như thế nào.

Những loại giàn giáo được kiểm tra là một phần ko thể thiếu lúc xây dựng. Bởi chúng chịu trách nhiệm nâng đỡ công trình và giúp con người làm việc trên độ cao vượt ngoài tầm kiểm soát. Do đó, sở hữu ba loại giàn giáo được sử dụng phổ thông hiện nay sở hữu những đặc điểm sau đây.

giàn giáo công trình

Những loại giàn giáo trong thi công xây dựng?

Những loại giàn giáo được sử dụng phổ thông trong hồ hết tất cả những hạng mục công trình khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù công việc mà những chủ thầu sẽ sở hữu sự lựa sắm thích hợp. Hiện nay sở hữu 3 loại giàn giáo được tiêu dùng chủ yếu chúng đảm nhiệm những vai trò riêng biệt.

Giàn giáo khung (Giàn giáo truyền thống):

Là hệ thống khung thép liên kết với nhau bởi những thanh giằng chéo. Chúng sở hữu hai loại cơ bản là giàn giáo khung mạ kẽm và giàn giáo khung sơn dầu. Trong đó loại mạ kẽm được sử dụng rộng rãi vì chống chịu được những tác nhân oxi hóa.

Song song, chúng còn được chia ra làm hai loại là sở hữu đầu nối và ko sở hữu đầu nối. Những khung của giàn giáo sở hữu kích thước rất rộng rãi.

Giàn giáo nêm (Hệ giàn giáo chống sàn)

Chúng cũng được cấu tạo cũng từ hệ thống khung thép nhưng liên kết với nhau theo phương ngang. Giàn giáo nêm còn được biết tới với vai trò chịu lực chính trong việc chống sàn đổ bê tông. Chúng sở hữu hai loại phổ thông là mạ kẽm và sơn dầu. Nhưng đại hầu hết những công trình xây dựng ngày nay đều lựan sắm loại giàn giáo mạ kẽm bởi những ưu điểm của nó mang lại rất tích cực.

Cũng giống như giàn giáo khung, loại giàn giáo nêm mạ kẽm được ưu tiên sử dụng. Bởi chúng sở hữu tính thẩm mĩ cao và độ dai sức với thời kì.

Giàn giáo Ringlock (Giàn giáo đĩa)

Đây là loại giàn giáo thế hệ mới hiện nay vì kế thừa và phát triển những ưu điểm của hệ giàn giáo nêm. Điểm vượt trội là sự liên kết những khung thép với nhau bằng chốt khóa và đĩa kim loại. Giàn giáo Ringlock sở hữu cấu tạo những phòng ban giống với giàn giáo nêm: thanh giằng, đà chống, chống consol…

Xưởng Giàn Giáo Cốp Pha Việt

Xưởng Giàn Giáo Cốp Pha Việt

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện những loại giàn giáo chén, giàn giáo hoa mai, giàn giáo hoa thị.… nhưng ít được sử dụng.

Ưu, nhược điểm của những loại giàn giáo?

– Giàn giáo khung sở hữu giá thành rẻ nhất trong ba loại giàn giáo được tiêu dùng phổ thông. Ko những thế, chúng dễ lắp đặt, tháo toá và di chuyển. Vì vậy, trong những công trình dân dụng rất ưa thích loại giàn giáo này. Tuy nhiên, chúng dễ tương tác do tác động của ngoại lực, hỏng sập mất đi kết cấu ban sơ.

– Giàn giáo nêm khắc phục những hạn chế của giàn giáo truyền thống là sở hữu độ ổn định cao. Hơn thế nữa, chúng ít bị tương tác bởi những tác động ngoại lực, chịu được trọng tải to. Mặt khác, giáo nêm lại sở hữu giá thành cao hơn giàn giáo khung.

– Giàn giáo Ringlock được phát triển vượt trội hơn bằng những mối liên kết chốt khóa và đĩa kim loại. Chúng chống chịu tốt hơn hai loại còn lại, sở hữu độ ổn định cao thích hợp với nhiều công trình. Không tính đó đây là loại giàn giáo sở hữu giá thành khá cao.

Nên sử dụng loại giàn giáo nào? Hiện nay tùy vào hạng mục công trình mà những chủ thầu sẽ lựa sắm những loại giàn giáo thích hợp. Đối với những công trình dân dụng sở hữu thể sử dụng giàn giáo khung truyền thống. Việc làm này giúp tiết kiệm giá thành đầu tư mà vẫn đảm bảo được an toàn cho người thợ xây dựng.

Mặt khác những công trình to sở hữu độ cao vượt tầm kiểm soát, những nhà thầu xây dựng nên sử dụng giàn giáo nêm hoặc giàn giáo đĩa. Khả năng chống chịu trọng tải to của hai loại này giúp hạn chế những tai nạn trong thi công. Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách hàng những loại giàn giáo thi công cơ bản hiện nay, mỗi loại sẽ sở hữu quy cách khác nhau và sử dụng cho từng hạng mục công trình khác nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên sử dụng loại giàn giáo nào để thích hợp với công trình. Song song khách hàng cần tư vấn những loại giàn giáo chất lượng hãy liên hệ với Doanh nghiệp giàn giáo Cốp Pha Việt. Hello vọng với nhiều năm kinh nghiệm và sự giỏi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa sắm sản phẩm thích hợp và tiết kiệm khía cạnh đầu tư ban sơ.

Công ty TNHH Phụ Kiện và Cốp Pha Việt – COPPHAVIET

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Xưởng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
E-mail: dohungphat@gmail.com
Hotline: 0932 087 886 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger