Cải tiến Công nghệ Cộng với Năng suất tương đương cho Mazak

Rate this post

bởi Dan Janka, chủ tịch của Mazak Corporation

Mazak gần đây đã nhận được giải thưởng Nhà máy hàng đầu danh giá từ tạp chí Plant Engineering. Giải thưởng đã công nhận tất cả những gì chúng tôi đã đạt được tại nhà máy Florence, Kentucky, và tôi muốn dành thời gian này để chia sẻ những gì chúng tôi đã làm được.

Tại Mazak, chúng tôi đã suy nghĩ trước về khả năng của Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) để thay đổi cách chúng tôi làm việc và điều đó đã dẫn chúng tôi đến một sự thay đổi lớn trong quy trình sản xuất của mình. Vào năm 2014, chúng tôi bắt đầu giám sát các thiết bị tại cơ sở Florence, KY của mình và nhanh chóng nhận ra chúng tôi có thể đạt được bao nhiêu năng suất chỉ bằng cách lắng nghe những gì dữ liệu hiệu suất của chúng tôi có thể cho chúng tôi biết.

Khi chúng tôi mở rộng cơ sở thêm 100.000 bộ vuông, chúng tôi đã thêm kết nối cáp quang và không dây để hỗ trợ mạng kỹ thuật số cho IIoT. Trong năm đầu tiên triển khai IIoT, chúng tôi đã thấy năng suất được cải thiện 17% và hệ thống giám sát của chúng tôi đã tự trả giá sau sáu tháng. Giờ đây, chúng tôi đã trở thành nơi trưng bày công nghệ cho chính khách hàng của mình, gặt hái những lợi ích của một hệ thống sản xuất được xây dựng dựa trên sự kết hợp của thông tin chi tiết về dữ liệu và phản hồi của nhân viên.

Phản hồi đó là phần quan trọng thứ hai của Công nghiệp 4.0, dựa trên những hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức của những người điều hành công nghệ cho chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi đã tăng sản lượng của mình lên 20% – một phần bằng cách sử dụng tự động hóa để bù đắp cho sự thiếu hụt lao động có kỹ năng của khu vực và để tăng sản lượng của đội ngũ sản xuất hiện có của chúng tôi – chúng tôi cũng đã thực hiện và giữ cam kết lắng nghe những gì người dân của chúng tôi nói với chúng tôi.

Các nhà điều hành lành nghề của chúng tôi hiện đang vận hành nhiều máy móc, đóng vai trò là người quản lý hệ thống, những người làm được nhiều việc hơn là chỉ nhấn nút và tháo các bộ phận để kiểm tra. Họ biết các quy trình họ chạy và họ sử dụng dữ liệu của họ để tìm kiếm các vấn đề về đào tạo, tài liệu và các lĩnh vực hoạt động khác ảnh hưởng đến năng suất của họ.

Trước Công nghiệp 4.0, các chủ cửa hàng và quản lý nhà máy theo dõi những gì họ có thể thấy máy của họ làm. Bây giờ IIoT đã ở đây, chúng tôi theo dõi máy của mình thông qua dữ liệu chúng cung cấp và chúng tôi thu thập. Lượng thông tin phong phú đó giúp chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn về lập kế hoạch, sản xuất và lợi nhuận vì nó cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về hành vi tích lũy của mọi thiết bị. Với cái nhìn sâu sắc đó, chúng tôi có thể xác định sự thiếu hiệu quả mà nếu không sẽ không bị phát hiện.

Cam kết của chúng tôi đối với kết nối kỹ thuật số và IIoT đã đưa chúng tôi vào một kỷ nguyên sản xuất mới, nhưng chúng tôi không quên làm thế nào chúng tôi đến đây. Nhà máy sản xuất Florence, KY, của chúng tôi mở cửa vào năm 1974 như một hoạt động lắp ráp và trang bị thêm dựa trên các bộ phận được chuyển đến cho chúng tôi từ Nhật Bản. Dần dần, chúng tôi bắt đầu sản xuất các bộ phận và vỏ máy của riêng mình, và cuối cùng, chúng tôi từ việc thuần hóa các mô hình máy công cụ cho thị trường Hoa Kỳ để tạo ra các thiết kế của riêng mình. Ngày nay, chúng tôi tạo ra các công cụ mà chính chúng tôi sử dụng để làm công cụ cho khách hàng của mình.

Giờ đây, chúng tôi đang nỗ lực để phát triển một thế hệ tài năng mới cho các hoạt động sản xuất của mình, chứng minh rằng những khuôn mẫu cũ không tồn tại trong hiện tại chứ chưa nói đến tương lai. Cơ sở Florence của chúng tôi là điển hình cho thực tế và thách thức quá khứ, với không gian làm việc sạch sẽ, sáng sủa, sử dụng công nghệ và lực lượng lao động được trao quyền. Chúng tôi tự hào về cách chúng tôi có được đến thời điểm này và quyết tâm tiếp tục động lực mà chúng tôi đã xây dựng.

Nhận được giải thưởng Plant Engineering Top Plant năm 2018 có ý nghĩa với chúng tôi rất nhiều điều, tất cả đều tốt, tất cả đều hướng đến những thành tựu mà chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để thành hiện thực. Nó xác thực tất cả các lựa chọn mà chúng tôi thực hiện trong việc số hóa cơ sở của mình, sử dụng dữ liệu sản xuất để cải thiện năng suất của chúng tôi và thu hút nhân viên của chúng tôi làm đối tác trong quá trình này, những lựa chọn mà chúng tôi luôn biết là đúng. Chúng tôi cảm ơn Plant Engineering vì sự công nhận và mong đợi những gì chúng tôi có thể hoàn thành tiếp theo.

Bạn Đang Xem : Cải tiến Công nghệ Cộng với Năng suất tương đương cho Mazak

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger