Tầm quan trọng của thiết kế trong kỹ thuật công nghiệp – Nghiên cứu điển hình

Rate this post

Cambridge Industrial Design là một công ty kỹ thuật cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến sản xuất. Chúng tôi đã giúp họ thực hiện phần sau của quy trình, trong giai đoạn sản xuất.

Chúng tôi muốn biết một công ty có thể tự hào với Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Châu Âu (xem hình ảnh ở trên) nghĩ gì về sự cân bằng giữa thiết kế, khả năng sản xuất, chi phí, v.v. Và chúng tôi có lẽ đã có một vài hiểu biết rất thú vị từ cuộc thảo luận.

Công ty đã hoạt động được bao lâu?

Công ty thành lập năm 1976, vì vậy chúng tôi đang chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thành lập. Tôi gia nhập vào năm 1997 và trở thành giám đốc điều hành vào năm 2007.

Bạn đã luôn cung cấp một dịch vụ đầy đủ từ thiết kế đến sản xuất hay phát triển nó chưa?

Vâng, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ phát triển sản phẩm hoàn chỉnh. Có một nhu cầu lớn về quản lý các dự án đến sản xuất và điều đó không thay đổi nhiều trong những năm qua. Các khách hàng rõ ràng đánh giá cao việc được giúp đỡ trong toàn bộ quá trình hơn là chỉ mua một gói bản vẽ.

Bản phác thảo thiết kế

Ngoài ra, điều quan trọng là chúng tôi phải giám sát toàn bộ chu trình để đảm bảo ý định thiết kế nhất quán trong suốt.

Vì vậy, mọi người đi với dịch vụ đầy đủ hay chỉ trả tiền cho phía kỹ thuật?

Đôi khi chúng tôi trợ giúp với công việc khái niệm nếu được yêu cầu nhưng điều đó là không bình thường. Chúng tôi cũng đã hỗ trợ tư vấn về sản xuất nếu các công ty “đụng hàng” với một thiết kế hiện có. Phần lớn các dự án là dịch vụ đầy đủ – nó tiết kiệm chi phí hơn và ít gây nhầm lẫn hơn cho mọi người.

Bạn chủ yếu phục vụ những ngành nào?

Lưu trữ túi máu
Hệ thống lưu trữ túi máu cho tủ đông lạnh – thiết kế bởi Cambridge Industrial Design, chế tạo kim loại bởi Cốp Pha Việtvới Cryogatt là khách hàng cuối cùng

Đó là một câu hỏi khó trả lời vì chúng tôi thích làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi nghĩ rằng cả chúng tôi và khách hàng của chúng tôi đều được hưởng lợi từ trải nghiệm rộng rãi này.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã nghiên cứu về các robot từ lớn (5 tấn) đến nhỏ (cơ chế thu nhỏ cho một vòng đeo tay thông minh). Từ âm lượng lớn đến một lần. Và từ thường ngày đến bất thường….

Cho dù chúng tôi đang thiết kế ấm đun nước hay đèn chiếu sáng trong rạp hát, các vấn đề được giải quyết trong một dự án thường giúp ích cho chúng tôi ở những dự án khác – đôi khi theo những cách đáng ngạc nhiên!

Theo bạn, thiết kế sản phẩm có trọng lượng bao nhiêu trong sự thành công của nó?

Rõ ràng, quan điểm của chúng tôi là kiểu dáng công nghiệp là trọng tâm của một sản phẩm thành công. Nó giải quyết tất cả các khía cạnh quan trọng của chi phí, sản xuất hiệu quả, cải tiến cho người dùng cuối, tích hợp liền mạch công nghệ mới, v.v. Đối với chúng tôi, thiết kế là yếu tố có trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm.

Bất kỳ sự khác biệt nào giữa sản phẩm tiêu dùng (ví dụ: loa) và giải pháp công nghiệp (ví dụ: máy móc sản xuất)?

Đối với chúng tôi, mối quan hệ giữa người tiêu dùng và công nghiệp đã thay đổi trong những năm qua. Chúng tôi đã nhận thấy sự thay đổi với nhiều khách hàng công nghiệp muốn tiếp thu các yếu tố của thiết kế tiêu dùng.

Điều này có thể là về vật liệu, kỹ thuật sản xuất hoặc thiết kế giao diện. Tôi nghĩ rằng các sản phẩm tiêu dùng mang tính biểu tượng sẽ ảnh hưởng (trong tiềm thức) đến khách hàng khi họ bắt tay vào một dự án mới – ngay cả trong các lĩnh vực công nghiệp.

Những cách tốt nhất để đảm bảo chi phí sản xuất hợp lý là gì?

Chúng tôi luôn ghi nhớ vấn đề này, ngay cả với những thiết kế ban đầu. Một phần của chuyên môn / giá trị của nhà thiết kế là đảm bảo ngăn chặn chi phí vốn có trong quá trình thiết kế.

Trích dẫn tức thì dựa trên web mà Cốp Pha Việtcung cấp cho phép trả lời nhanh, điều này cực kỳ hữu ích. CNC và in 3D cũng đã đi theo con đường này. Nó làm cho việc nhận được ước tính chi phí sớm dễ dàng hơn nhiều. Bước hợp lý tiếp theo là liên kết trực tiếp với CAD.

Tác dụng của việc tạo mẫu nhanh trong việc đạt được giải pháp tối ưu so với việc chỉ lập mô hình CAD là gì?

Hình thức tốt nhất của tạo mẫu nhanh là bìa cứng. Việc tạo mẫu sớm trong quá trình này rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhiều dự án bắt đầu với một số mảnh bìa cứng để giúp chúng tôi và khách hàng hiểu được bố cục và công thái học cơ bản.

Chúng tôi nhận thấy việc trang bị máy in 3D Formlabs của riêng mình trong nhà đã mở rộng cách tiếp cận này. Chúng tôi lặp lại các thiết kế phức tạp hơn – thực sự hữu ích trong các dự án quan trọng về thời gian. Tất nhiên, một liều lượng kinh nghiệm sản xuất lành mạnh đảm bảo chúng ta không lãng phí thời gian trong SolidWorks, nhưng các nguyên mẫu vật lý là điều cần thiết.

Hình ảnh hiển thị có phải là thứ bắt buộc phải có ngay hôm nay đối với bất kỳ sản phẩm mới nào không?

Hình ảnh kết xuất
Bản vẽ của Cambridge Industrial Design

Chúng tôi đã sử dụng Keyshot trong 5 năm qua. Nó cho phép chúng tôi cung cấp những hình ảnh tiếp thị thú vị cho khách hàng ngay cả trước khi bắt đầu sản xuất. Chắc chắn, các dự án tiêu dùng của chúng tôi yêu cầu hình ảnh tốt cho đến cuối dự án – đặc biệt là với tiếp thị kỹ thuật số. Các sản phẩm công nghiệp thường yêu cầu nhiều loại hình ảnh đa dạng hơn, ví dụ như hướng dẫn sử dụng được cắt bỏ và chế độ xem bùng nổ.

Việc sử dụng Cốp Pha Việtđã ảnh hưởng đến quy trình thuê ngoài của bạn như thế nào?

Đối với việc tạo mẫu, kim loại tấm thường là mặt hàng dẫn đầu lâu nhất đối với chúng tôi. Trong khi bản in 3D tiếp tục được cải thiện về cả chi phí và thời gian giao hàng, thì kim loại tấm là một vấn đề. Làm việc với Cốp Pha Việtcó nghĩa là chúng tôi có thể nhận được nguyên mẫu và hàng loạt các bộ phận kim loại tấm nhanh chóng, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn muốn liên hệ với họ, hãy truy cập trang web của họ hoặc kết nối tại Triển lãm Thiết kế Kỹ thuật năm nay.

Bạn Đang Xem : Tầm quan trọng của thiết kế trong kỹ thuật công nghiệp – Nghiên cứu điển hình

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger