7 câu hỏi tự hỏi bản thân

5/5 - (1 bình chọn)

“Khi nào công ty của tôi nên đầu tư vốn?” “Tôi có thể tích hợp giải pháp nào sẽ tạo ra tác động lớn nhất đến lợi nhuận của tôi?” “Làm thế nào để tôi biết khi nào nên tiếp tục hành vi phạm tội và khi nào nên kìm lại?” Đây là những câu hỏi hóc búa về chiến lược kinh doanh mà các chủ cửa hàng và lãnh đạo phải đặt ra hàng ngày. Và có một vài thời điểm tốt hơn để tạm dừng và kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đang hoạt động như thế nào hơn bây giờ, khi quý đầu tiên của năm 2021 sắp kết thúc.

Nếu đầu năm là thời điểm hoàn hảo để đặt mục tiêu, thì cuối quý 1 là thời điểm lý tưởng để kiểm tra tiến độ mà bạn đang đạt được – và tìm cách quay trở lại đúng tiến độ khi bạn bị hụt hẫng. Trong sản xuất, chúng ta thường tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất, nhưng trong kinh doanh, phải nghĩ lớn. Dưới đây là bảy trong số những câu hỏi chính mà bạn nên tự hỏi mình ngay bây giờ để hiểu bạn đang ở đâu, bạn cần phải đi đâu và bạn có thể đạt được những gì nếu bạn luôn cam kết tăng trưởng bền vững và sản xuất xuất sắc.

1. Tôi sẽ mua công ty này?

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã quen với việc trở thành người cổ vũ lớn nhất của công ty họ. Nhưng khi bạn đang kiểm tra tình hình kinh doanh của mình, điều quan trọng là phải tiếp cận nó với góc nhìn của một người ngoài cuộc – không phải là một người cổ vũ, mà là một người mua tiềm năng. Một người nào đó muốn mua công ty của bạn sẽ không chỉ nói một cách ẩn dụ là đá vào lốp xe trước khi ký séc. Thay vào đó, họ sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, xem xét mọi thứ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty với con mắt quan trọng. Ngay cả khi bạn không có ý định bán doanh nghiệp của mình, cách suy nghĩ này là một cách tuyệt vời để xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

2. Bạn có tiếp cận được khách hàng của mình không?

Ngày nay, cả khách hàng B2B và B2C đều mong đợi trải nghiệm đặt hàng trực tuyến dễ dàng, ngay cả trong các ngành phức tạp như sản xuất. Kiểm tra toàn bộ hành trình mà khách hàng thực hiện với công ty của bạn, từ lần tiếp xúc với khách hàng ban đầu cho đến khi giao hàng phần cuối cùng, để xác định – và loại bỏ – bất kỳ khó khăn nào mà khách hàng gặp phải khi làm việc với bạn. Hơn hết, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thể tìm thấy bạn ngay từ đầu. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến gửi công việc đến thẳng các máy INTEGREX iH cấp cao nhất nếu không có khách hàng tiềm năng nào biết về doanh nghiệp của bạn hoặc khả năng sản xuất của nó.

3. Bạn có làm đúng ngay lần đầu tiên, mọi lần không?

Bất kể ngành công nghiệp và bất kể quy mô cửa hàng, mọi chuyên gia sản xuất đều hiểu rằng sự xuất sắc trong hoạt động là rất quan trọng để duy trì tính cạnh tranh. Điều này đặc biệt đúng đối với các ngành công nghiệp nơi môi trường hỗn hợp cao / khối lượng thấp ngày càng phổ biến – và không có chỗ cho sai sót khi sản xuất các bộ phận một lần hoặc hai bộ phận theo yêu cầu. Bất kỳ lỗ hổng nào trong quy trình kiểm soát chất lượng của bạn phải là một trong những mục tiêu đầu tiên của bất kỳ nỗ lực cải tiến nào.

4. Bạn cũng có thể đủ linh hoạt để đáp ứng những thử thách của ngày mai không?

Sản xuất số lượng lớn được tối ưu hóa cực kỳ sẽ luôn là một phần của ngành công nghiệp sản xuất, nhưng đối với hầu hết các cửa hàng ngày nay, tính linh hoạt là quan trọng hơn bao giờ hết. Khi quy mô lô công việc thu hẹp và độ phức tạp của từng bộ phận tăng lên, việc tối ưu hóa các quy trình riêng lẻ trở nên ít quan trọng hơn việc kết hợp các công cụ máy móc, hệ thống tự động hóa và giải pháp phần mềm để cung cấp cho người vận hành và kỹ sư của bạn tính linh hoạt cần thiết để đáp ứng thách thức sản xuất mới mỗi ngày.

5. Bạn có đang cung cấp cho các nhà điều hành của mình các công cụ để thành công không?

Tất nhiên, các nhà điều hành và kỹ sư khó kiếm được việc làm hơn so với trước đây do khoảng cách về kỹ năng. Bí quyết sản xuất duy trì nhiều cửa hàng có thể sớm biến mất khi các thợ máy kỳ cựu nghỉ hưu, và các công ty chưa sẵn sàng tiếp nhận tình trạng này sẽ gặp khó khăn. Các kỹ sư mới của ngày hôm nay sẽ cần được đào tạo và hỗ trợ để biến họ thành những người vận hành lành nghề của ngày mai và các giải pháp lập trình đàm thoại như MAZATROL giúp lấp đầy những lỗ hổng chuyên môn trong hiện tại đồng thời đóng vai trò là một công cụ giúp duy trì hoạt động sản xuất của bạn linh hoạt hơn trong nhiều năm tới.

6. Bạn đã sẵn sàng để tận dụng các cơ hội chưa?

Trong sản xuất, thật dễ dàng để tập trung vào các biện pháp phòng thủ; Không thích rủi ro là điều tự nhiên trong một doanh nghiệp nơi mà những sai lầm nhỏ có thể nhanh chóng dẫn đến thời gian ngừng hoạt động. Đây là một cách tốt để vượt qua thời điểm xấu, nhưng chơi một trò chơi phòng thủ là một sai lầm lớn khi công việc kinh doanh bắt đầu trở lại. Ví dụ, nhiều công ty đang bắt đầu kiểm tra lại các dây chuyền cung ứng của họ và tiếp tục các công việc đã được thực hiện ở nước ngoài trước đây. Bạn cần có sự linh hoạt trong sản xuất cần thiết để ứng phó tích cực với các cơ hội mới – và luôn giữ cho mình nhận thức đầy đủ về những gì đang diễn ra trong ngành của bạn, để bạn biết khi nào cơ hội tồn tại ngay từ đầu.

7. Bạn đã xác định được các ưu tiên của mình ngay chưa?

Trên thực tế, trong khi những thay đổi đáng kể về nhân khẩu học và thị trường toàn cầu đầy biến động trên đỉnh điểm của sự phục hồi sau đại dịch khiến các cửa hàng rơi vào tình thế khó khăn vào đầu năm 2021, thì nhu cầu bị dồn nén mà nhiều người nhìn thấy sẽ mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội vô tận – nếu họ thông minh trong việc chuẩn bị cho chúng. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào năng lực cốt lõi của bạn, xây dựng nền tảng cho sự phát triển trong tương lai và đồng thời mở rộng khả năng của bạn trong hiện tại. Nói cách khác, hãy tìm ra những gì công ty của bạn làm tốt nhất và ưu tiên làm điều đó tốt hơn nữa để bạn có thể có một khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh.

Sẵn sàng cho bước tiếp theo chưa? Hãy liên hệ với Mazak ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn xác định các giải pháp sản xuất sẽ tác động lớn nhất đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Bạn Đang Xem : 7 câu hỏi tự hỏi bản thân

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger