Đó là phù hợp với bạn?

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn hiện đang sử dụng gia công 3 trục thông thường, thì tiến trình gia công chi tiết hợp lý của bạn là bước tăng lên đầy đủ khả năng gia công 5 trục hoặc 3 + 2. Mặc dù cả hai đều mang lại lợi thế, nhưng hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa cả hai là chìa khóa để xác định quy trình nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu cụ thể của bạn.

Trong gia công 5 trục đồng thời, ba trục tuyến tính (X, Y và Z) và hai trục quay (A và B) của máy công cụ đều tham gia cùng một lúc để thực hiện gia công bề mặt đường viền phức tạp. Có rất nhiều ưu điểm của gia công 5 trục, tất cả đều tác động đáng kể đến năng suất và lợi nhuận. Xử lý năm mặt của một bộ phận trong một thiết lập duy nhất đòi hỏi ít chuẩn bị hơn và dẫn đến thời gian thực hiện ngắn hơn và độ chính xác tốt hơn, đồng thời loại bỏ nhu cầu di chuyển phôi qua nhiều máy trạm / thiết bị.

Không nghi ngờ gì nữa, lợi ích lớn nhất của gia công 5 trục là nó nâng cao các giới hạn về kiểu hình học của bộ phận mà bạn có thể gia công. Hãy tưởng tượng tiềm năng kinh doanh mới cho cửa hàng của bạn nếu bạn có thể gia công các bộ phận phức tạp của ô tô, hàng không vũ trụ hoặc y tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận đều yêu cầu gia công 5 trục đầy đủ. Một số được sản xuất hiệu quả hơn bằng cách sử dụng gia công 3 + 2, trong đó máy thực hiện chương trình phay 3 trục với dụng cụ cắt được khóa ở vị trí nghiêng bằng cách sử dụng hai trục quay của nó. Quá trình, còn được gọi là gia công vị trí 5 trục, dựa vào trục thứ tư và thứ năm để định hướng dụng cụ cắt ở một vị trí cố định chứ không phải thao tác liên tục trong quá trình gia công.

Như với bất kỳ công việc gia công nào, các yêu cầu về kích thước, tính năng và dung sai của phôi giúp xác định loại quy trình sẽ sử dụng. Nếu các yêu cầu về bộ phận của bạn đã thay đổi – dung sai chặt chẽ hơn và hình học phức tạp hơn – bạn có thể cần khả năng 5 trục. Mặt khác, nếu bạn chỉ cần một cách tốt hơn để định vị các bộ phận ít phức tạp hơn để có quyền truy cập nhiều hơn vào các tính năng của chúng, thì 3 + 2 có thể là cách để đi.

Khi so sánh với gia công 3 trục thông thường, gia công 3 + 2 cho phép sử dụng một dụng cụ cắt ngắn hơn, cứng hơn có thể nghiêng về phía bề mặt phôi để có tốc độ và tiến dao nhanh hơn. Các ứng dụng phổ biến cho các nguyên công 3 + 2 bao gồm gia công thô và các kỹ thuật gia công tốc độ cao tích cực khác. Chiều dài dao ngắn hơn cũng cho phép các đường cắt trong các hốc và tường dốc, một khả năng rất thích hợp cho sản xuất khuôn và các ứng dụng phôi khác liên quan đến các đường cong hoặc hình ống góc cạnh.

Mặc dù không thể thay thế cho gia công 5 trục hoàn toàn, nhiều cửa hàng hiện đang sử dụng gia công 3 trục nhận thấy rằng 3 + 2 có thể là một cách tuyệt vời để chuyển đổi thành khả năng gia công 5 trục đầy đủ. Nó cung cấp một số khả năng nâng cao mà không cần đầu tư vào máy 5 trục đầy đủ. Điều đó nói lên rằng, máy 5 trục ngày nay có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Và, việc đầu tư vào một máy công cụ 5 trục thường cho phép một cửa hàng đảm nhận những công việc mà trước đây nó không thể hoàn thành và đạt được hiệu quả không chỉ trả cho máy công cụ mà còn tạo ra lợi nhuận.

Mazak cung cấp nhiều lựa chọn máy công cụ và giải pháp có thể đáp ứng mọi nhu cầu gia công chi tiết của bất kỳ cửa hàng nào, từ các máy Đa nhiệm có khả năng 5 trục đầy đủ như trong Dòng INTEGREX của chúng tôi đến các máy 5 trục đồng thời đầy đủ trong Dòng VARIAXIS. Trên thực tế, việc lựa chọn máy 5 trục của chúng tôi rất toàn diện nên chúng tôi đã phát triển Hướng dẫn về máy công cụ 5 trục và đa nhiệm có tên là Bốn góc phần tư, tập hợp quá trình gia công một phần thành bốn loại để giúp bạn chọn cấp độ công nghệ nào phù hợp nhất với bạn. nhu cầu và ngân sách.

Cả gia công 5 trục và 3 + 2 đều có lợi thế và có thể giúp bạn kiếm nhiều lợi nhuận hơn bằng cách cải thiện hiệu quả trong các công việc sản xuất hiện tại của bạn. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn thêm các khả năng mới vào cửa hàng của mình, bạn đều có cơ hội mở rộng cơ sở khách hàng của mình bằng cách đặt giá thầu cho công việc mới, phức tạp hơn. Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao khả năng xử lý bộ phận của mình, hãy liên hệ với đại diện Mazak của bạn để thảo luận về mức độ công nghệ nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và sẽ giúp bạn trở nên có lợi hơn.

Bạn Đang Xem : Đó là phù hợp với bạn?

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger