Một cách dễ dàng hơn để quản lý các chương trình một phần trong thời đại kỹ thuật số

Rate this post

[ad_1]

Kể từ buổi bình minh của khoa học máy tính hơn hai thế kỷ trước, có một điều vẫn không đổi: Lập trình và nhập dữ liệu khó hơn trông thấy. Từ những thẻ đục lỗ của máy tính đầu tiên cho đến các ngôn ngữ lập trình ngày nay, một lỗi nhỏ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một chương trình chức năng và một máy tính bị hỏng. Và khi một chương trình có lỗi được chạy trên máy công cụ CNC, nó có thể không chỉ là máy tính gặp sự cố.

Trong những thập kỷ kể từ khi sản xuất bước vào thời đại kỹ thuật số, các OEM như Mazak tiếp tục phát triển một loạt các giải pháp toàn diện để đơn giản hóa việc lập trình, bao gồm cả lập trình đàm thoại MAZATROL. Thật không may, việc thiết lập một máy đòi hỏi nhiều thứ hơn là tạo hoặc tải lên một chương trình bộ phận – trong nhiều trường hợp, dữ liệu công cụ, dữ liệu tọa độ và thông số gia công cần được nhập riêng biệt và mỗi khi người vận hành nhập dữ liệu theo cách thủ công vào điều khiển, điều đó sẽ làm tăng rủi ro lỗi của con người. Ngay cả trong trường hợp tốt nhất, với một chuyên gia gia công chuyên nghiệp nhập dữ liệu liên quan một cách hoàn hảo, nó vẫn thêm vài phút cho thời gian thiết lập, ăn vào lợi nhuận của quy trình.

Với sự ra đời của MAZATROL SmoothAi CNC thế hệ tiếp theo và bộ giải pháp phần mềm MAZATROL TWINS, Mazak đã giúp việc tránh các vấn đề do nhập dữ liệu tạo ra dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng thời đơn giản hóa thời gian thiết lập. Điều này có thể thực hiện được bởi SMOOTH Project Manager và SMOOTH CAM Ai, các bộ phận của MAZATROL TWINS cho phép dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các máy và phần mềm CAD / CAM từ một PC được kết nối để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu tổng thể.

Kỹ thuật truyền dữ liệu mới này, được gọi là Định dạng Mở Mazak, gói dữ liệu công cụ, dữ liệu tọa độ và tham số cùng với các chương trình để giảm đáng kể thời gian thiết lập. Trong một ví dụ, Mazak nhận thấy rằng việc tải chương trình, kiểm tra thông số, nhập dữ liệu công cụ và nhập dữ liệu tọa độ có thể mất tới 30 phút đối với các bộ phận thậm chí có độ phức tạp vừa phải. Với SMOOTH Project Manager, các bước bắt buộc duy nhất là chọn dữ liệu của dự án và tải nó vào máy, một quá trình đơn giản chỉ mất chưa đầy năm phút để hoàn thành.

SMOOTH Project Manager cũng đóng vai trò là trung tâm trung tâm cho các dữ liệu dự án khác nhau. Bất kể cửa hàng sử dụng gói phần mềm CAD / CAM thương mại nào, SMOOTH Project Manager sẽ đồng bộ hóa tất cả dữ liệu dự án để dễ sử dụng hơn. Và với các điều khiển MAZATROL SmoothAi, việc đồng bộ hóa dữ liệu vượt ra ngoài Trình quản lý dự án SMOOTH; nhờ MAZATROL TWINS và nỗ lực của các đối tác của Mazak trong ngành CAD / CAM, cặp song sinh kỹ thuật số giờ đây có thể được sử dụng để xác nhận các đường chạy dao và xem trước các quy trình nhằm đảm bảo an toàn quy trình hoàn chỉnh.

Để tìm hiểu thêm về cách các đối tác như DP Technology và AUTODESK tích hợp giải pháp của họ với công nghệ máy công cụ Mazak, hãy truy cập espritcam.com hoặc autodesk.com. Hoặc, để biết thêm về bộ giải pháp phần mềm toàn diện của Mazak, hãy truy cập trang Giải pháp Kỹ thuật số của chúng tôi.

[ad_2]

Bạn Đang Xem : Một cách dễ dàng hơn để quản lý các chương trình một phần trong thời đại kỹ thuật số

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger