7 lời khuyên để tổ chức các cơ quan và thành phần

5/5 - (1 bình chọn)

body-components-fusion-360

Hiểu mối quan hệ giữa các thành phần và phần thân là một bước quan trọng để trở nên thành thạo trong Fusion 360. Trừ khi bạn đã sử dụng Fusion 360 một thời gian hoặc có nhiều kinh nghiệm với gói CAD 3D sản xuất, tuy nhiên, khái niệm về các thành phần là thực sự khó hiểu. Nhiều người dùng Fusion 360 đã được dạy rằng Quy tắc số 1 để bắt đầu một dự án là “bắt đầu các tệp của bạn với các thành phần trống”, nhưng điều này thực sự có nghĩa là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách thức và lý do tại sao chúng ta sử dụng các thành phần và thân trong Fusion 360 và cuối cùng đưa cuộc thảo luận “thân so với các thành phần” đang diễn ra ở chế độ nghỉ ngơi.

Thành phần so với Phần thân

Đây là một câu hỏi hóc búa thú vị. Nói một cách chính xác, bạn không thể so sánh các thành phần với cơ thể bởi vì các thành phần được tạo ra từ cơ thể. Hãy lùi lại một chút và nghĩ về chức năng từ trên xuống của cấu trúc dữ liệu trong Fusion 360. Khi bạn khởi động một tệp trong Fusion 360, trình duyệt của bạn vẫn còn trống. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ thành phần nào, bạn sẽ thấy các thư mục bắt đầu tự động điền: bản phác thảo, phần thân, bản dựng, v.v. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các thư mục này đều nằm dưới một tổ hợp trên cùng. Hợp ngữ trên cùng là ô cấp cao nhất nơi mọi thứ khác nằm dưới — đó là điểm cuối cùng của tệp của bạn và nó là một loại thành phần trong và của chính nó.

fusion-360-timeline

Điều này có ý nghĩa gì trong mối quan hệ với dữ liệu và cấu trúc của bạn và điều này phù hợp với các phần thân so với các thành phần ở đâu? Bây giờ chúng ta hiểu rằng lắp ráp trên cùng là một thành phần, và các cơ quan nằm bên trong lắp ráp trên cùng đó, chúng ta có thể bắt đầu hiểu mối quan hệ của chúng. Các cơ quan là một yếu tố của một thành phần, không phải là một cái gì đó có thể được so sánh với các thành phần.

Nếu điều này vẫn không hợp lý, hãy xem xét điều này: Khi bạn có nhiều phần thân riêng biệt không phải là một phần của các thành phần hoặc một cụm con trong cụm trên cùng của bạn, chúng không thể giao tiếp với nhau theo cách mà các thành phần thường có thể làm được. Điều này là do về mặt kỹ thuật, bạn đang cố gắng giao tiếp một thành phần với chính nó — đây là lý do tại sao các khớp không hoạt động trên cơ thể!

Cơ quan so với Quy tắc số 1

Vậy đối số thân và thành phần có quan trọng không? Hoàn toàn đúng, nhưng điều quan trọng là phải làm rõ ngay rằng điều mà mọi người thực sự đang hỏi là liệu Quy tắc số 1 có thực sự là một quy tắc hay không — liệu họ có nên để mọi thứ trong một lắp ráp hàng đầu hay tạo các thành phần trống và đi từ đó.

Thật không may, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, nhưng đó có lẽ là một điều tốt. Nếu có một câu trả lời dứt khoát, mọi người có lẽ sẽ làm những điều giống nhau, điều này sẽ rất nhàm chán.

Câu trả lời thực sự là: hãy làm bất cứ điều gì có ý nghĩa nhất cho quy trình làm việc của bạn.

Quá trình thiết kế sản phẩm của tôi thường bắt đầu như một cuộc khám phá. Sau đó, khi tôi tiếp tục đưa ra một ý tưởng, khái niệm / ý tưởng trở nên có cấu trúc hơn. Do bản chất của quy trình làm việc của tôi, tôi chọn bắt đầu với mọi thứ dưới dạng các phần riêng biệt, mới — tìm ra giao diện, những gì sẽ đi đến đâu và cách tôi sẽ sử dụng tất cả. Sau đó, từ đó, tôi bắt đầu một tệp mới từ đầu với hướng dẫn về các thành phần và tổ hợp con của tôi được trình bày trong trình duyệt trước khi tôi bắt đầu bất cứ thứ gì.

Tất nhiên, nếu bạn có ý tưởng rõ ràng trong đầu về những gì bạn đang làm, bạn có thể bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch cho các thành phần và cụm lắp ráp của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

Tại sao Quy tắc số 1 tồn tại sau đó?

Chà, cho dù bạn quyết định sử dụng cách tiếp cận nào, việc tổ chức dữ liệu của bạn thành các thành phần và cụm con càng sớm càng tốt trong quá trình thiết kế của bạn đều có lợi. Dưới đây là một số điều bạn sẽ đạt được khi làm như vậy:

Dòng thời gian cô đọng

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn kích hoạt một thành phần, dòng thời gian của bạn sẽ ngưng tụ lại, chỉ hiển thị cho bạn những gì liên quan đến thành phần đó. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn có một tập hợp lớn hoặc một hình học phức tạp thường có nhiều bước trong dòng thời gian của nó vì nó nén mọi thứ để dễ quản lý hơn cho các chỉnh sửa.

cô đọng-thời gian-hợp-nhất-360

Các bộ phận gốc được liên kết

Nếu bạn tạo một thành phần mới rồi điền, tạo mẫu hoặc sao chép nó, thì thay đổi tương tự sẽ được áp dụng cho tất cả các thành phần. Điều này có thể trở nên phức tạp khi bạn đang làm việc với nhiều phần thân trong một thành phần duy nhất. Bạn thường không muốn làm điều đó như một giải pháp thay thế cho mẹo sao chép-dán ở trên. Lý tưởng nhất là một thành phần chỉ là một phần bên trong, vì các hoạt động như khớp chỉ hoạt động ở mức thành phần. Giả sử bạn có nhiều cơ quan duy nhất trong một thành phần. Khi bạn áp dụng một khớp, khớp đó hoạt động ở cấp độ thành phần – không phải cấp độ cơ thể – vì vậy nó áp dụng ràng buộc cho mọi thứ.

liên kết-gốc-bộ phận

Các tổ hợp con dưới dạng quản lý tệp

Các tập hợp con không được thiết kế để quản lý tệp, nhưng chúng rất tuyệt vời để quản lý dữ liệu của bạn. Chúng rất tuyệt để hợp nhất một phần của cụm vật lý của bạn với nhau để thực hiện một chức năng. Điều này cũng có thể hoạt động để hợp nhất dòng thời gian của bạn, như đã đề cập ở trên.

Tính di động

Tính di động? Với tất cả cấu trúc tệp đó? Nghe có vẻ phi lý. tuy nhiên, việc sử dụng các thành phần làm cho dữ liệu của bạn có thể di động. Chúng giúp bạn dễ dàng phân mảnh dữ liệu ra cho các kết xuất, lưu các bản sao để khám phá các thiết kế thay thế và đẩy các phần của tổng số tập dữ liệu ra ngoài để vẽ hoặc xuất.

component-vs-body-portability-fusion-360

Cho dù bạn đang gia công, in 3D, cắt laser, đúc hoặc đúc, việc sử dụng các thành phần và cụm phụ có thể có giá trị rất lớn để giữ cho quy trình làm việc và các thành phần của bạn có tổ chức. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến các cơ quan và thành phần của Fusion 360, Kevin Kennedy đã tạo một hướng dẫn hữu ích đào sâu hơn về các khái niệm cốt lõi và chỉ ra cách sử dụng chúng trong các tình huống thực tế:

Bây giờ bạn đã nắm vững mối quan hệ giữa các thành phần và cơ thể, hãy thử Fusion 360 ngay hôm nay!

download-fusion-360

Bạn Đang Xem : 7 lời khuyên để tổ chức các cơ quan và thành phần

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger