Tương lai của in 3D trông như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

phụ nữ-3d-in

Từng là một giấc mơ mới lạ nhưng giờ đây là một công nghệ đã được thành lập, in 3D (hoặc sản xuất phụ gia) được định vị cho sự tăng trưởng thực sự và quan trọng. Nhớ những ngày đầu của in 3D? Chúng tôi đã chia sẻ sự hào hứng chung cho các phiên bản mô hình của Cầu Brooklyn và các nhân vật hoạt hình mang tính biểu tượng để tô điểm cho bàn làm việc của chúng tôi. Giờ đây, in 3D đang giải quyết các vấn đề lớn hơn nhiều và giải quyết các vấn đề phức tạp trong các ngành công nghiệp với quy mô khác nhau.

Cơ sở của in 3D – còn được gọi là sản xuất phụ gia – là thêm các lớp vật liệu được kết hợp với nhau để tạo nên một vật thể. Khi đã từng yêu cầu cắt và hàn, chế tạo phụ gia sẽ thêm các lớp một cách duyên dáng để xây dựng cùng một loại cấu trúc. Tuy nhiên, những kết quả này mạnh hơn, nhẹ hơn, chịu được nhiệt độ cao hơn và yêu cầu ít bộ phận hơn.

Ứng dụng Trưng bày những gì tương lai nắm giữ cho in 3D

Trong khi có vô số ví dụ về việc in 3D được sử dụng cho những điều đáng kinh ngạc, đây là một vài ví dụ về những gì tương lai tồn tại:

  • Máy in 3D từ lâu đã có thể in các vật thể hình tên lửa, nhưng bây giờ các công ty trong ngành hàng không vũ trụ mới thực sự in tên lửa. Các công ty như Aerojet Rocketdyne đang sử dụng sản xuất phụ gia cho các ứng dụng động cơ tên lửa và hệ thống phòng thủ. Các công ty này cho rằng thời gian thực hiện giảm, khả năng chi trả và cách tiếp cận mới để thiết kế là các yếu tố trong quyết định sử dụng sản xuất phụ gia để mang lại chuyến bay siêu âm.
  • Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất phụ gia cũng đang có nhiều hứa hẹn. 3D Systems, hợp tác với CollPlant, đang nghiên cứu việc in các mô và giàn giáo nhân tạo, thúc đẩy y học tái tạo thông qua việc sử dụng rhCollagen làm chất nền in 3D.
  • Ngành công nghiệp xe điện cũng là một câu chuyện tương tự. Local Motors Industries, một công ty chỉ có 130 nhân viên, đã in một chiếc ô tô 3D đã bị ngừng sản xuất. Giờ đây, họ đang in một tàu con thoi chạy điện trong đô thị, với lý do những tiến bộ thiết kế kỹ thuật số là một yếu tố góp phần.

Ở tiền đề của công nghệ phát triển

phụ gia-cuối cùng-quá trình in
Một phần màu được thiết kế chung từ máy in 3d HP MJF 580 tại Trung tâm Công nghệ Autodesk ở Toronto.

Các chuyên gia dự đoán bước nhảy vọt lớn nhất của ngành sẽ xảy ra trong công nghệ tạo điều kiện cho sản xuất phụ gia. Máy in có thể sẽ trở nên nhanh hơn nữa, có nghĩa là chúng sẽ có thể làm việc trên các loại dự án công nghiệp, lớn hơn. Forbes cũng báo cáo rằng MELD Manufacturing đã thiết kế các máy móc cho phép sản xuất phụ gia trong môi trường không được kiểm soát, có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong lĩnh vực này. Do đó, chúng hữu ích hơn ở những vùng sâu vùng xa và cho phép nhiều cấu trúc in 3D hơn.

In 3D cũng tìm cách giải quyết các vấn đề về hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Nora Toure, Người sáng lập Phụ nữ in 3D, viết, “Tôi dự đoán sẽ có vô số công ty đã áp dụng sản xuất phụ gia vào chuỗi cung ứng của họ về mặt thương mại với phần lớn sản phẩm được sản xuất theo yêu cầu và tại địa phương (không nhất thiết thông qua sản xuất phụ gia, nhưng nhiều hơn là sự kết hợp của các công cụ sản xuất, bao gồm cả sản xuất phụ gia). ”

Máy in 3D cũng sẽ tăng tính linh hoạt theo những cách khác – sử dụng các vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại và thậm chí cả gốm sứ, ngay cả trong cùng một máy. Máy in sẽ có thể in một đối tượng chứa nhiều vật liệu, mở đường cho lĩnh vực sử dụng được mở rộng đáng kể.

Autodesk Fusion 360 và Sản xuất phụ gia

Phần mềm CAD / CAM tích hợp như Fusion 360 của Autodesk sẽ cho phép quá trình sản xuất phụ gia tăng lên cấp độ hoàn toàn mới. Nhóm Fusion 360 không ngừng nghĩ cách cải tiến và nâng cao quy trình sản xuất phụ gia. Gần đây, chúng tôi đã công bố một phương pháp mới để tạo ra các kết quả sản xuất phụ gia bằng cách sử dụng thiết kế chung. Phương pháp mới này thực hiện tốt hơn việc đáp ứng các yêu cầu về độ dày tối thiểu, cân bằng khối lượng thiết kế và giảm thiểu vật liệu hỗ trợ – mà không làm giảm chất lượng hình dạng để có thể tự hỗ trợ hoàn toàn.

Nhiều công ty hàng đầu đã khám phá ra những lợi ích của việc sử dụng thiết kế chung song song với sản xuất phụ gia, bao gồm Hyundai, Panasonic, v.v. Tải xuống Fusion 360 ngay hôm nay để khám phá các giải pháp sản xuất phụ gia sáng tạo.

download-fusion-360

Bạn Đang Xem : Tương lai của in 3D trông như thế nào?

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger