5 máy tính xách tay tốt nhất cho kỹ sư cơ khí

5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn từ những máy tính xách tay tốt nhất cho các kỹ sư cơ khí có thể là một lựa chọn khó khăn. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét, ngoài sức mạnh tuyệt đối của máy. Tuy nhiên, đảm bảo rằng máy tính xách tay có đủ năng lượng để chạy bất kỳ chương trình nào bạn cần là điều quan trọng, vì các kỹ sư cơ khí sẽ cần sử dụng phần mềm như AutoCAD và các chương trình CAM khác và phần mềm quản trị khác như Microsoft Office. Bất kỳ máy tính xách tay nào bạn mua đều có thể đáp ứng những nhu cầu này và hơn thế nữa. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách các máy tính xách tay tốt nhất cho kỹ sư cơ khí này, để giúp bạn khi đưa ra quyết định quan trọng này.

Tuy nhiên, các kỹ sư cơ khí không chỉ cần năng lượng mà họ còn yêu cầu một chiếc máy tính xách tay nhẹ để di động, giá cả phải chăng vì những lý do rõ ràng và có thời lượng pin dài cho những phiên CAD căng thẳng khi họ không có nguồn điện. Nó phải có giá cả hợp lý, mỏng và di động nhưng không rẻ và mỏng manh, và đủ để kéo dài một ngày học / làm việc trọn vẹn. Cấu trúc kim loại càng bền càng tốt cũng là một điểm cộng, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào mình có thể làm rơi thứ gì đó lên nó hoặc làm rơi chính chiếc máy tính xách tay!

Đừng lo lắng, mô tả này không phải là một số máy tính xách tay lý thuyết mà chúng tôi đã tạo ra trong đầu. Bạn cũng không cần phải thử và sàng lọc hàng trăm tùy chọn có sẵn, vì chúng tôi đã tổng hợp những gì chúng tôi nghĩ là lựa chọn tốt nhất. Tiết kiệm thời gian và cuộn qua danh sách bên dưới và xem một cái có bắt mắt bạn không!

Dell XPS 15

Dell XPS 15 đã và đang là một trong những máy tính xách tay Windows tốt nhất mà bạn có thể mua. Giai đoạn = Stage. Nó là một gói đầy phong cách và mạnh mẽ, mỏng và nhẹ để có thể di chuyển, và có tất cả các chuông và còi mà bất kỳ kỹ sư cơ khí nào cũng có thể nghĩ ra. Bạn sẽ không phải thất vọng với trải nghiệm máy tính của mình nếu bạn chọn một trong những thứ này.

Một số tính năng tuyệt vời này bao gồm màn hình sáng rực rỡ bao gồm độ sáng 500 nits, âm thanh tuyệt vời qua một số loa mạnh mẽ, bàn di chuột chính xác và bàn phím nhanh, thoải mái. Mặc dù không có máy tính xách tay nào là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi hoàn toàn nghĩ rằng mẫu máy này có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ kỹ sư cơ khí nào. Nó có thể được chỉ định với bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 và tối đa 64GB RAM. Nó cũng có một biến thể 17 inch có thể có thông số kỹ thuật tương tự với màn hình lớn hơn.

Dell XPS 15
Nguồn: Amazon

HP Spectre x360 15T

Chúng tôi biết đến HP nhờ phương pháp tiếp cận mạnh mẽ đối với máy tính xách tay, nói chung là cung cấp cho bạn thông số kỹ thuật tuyệt vời với giá cả phải chăng. Với HP Spectre x360, họ đã thực sự nâng tầm cuộc chơi của mình lên thị trường máy tính xách tay cao cấp và tạo ra một chiếc máy tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nó không chỉ để trưng bày vì HP đã trang bị cho nó một card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050Ti và một bộ xử lý mạnh mẽ vượt trội để phù hợp (Intel Core i7).

Sự kết hợp giữa vẻ đẹp và chất xám này khiến chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 này trở thành một trong những chiếc máy tính xách tay thú vị nhất trong danh sách này. Màn hình là màn hình cảm ứng 4k tuyệt vời, có thể được sử dụng với bút nghiêng HP tùy chọn để bạn có thể thiết kế như một chuyên gia tương lai! Màn hình sáng và nhạy cũng rất tuyệt khi sử dụng nó ở chế độ máy tính bảng để duyệt và xem video. Nó có thể được chỉ định tối đa 16GB RAM và có thể mang đến 2TB dung lượng lưu trữ.

HP Spectre x360 15T
Nguồn: Amazon

Microsoft Surface Book 3 (15 inch)

Mang trong mình xu hướng 2 trong 1, Microsoft Surface Book 3 là một chiếc máy tính xách tay được thiết kế đặc biệt cho kỹ thuật. Vâng, bạn đã đọc đúng, máy tính xách tay Surface Book đã được thiết kế với thiết kế đồ họa và đã được xây dựng để tương thích với Surface Pen và Surface Dial để nâng cao quá trình sáng tạo của bạn!

Ngoài di sản thiết kế đồ họa của nó, máy tính xách tay có một số thông số kỹ thuật mạnh mẽ, có thể xử lý bất kỳ phần mềm CAD nào bạn có và sẽ giúp bạn có đủ pin để sử dụng cả ngày (lên đến 17 giờ!). Nếu bạn không bị ấn tượng bởi tất cả những điều đó, nó cũng có một hệ thống làm mát khá tuyệt vời khiến nó trở thành một gói tuyệt vời. Bộ xử lý cơ bản là Intel Core i7, nó có thể được chỉ định với tối đa 32GB RAM và có card đồ họa NVIDIA GTX 1650 / 1660Ti.

Microsoft Surface Book 3
Nguồn: Amazon

ThinkPad X1 Extreme Mobile Workstation

Hướng nhiều hơn đến phân khúc cao cấp, ThinkPad X1 Extreme Mobile Workstation là một trong những máy tính xách tay mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Bạn có thể định cấu hình nó theo bất kỳ thông số kỹ thuật nào bạn muốn và phù hợp với ngân sách của bạn! Nó có lớp vỏ bằng sợi carbon chắc chắn, trông rất chắc chắn và mát mẻ, có bộ xử lý cơ bản mạnh mẽ và cạc đồ họa khiến nó trở nên hoàn hảo để mang theo khi đi đến bất kỳ trang web nào mà bạn có thể có. Danh sách máy tính xách tay tốt nhất dành cho kỹ sư cơ khí này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có ThinkPad X1 Extreme Mobile Workstation.

Thinkpad X1 Extreme Mobile Workstation
Nguồn: Amazon

Macbook Pro

Chúng tôi đã để lại lựa chọn gây tranh cãi nhất cho đến cuối cùng. Có một quan niệm sai lầm rất lớn về Macbook dành cho kỹ thuật. Trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe, chúng là những chiếc máy tính xách tay TUYỆT VỜI dành cho kỹ thuật cơ khí. Một nhược điểm là các vấn đề tương thích mà bạn có thể gặp phải khi chạy các chương trình nhất định, như SOLIDWORKS, không tương thích với MacOS. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình kỹ thuật đều chạy không có vấn đề gì và chúng tôi nói rằng đừng để điều đó ngăn cản bạn sử dụng Macbook.

Những gì mọi người không nói là bạn có thể cài đặt Windows trên Macbook của mình, điều này giúp loại bỏ khá nhiều vấn đề về khả năng tương thích. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng Windows và MacOS, thành thật mà nói, điều này thực sự tuyệt vời!

Với điều đó, hiệu suất của Macbook là huyền thoại. Trong thời gian gần đây, máy tính xách tay của Apple luôn vượt trội hơn hầu hết các máy tính xách tay Windows, ngoại trừ các máy được thiết kế riêng. Nếu mức giá không quá phải chăng là quá nhiều đối với bạn, có thể cân nhắc xem xét một mô hình đã được tân trang lại. Chúng trông và cảm thấy hoàn toàn mới và sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu kỹ thuật của bạn.

Macbook Pro
Nguồn: Amazon

Vậy điều gì thực sự khiến những chiếc máy tính xách tay này trở thành lựa chọn tốt? Vì các kỹ sư cơ khí đều biết chạy một số chương trình đòi hỏi khắt khe trên máy tính của họ, nên trước hết bạn cần một máy tính xách tay có đủ năng lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy tính xách tay có chip Intel Core i7 hoặc nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì có thể sử dụng chip i5, mặc dù để có kết quả tốt nhất và thời gian xử lý nhanh hơn thì cần có i7. Bạn sẽ cần phải ghép nối bộ xử lý này với 16GB ram, một lần nữa nếu hạn chế về ngân sách khiến bạn không thể kéo dài đến 16GB, 8GB có thể hoàn thành công việc nhưng nói chung, chúng tôi không khuyến nghị 8GB cho các chương trình CAD.

Rất nhiều chương trình mà các kỹ sư cơ khí sử dụng cũng rất chuyên sâu về đồ họa (SOLIDWORKS, MATLAB, v.v.), và vì điều này, đó là một phần thưởng nếu máy tính xách tay bạn chọn có một card đồ họa chuyên dụng. Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều máy tính xách tay chơi game cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các kỹ sư cơ khí vì chúng có bộ vi xử lý mạnh mẽ và card đồ họa chuyên dụng, chúng không chỉ trông bắt mắt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu có thể, một chiếc máy tính xách tay có màn hình đẹp cũng sẽ giúp trải nghiệm của bạn thú vị hơn. Độ rõ và độ sáng sẽ làm giảm căng thẳng cho mắt của bạn khi cố gắng xem các chi tiết nhỏ và sẽ giúp bạn nhìn thấy màn hình của mình nếu bạn chọn làm một số công việc bên ngoài.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở đây – chúng tôi đánh giá cao bạn đã dành thời gian đọc nội dung của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp được gì đó khi bạn đang quyết định lựa chọn máy tính xách tay tốt nhất cho kỹ sư cơ khí. Chúng tôi đã bao gồm các lựa chọn của chúng tôi, vì vậy bây giờ tùy thuộc vào bạn để chọn yêu thích của bạn! Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, bạn thích cái nào nhất và nếu bạn có bất kỳ lựa chọn nào mà bạn cảm thấy xứng đáng có tên trong danh sách này, chúng tôi cũng rất muốn nghe chúng! Và đăng ký bản tin của chúng tôi để biết thêm nội dung tương tự!

Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, Facebook,Twittervà Instagram để bạn có thể cập nhật. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cơ khí, bạn có thể tìm thêm các bài viết trên blog của chúng tôi.

The post 5 Máy tính xách tay tốt nhất cho kỹ sư cơ khí appeared first on Cơ khí HQ.

Bạn Đang Xem : 5 máy tính xách tay tốt nhất cho kỹ sư cơ khí

 

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger