Các loại hộp số công nghiệp khác nhau

Rate this post

[ad_1]

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số liên kết dưới đây là liên kết liên kết cung cấp cho chúng tôi một khoản hoa hồng nhỏ miễn phí cho bạn. Các liên kết này theo dõi việc mua hàng của bạn và ghi có vào trang web này. Bạn có thể đọc toàn bộ tiết lộ về chi nhánh trong chính sách bảo mật của chúng tôi.
Các loại hộp số công nghiệp

Trong mọi lĩnh vực công nghiệp, các loại hộp số công nghiệp khác nhau là thành phần thiết yếu của máy móc được sử dụng để xử lý các chức năng cơ khí và sản xuất khác nhau. Nhiều ngành công nghiệp như giấy, đường, xi măng, hóa chất và cao su phụ thuộc vào sức mạnh của các hộp số công nghiệp này để hoàn thành các quy trình của chúng.

Những hộp số này không chỉ cho phép các nhà sản xuất đạt được thành công trong sản xuất của họ mà còn giúp giảm chi phí năng lượng. Nó cho phép trừ tốc độ, nhân mô-men xoắn, phù hợp quán tính và tiết kiệm chi phí.

Về cơ bản, hộp số công nghiệp khác với hộp số tiêu chuẩn. Hộp số công nghiệp là một công cụ cơ khí được sử dụng trong phần lớn của bộ truyền động cho phép hoạt động đáng tin cậy và an toàn.

Các thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau của hộp số giúp bạn có thể lựa chọn một hộp số theo yêu cầu công nghiệp của mình. Hộp số có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một khoảng thời gian dài và đạt hiệu quả rất cao. Hộp số công nghiệp được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm máy móc xây dựng, thiết bị máy móc, máy vận chuyển và bất kỳ thiết bị nào yêu cầu điều chỉnh mô-men xoắn và tốc độ để quay truyền lực.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích chi tiết – các loại hộp số công nghiệp khác nhau là gì và các ưu điểm khác nhau của chúng.

Bắt đầu nào.

Mục lục

Hộp số công nghiệp là gì?

Các loại hộp số

 • Worm Gear
 • Bánh răng xoắn
 • Spur Gears
 • Bánh răng côn
 • Hộp số hành tinh

Tóm lược!

Hộp số công nghiệp là gì?

Hộp số là một hệ thống nhúng mang năng lượng cơ học đến một thiết bị đầu ra, ví dụ, một động cơ để điều khiển tốc độ và mô-men xoắn. Nó điều chỉnh tỷ lệ giữa tốc độ, mô-men xoắn và tốc độ quay để chuyển đổi năng lượng thành một định dạng tương thích.

Hầu hết các hộp số được làm bằng sắt, nhôm hoặc đồng thau. Mục tiêu chung của hộp số là tăng tốc độ mô-men xoắn. Chúng cũng hỗ trợ giảm thiểu hoạt động của trục động cơ ban đầu. Nó có nghĩa là thiết bị đầu ra quay với tốc độ chậm hơn và việc giảm tốc độ này sẽ làm tăng mô-men xoắn. Công cụ cơ học này có thể quản lý nhiều tác vụ với tốc độ đáng kể trong một thời gian dài.

Các loại hộp số

Đây là các loại hộp số công nghiệp chính được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng ta hãy xem xét những điều sau và công dụng của chúng.

Worm Gear

Hộp số Worm được sử dụng rộng rãi trong việc thực hiện các chức năng nặng. Loại bánh răng này có trục vít có đường kính lớn giúp định vị các răng ở ngoại vi của máy. Sự sắp xếp như vậy cho phép người dùng xác định tốc độ quay và truyền mô-men xoắn cao hơn. Bánh răng giun là một lựa chọn đáng tin cậy để truyền điện ở góc 90 độ. Các hộp số giun lý tưởng được nhìn thấy trong các ứng dụng như thang máy và băng tải.

Những điều sau đây là đúng về hộp số sâu:

 • Hộp giảm tốc Worm là thiết bị nhỏ gọn và có khả năng chịu tải cao.
 • Chúng cung cấp các vòng bi tuyến tính chính xác và độ ồn thấp hơn.
 • Chúng cung cấp khả năng giảm tốc độ tỷ lệ cao.
 • Họ thường sử dụng hệ thống bánh răng khi không gian ít hơn và yêu cầu tinh chỉnh bánh răng lớn.
 • Chúng là hệ thống bánh răng trơn tru và yên tĩnh nhất.
 • Chúng có thể được sử dụng để tăng mô-men xoắn và giảm tốc độ.

Bánh răng xoắn

Hộp số xoắn có kích thước nhỏ hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Loại bánh răng này được sử dụng trong sản xuất cao su, xi măng và các ứng dụng sản xuất khác. Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng cho các ứng dụng tiêu thụ điện năng thấp, chẳng hạn như máy mài, băng tải và máy làm mát. Các răng của bánh răng xoắn được cắt theo một góc cố định, cung cấp lực mài lớn nhất khi nó quay cùng chiều. Thiết kế của thiết bị cho phép chạy mượt mà hơn và góc tải cao.

Các ưu điểm sau của hộp số xoắn ốc:

 • Hiệu suất chia lưới đáng tin cậy, dao động thấp, ít tiếng ồn và đường truyền ổn định.
 • Bánh răng xoắn mạnh hơn và được sử dụng trong các ứng dụng tải trọng và công suất lớn.
 • Nó có thể truyền công suất và chuyển động giữa các trục song song hoặc góc vuông.

Spur Gears

Bánh răng Spur được biết đến với bề mặt bước răng hình trụ. Nếu các răng khớp song song với trục, chúng lưới chính xác và không có lực đẩy. Bánh răng Spur đáng tin cậy và được sử dụng để truyền chuyển động và sức mạnh từ trục này sang trục khác. Sự chuyển giao này có thể cải thiện tốc độ chạy của máy móc, tăng mô-men xoắn, đồng thời cung cấp giải pháp hoàn hảo và kiểm soát hệ thống đặt. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau bao gồm bộ giảm tốc, hệ thống băng tải, máy bơm bánh răng, động cơ, hộp số và hệ thống vận chuyển cơ khí.

Bánh răng Spur cung cấp một số lợi thế cho các ứng dụng công nghiệp, bao gồm:

 • Chúng rất lý tưởng cho những không gian hạn chế.
 • Những bánh răng này phù hợp với hệ thống truyền động vì chúng được trang bị để truyền tải hiệu quả hơn.
 • Chúng cung cấp một phổ tỷ lệ truyền dẫn rộng, hiệu suất khủng khiếp và xử lý an toàn.
 • Chúng không có bất kỳ sự trượt giá nào.
Spur bánh răng
Bánh răng spur là một loại bánh răng được sử dụng rất phổ biến trong hộp số.

Bánh răng côn

Bánh răng côn được biết đến là bộ phận cơ khí truyền lực, chủ yếu dùng để điều chỉnh hướng quay của trục. Nó cũng làm giảm tốc độ và tăng mô-men xoắn trong các trục quay không song song. Các thiết bị này mang các răng được định vị trên các bề mặt hình nón tiếp giáp với vành của thiết bị. Loại bánh răng này có chức năng chuyển động quay giữa các trục không đều. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, như khai thác mỏ, hàng không, dược phẩm hoặc dệt may.

Những lợi thế rộng rãi của bánh răng côn là:

 • Họ yêu cầu ít không gian
 • Chúng có thể truyền một lượng điện năng lớn và mang lại sản lượng cao
 • Chúng chiếm đóng bảo trì rất cần thiết
 • Chúng làm giảm bất kỳ rủi ro trượt giá nào

Hộp số hành tinh

Hộp số hành tinh đang đạt được động lực trong các công nghệ đột phá như in 3D và chế tạo rô bốt. Loại hộp số này có bánh răng mặt trời ở giữa, được bao bọc bởi 3 hoặc 4 bánh răng hành tinh. Thông qua một bánh răng vòng ngoài, tất cả chúng được giữ với nhau bằng các răng bên trong. Nó truyền công suất đồng đều qua các bánh răng để đạt được mô-men xoắn mạnh mẽ trong một khu vực nhỏ.

Hộp số hành tinh là tuyệt vời về độ bền, hiệu quả và chức năng khác biệt và nổi tiếng về độ chính xác của nó. Ngoài ra, nó kéo dài tuổi thọ của máy của bạn và tối ưu hóa sản xuất.

Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm sau của hộp số Planetary:

 • Nó cung cấp hiệu quả cao và điện năng thấp
 • Cung cấp các lợi ích về tỷ số truyền rộng rãi
 • Sản lượng hứa hẹn
 • Tùy chọn tuyệt vời cho nhiều ứng dụng

Tóm lược!

Khi nói đến việc chọn một hộp số tốt giữa các loại hộp số công nghiệp khác nhau, thiết kế và kích thước bánh răng là hai yếu tố chính mà bạn luôn phải lưu ý. Do đó, bạn nên kiểm tra các bánh răng trước khi chọn một bánh răng cho các quy trình cơ khí của mình. Nhiều nhà sản xuất làm việc để mang lại độ chính xác và hiệu quả hơn cho quá trình kiểm tra của họ.

Vì vậy, hãy luôn ưu tiên cho một tổ chức có uy tín để có kết quả chính xác và hiệu quả.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger