Phá vỡ các tình huống phụ gia Titan gây nổ

Rate this post

Đối với các nhà sản xuất trong mọi ngành, sản xuất phụ gia (AM) có nhiều hứa hẹn, đặc biệt là khi sản xuất các bộ phận được làm từ vật liệu có giá trị cao như titan. Thay vì bắt đầu với một khối titan đủ lớn để chứa toàn bộ một bộ phận và cắt giảm kích thước – tạo ra một đống chip khổng lồ trong quá trình này – AM cho phép các nhà sản xuất chế tạo các bộ phận để có hình dạng gần như thực. Tuy nhiên, một tính năng chính được nhiều quy trình AM chia sẻ đưa ra một thách thức nghiêm trọng đối với việc sử dụng rộng rãi kỹ thuật: tính dễ bay hơi của nguyên liệu thô titan.

Titan nguyên chất là một kim loại phản ứng tương đối, đặc biệt là ở nhiệt độ được thấy trong các hoạt động gia công, nhưng cũng như với nhiều kim loại phản ứng, nguy cơ phản ứng nổ được giảm thiểu do thụ động hoặc sự hình thành tự nhiên của một lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, đối với các quy trình AM, diện tích bề mặt tăng lên của bột titan cấp AM làm tăng mức độ phản ứng, đặc biệt khi nhiệt đủ để phá vỡ lớp oxit bảo vệ. Nếu xử lý sai, kết quả là một “sự kiện nhiệt”, phương pháp lịch sự của kỹ sư đề cập đến các phản ứng hóa học và vật lý dẫn đến cháy và nổ.

Nói chung, ưu điểm của hệ thống bột AM vượt xa những bất lợi đối với nhiều cửa hàng. Rốt cuộc, với bột titan cấp AM, các bộ phận có nội thất hoàn thiện tốt, phức tạp không thể được tạo ra thông qua bất kỳ phương pháp trừ nào trở nên khả thi. Các hệ thống như công nghệ lắng đọng laser và đa laser của Mazak rất phù hợp cho các công việc như sửa chữa và phủ titan. Với những công nghệ này, sử dụng argon làm khí bảo vệ để ngăn chặn quá trình oxy hóa và nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt, cũng như thực hành bảo quản và xử lý thích hợp, bột titan cấp AM có thể đóng một vai trò an toàn và hiệu quả cho các nhà sản xuất quan tâm đến trạng thái tận dụng- công nghệ tiên tiến cho sự thành công trong quá trình sản xuất một phần của họ.

Khi cần thiết, dòng máy đa tác vụ hỗn hợp của Mazak cung cấp một giải pháp thay thế cho AM: Hot Wire Deposition (HWD) dạng bột. Thay vì ưu tiên độ chính xác của phụ gia, công nghệ này mang lại tốc độ lắng đọng cực cao và sử dụng một dạng titan ít phản ứng hơn và rẻ hơn nhiều: dây. HWD tận dụng quy trình AM dây ban đầu dựa trên công nghệ hàn CNC. Một thế kỷ hàn đã dẫn đến các sách giáo khoa chứa đầy hành vi của dây ở các nhiệt độ khác nhau và tốc độ nạp thích hợp, và vì dây titan có lớp thụ động nguyên vẹn để ngăn chặn quá trình oxy hóa tiếp theo, nên không cần cân nhắc bảo quản bổ sung. Các kiện dây có thể đơn giản được cất đi giống như bất kỳ vật liệu trơ nào khác.

Để giảm nhiệt độ cao của ngọn đuốc hồ quang xuống mức có thể sử dụng được cho các quy trình AM, HWD kết hợp các bộ phận làm nóng bên trong đầu dây AM của nó để đưa dây đến nhiệt độ cài đặt trước khi nó được đùn và nung chảy bằng tia laser. Bằng cách thay đổi hỗn hợp nhiệt độ gia nhiệt trước và công suất laser, người vận hành có thể kiểm soát chính xác chất lượng vật liệu và tốc độ lắng đọng được đo bằng pound mỗi giờ thay vì ounce hoặc gram.

Là một phần của dòng công nghệ HYBRID Multi-Tasking của Mazak, HWD được thiết kế để sản xuất một lần trên các trung tâm gia công 5 trục như Mazak VC-500A / 5X AM HWD. Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm? Truy cập trang quy trình Đa tác vụ HYBRID và khám phá cách quy trình nâng cao này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi cung cấp một cách để đưa công nghệ phụ gia vào cửa hàng của bạn.

Bạn Đang Xem : Phá vỡ các tình huống phụ gia Titan gây nổ

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger