7 cách đơn giản để giảm thiểu việc sửa chữa trục chính

Rate this post

Bởi Kevin Sekerak, Asst. Đức Cha. of Spindle Rebuild cho Mazak

Không nhà sản xuất nào muốn thấy việc sản xuất linh kiện bị đình trệ do trục quay của máy công cụ bị hỏng, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc sửa chữa có thể tránh được thông qua bảo trì thích hợp. Để giúp các hoạt động của bạn hoạt động trơn tru, tôi cung cấp cho bạn bảy mẹo bảo dưỡng trục chính đơn giản nhưng quan trọng này.

# 1 – Bôi trơn là chìa khóa cho hiệu suất và tuổi thọ của trục chính. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho chất lỏng bôi trơn của bạn sạch sẽ và ở mức vận hành an toàn. Bạn cũng nên tuân thủ lịch bôi trơn được khuyến nghị của OEM máy công cụ. Nếu bạn có trục xoay không khí / dầu, hãy đảm bảo bảo dưỡng các bộ lọc khí nạp thường xuyên.

# 2 – Kiểm tra thời gian chạy của trục chính của bạn sáu tháng một lần và / hoặc sau bất kỳ sự cố nào thông qua thanh kiểm tra trục chính trên mặt đất và đã được hiệu chỉnh. Cũng theo dõi lực lò xo của trục chính của bạn bằng một bài kiểm tra lực kéo thanh kéo. Lực kéo là thứ giữ chặt các bộ phận giữ dụng cụ trong trục chính và lực giảm khá lớn có thể dẫn đến rung động và chạy dao, có thể làm hỏng cả trục chính và một phần của bạn.

# 3 – Theo dõi liên tục về mức độ rung của trục chính. Nếu máy của bạn có công nghệ cảm biến rung động được tích hợp sẵn, đừng bỏ qua bất kỳ cảnh báo nào được kích hoạt. Vòng bi trục chính bị mòn thường là nguyên nhân làm tăng độ rung, vì vậy hãy đảm bảo thay thế chúng khi cần thiết.

#4 – Duy trì bôi trơn ổ trục chính. Trong khi các trục quay của đơn vị kín thường được bôi trơn tại nhà máy suốt đời, thì các phụ kiện của trục chính lớn, chẳng hạn như trên các máy quay lớn, cần được bôi trơn các ổ trục của chúng bằng bồn dầu. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì lượng dầu trong các bồn tắm này.

# 5 – Nếu bạn có trục chính tốc độ cao với hệ thống làm mát, hãy luôn đảm bảo bộ phận làm lạnh chạy đúng cách. Nhiệt độ đầu ra của hệ thống làm lạnh tăng lên thường chỉ ra sự cố trục chính. Nếu điều này xảy ra, hãy yêu cầu một kỹ thuật viên được chứng nhận kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống.

# 6 – Luôn lắp lại bất kỳ nắp máy nào đã bị tháo ra do bảo trì định kỳ hoặc bất kỳ lý do nào khác. Các nắp này bảo vệ khu vực trục chính, giữ cho các chất bẩn không xâm nhập vào trục chính, động cơ trục chính và các thành phần khác.

# 7 – Khi trục chính của bạn yêu cầu sửa chữa hoặc xây dựng lại, tốt nhất bạn nên nhờ OEM máy công cụ thực hiện các dịch vụ để đảm bảo sử dụng các bộ phận được nhà máy chứng nhận và tất cả các sửa chữa đều phản ánh thông số kỹ thuật ban đầu của thiết bị.

Đối với mẹo số 7, Mazak có một chương trình trao đổi và xây dựng lại trục chính hàng đầu trong ngành rất đáng để thử. Chúng tôi cung cấp tùy chọn mua trục chính mới (hơn 900 biến thể trục chính khác nhau có sẵn), sửa trục chính của bạn (xảy ra trong vòng năm ngày kể từ ngày nhận hàng) hoặc mua trục chính được chế tạo lại của Mazak (hơn 300 trục chính được giữ trong kho).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những lời khuyên này hoặc muốn biết thêm thông tin về cách tránh hoặc giảm thiểu chi phí sửa chữa trục chính, vui lòng liên hệ với chúng tôi.


Thông tin về các Tác giả
Kevin đã là trợ lý giám đốc xây dựng lại trục chính tại Mazak trong ba năm. Hiện ông chịu trách nhiệm đầu tư vốn cho toàn bộ cơ sở sản xuất Kentucky Mazak. Trong thời gian rảnh rỗi, anh ấy thích chơi với con và làm việc trên những chiếc xe cơ bắp.

Bạn Đang Xem : 7 cách đơn giản để giảm thiểu việc sửa chữa trục chính

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger