Bộ giàn giáo xây dựng gồm những gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu về cấu tạo của bộ giàn giáo xây dựng gồm những gì? Mời độc giả bài viết sau đây để biết 1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân? Song song tìm hiểu báo giá bộ giàn giáo chất lượng nhất bạn nhé.

Giàn giáo là thiết bị quan yếu trong xây dựng sử dụng để nâng đỡ con người và công trình. Chúng trở thành một phần ko thể thiếu đối với bất kỳ kiến trúc sở hữu quy mô to hay nhỏ. Do đó, sử dụng giàn giáo trong thi công hiện nay đã trở thành thường dùng hơn bao giờ hết.

bộ giàn giáo xây dựng

1 bộ giàn giáo gồm sở hữu những gì? Vai trò của từng phòng ban?

Những nhà nghiên cứu vật tư công trình luôn hướng tới gia công hệ giàn giáo với cấu tạo đơn thuần nhất. Việc làm này giúp giảm tải tối đa cho công trình và dễ dàng di chuyển cũng như tháo lắp. Tuy nhiên, một bộ giàn giáo đảm bảo chất lượng cần sở hữu những phòng ban sau đây:

Khung giàn giáo: Khung giàn giáo chịu trách nhiệm cung cấp một nền tảng làm việc trên cao an toàn. Từ đó giúp công nhân sở hữu thể di chuyển ở bất kỳ độ cao vượt tầm kiểm soát nào.

bộ giàn giáo xây dựng

Kích tăng: Kích tăng đóng vai trò quan yếu trong chuỗi lắp ráp chống sàn đổ bê tông. Chúng được chia ra làm hai loại kích tăng phổ biển là:

  • Kích tăng U được nối phía trên sử dụng điều chỉnh sàn cốp pha bên trên.
  • Kích tăng Bằng thường được nối phía dưới sử dụng để khăng khăng khung giàn giáo.

Cùm xoay: Là thiết bị sử dụng để khăng khăng những ống thép được kiên cố nhờ một khớp nối. Chúng sở hữu tác dụng làm cho giàn giáo liên kết với nhau vững chắc và an toàn.

Cầu thang giàn giáo: Được chuyên sử dụng cho việc lắp đặt khung giàn giáo giúp công nhân di chuyển lên xuống được tiện lợi. Song song, chúng cũng được sử dụng lúc lắp dựng giàn giáo bao che. Hơn thế, cầu thang giàn giáo sở hữu thể thay đổi độ cao linh hoạt từ độ cao này sang độ cao khác.

Giằng chéo: Giằng chéo là phòng ban quan yếu hàng đầu trong việc khăng khăng và chống gãy cho giáo khung. Một bộ giàn giáo hoàn thiện kiên cố ko thể thiếu đi giằng chéo.

Mâm giàn giáo: Là nơi mà công nhân sẽ đứng trên mặt phẳng này để làm việc. Chúng sở hữu hai loại được sử dụng thường dùng đó là móc khóa an toàn và ko sở hữu móc khóa.

Cây chống: Chúng được biết tới là một thiết bị tương trợ đổ bê tông sàn, sở hữu thể điều chỉnh được độ cao ưng ý với sàn.

Bánh xe giàn giáo: Bánh xe giàn giáo sở hữu hai loại là bánh xe sở hữu phanh và bánh xe ko sở hữu phanh. Chúng giúp di chuyển giàn giáo dễ dàng nhờ công dụng của những bánh lăn.

Chân đế giàn giáo: Đóng vai trò vô cùng quan yếu trong việc tạo độ vững chắc tuyệt đối cho hệ giàn giáo.

Trên đây là những phòng ban quan yếu của bộ giàn giáo xây dựng, mỗi phòng ban đóng vai trò khác nhau, giúp cho công việc thi công xây dựng nhanh chóng, ổn định và hiệu quả. 

1 bộ giàn giáo sở hữu bao nhiêu chân?

Bạn đã bao giờ thắc mắc 1 bộ giàn giáo sở hữu bao nhiêu chân giúp chống đỡ tốt nhất? Do đó, hãy đọc ngay thông tin dưới đây để sở hữu câu trả lời cho mình nhé.

Hiện nay sở hữu những loại giàn giáo được sử dụng thường dùng là: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa (giáo ringlock). Một bộ giàn giáo khung tiêu chuẩn sẽ bao gồm: 4 chân2 giằng chéo và bộ giàn giáo khung to gồm: 84 chân42 giằng chéo. Chúng được liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra ko gian làm việc kiên cố cho con người. Hơn thế, giàn giáo còn được xem là khung xương chống đỡ toàn bộ công trình lúc thi công.

bộ giàn giáo xây dựng

Ngoại trừ đó, bộ giàn giáo 42 chân sẽ sở hữu hầu hết những phòng ban: Khung, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, thanh chéo, mâm đứng, cây chống…

Mặt khác, tùy vào không gian mặt sàn, quy mô công trình mà nhà thầu sở hữu lựa sắm ưng ý. Với mỗi kích thước giàn giáo khác nhau sẽ đi cùng những kiến trúc nhất định. Do đó, hồ hết những công trình đều sở hữu những loại giàn giáo thích hợp.

Lựa sắm giàn giáo chất lượng để đảm bảo an toàn trong thi công!

Giàn giáo là phòng ban quan yếu hàng đầu trong công trình. Chúng ko chỉ giúp tạo ra ko gian an toàn lúc làm việc mà còn đảm bảo tiến độ thi công. Do đó, những chủ thầu nhất thiết nên sắm bộ giàn giáo chất lượng nhằm hạn chế những rủi ro ko đáng sở hữu.

Tốt hơn hết, Khách Hàng nên tìm tới địa chỉ uy tín, sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công giàn giáo xây dựng để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Bài viết đã cung cấp cho Qúy khách thông tin về 1 bộ giàn giáo sở hữu bao nhiêu chân. Qúy khách muốn biết thêm nhiều thông tin khía cạnh về những sản phẩm giàn giáo hay báo giá bộ giàn giáo xây dựng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Giàn Giáo Cốp Pha Việt để được viên chức tư vấn khía cạnh nhất, để đảm bảo lựa sắm đúng đơn vị cung cấp giàn giáo uy tín, chất lượng và giá cả tốt.

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT – COPPHAVIET

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Xưởng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Electronic mail: dohungphat@gmail.com
Hotline: 0967 84 99 34 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger