Khi tín hiệu mạng yếu – Beamlink & Fusion 360 Giúp mọi thứ hoạt động trở lại

5/5 - (1 bình chọn)

beamlink-một-khung xương

Hãy tưởng tượng: một âm thanh va chạm vào giữa đêm làm phiền giấc ngủ của bạn. Bạn thử đèn, nhưng mất điện, và khi bạn đang xỏ dép để đi đến hộp cầu chì – gió hú bên ngoài hất cây sồi ở sân trước vào nhà bạn – lấy góc mái phòng ngủ của bạn với nó và để lại cho bạn sự lạnh lùng, ẩm ướt và bối rối.

Điều đầu tiên bạn có thể nắm bắt được khi chạy trốn khỏi tấm trải giường sũng nước để đảm bảo an toàn cho tầng hầm, nhớ điều gì về cảnh báo bão trên bản tin 6 giờ tối? Bạn sở hữu món đồ nào có thể cung cấp cho bạn thông tin, trợ giúp và cho người khác biết tình hình của bạn là gì? Nhiều khả năng, chiếc điện thoại di động của bạn sẽ xuất hiện trong tâm trí.

Một thiết bị này có thể gián tiếp cung cấp bốn yếu tố cần thiết quan trọng nhất trong một tình huống thiên tai: thức ăn, nước uống, nơi ở và quần áo, cũng như hỗ trợ bạn sau khi nguy cơ khủng hoảng đã qua đi. Tuy nhiên, bão, lốc xoáy, hỏa hoạn và lũ lụt không chỉ phá hủy nhà cửa và đường xá – chúng thường phá hủy cơ sở hạ tầng xung quanh chúng. Một trong những thương vong đầu tiên của những xáo trộn như vậy thường là mạng điện thoại di động.

Nếu không có mạng, chiếc điện thoại mà bạn phụ thuộc vào để đưa bạn đến nơi an toàn chẳng khác gì một tác phẩm điêu khắc đắt tiền trong túi của bạn. Giả sử bạn đã ở trong những tình huống như được mô tả. Trong trường hợp đó, bạn sẽ quen với hình ảnh những người ăn mặc kém sang, giơ cao điện thoại, hy vọng có tín hiệu thông báo cho gia đình, bạn bè và các quan chức về tình hình của họ.

beamlink-một-phụ gia-sản xuất

Beamlink là một công ty khởi nghiệp nhằm mục đích cung cấp cho các khu vực thảm họa với phạm vi phủ sóng mạng di động phi tập trung, được triển khai nhanh chóng. Sản phẩm của họ, Beamlink S1, là một tháp di động trong hộp có thể cung cấp phạm vi phủ sóng mạng trong một khu vực chỉ bằng một nút bấm mà không cần thiết lập hoặc trải nghiệm. Mười sáu hộp như vậy có thể vừa với một ba lô lớn và mỗi hộp có thể kết nối tự động với nhau để đồng bộ hóa dịch vụ trên các khu vực rộng lớn hơn bao giờ hết.

Nhóm gồm những người trẻ nổi bật tại Beamlink, Arpad Kovesdy, Max Gunara, Mateo Abascal và Swapnil Surdi, biết rằng bằng cách cung cấp các dịch vụ liên lạc cho những người cần họ nhất, họ có thể giải quyết gần như tất cả các vấn đề của thiên tai và cung cấp lâu dài lợi ích lâu dài cho những người bị ảnh hưởng. Họ đã thiết kế sản phẩm của mình bằng phần mềm thiết kế Fusion 360 và EAGLE PCB.

Nhóm tại Beamlink đã chọn Fusion 360 vì đây là một công cụ CAD mạnh mẽ, đầy đủ tính năng được tích hợp với các khả năng sản xuất mà họ có thể sử dụng để thiết kế cùng nhau, mặc dù nhóm trải rộng giữa Los Angeles và Baltimore. Họ lưu trữ dữ liệu của mình trên đám mây, cho phép cộng tác liền mạch và có thể tạo nguyên mẫu trong vòng chưa đầy một ngày khi được kết hợp với các máy sản xuất phụ gia. Nó cũng giúp gần như tất cả những người mà họ biết trong các cảnh khởi động tại địa phương của họ đều đã sử dụng Fusion 360 – và đã giới thiệu nó cho họ.

beamlink-one-pcb

Nhóm Beamlink đã tạo ra các nguyên mẫu ban đầu với các thành phần sẵn có, nhưng các phiên bản sau này cần phải giảm chi phí và kích thước của Beamlink S1 để làm cho nó có hiệu quả về chi phí và khả năng vận chuyển. Abascal đã có một số kinh nghiệm trước đó với phần mềm thiết kế Autodesk EAGLE PCB, vì vậy anh ấy ngay lập tức bắt đầu sử dụng EAGLE để chế tạo bo mạch của riêng họ nhằm đạt được những mục tiêu này. Sự tích hợp chặt chẽ của EAGLE với Fusion 360 cho phép Abascal tạo ra PCB hoàn toàn phù hợp với vỏ của mình và cập nhật chúng mà không gặp vấn đề gì trong mỗi lần lặp lại thiết kế.

nắm tay-beamlink-s1

Ngay khi Abascal nghĩ rằng mọi thứ không thể tốt hơn được nữa – anh ấy đã phát hiện ra Fusion Electronics. Fusion 360 Electronics về cơ bản là một EAGLE thế hệ tiếp theo được tích hợp hoàn toàn vào môi trường Fusion 360. Abascal đã có thể bắt đầu làm việc trong Fusion 360 Electronics mà không cần phải học gì cả – chỉ cần tích hợp trơn tru trong toàn bộ quá trình.

Beamlink tin tưởng rằng việc mất liên lạc trong thời gian dài sau thiên tai sẽ sớm trở thành dĩ vãng. Họ đang đàm phán với các cơ quan cứu hộ, tổ chức cứu trợ và quân đội trên toàn thế giới, những người nhìn thấy tiềm năng cho sản phẩm của họ và bày tỏ quan tâm đến việc mua đủ số lượng thiết bị để thử nghiệm chuyên dụng trong điều kiện thực tế.

beamlink-s1-fusion-360-điện tử

Beamlink thậm chí còn thấy các ứng dụng cho các tình huống ít thảm khốc hơn, chẳng hạn như dịch vụ quy mô nhỏ hơn cho các “điểm trắng” cục bộ trong vùng phủ sóng điện thoại di động, nơi không cần thiết hoặc không thể cài đặt một tháp đầy đủ. Những ngôi làng hoặc nơi cư trú xa xôi có thể được kết nối rẻ với thế giới rộng lớn hơn và ngay cả những sự kiện lớn thường áp đảo dịch vụ điện thoại di động địa phương cũng có thể được hưởng lợi từ vài chục Beamlink S1 trải khắp khu vực.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Fusion 360 có thể giúp bạn và công ty của bạn phát triển các sản phẩm mới sáng tạo với chi phí thấp hơn – trong thời gian ngắn hơn so với đối thủ cạnh tranh – hãy tìm hiểu thêm tại đây.

dùng thử miễn phí

Bạn Đang Xem : Khi tín hiệu mạng yếu – Beamlink & Fusion 360 Giúp mọi thứ hoạt động trở lại

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger