4 Cân nhắc khi Chọn Nhà sản xuất Thiết kế IoT

5/5 - (1 bình chọn)

Các công ty thiết kế thiết bị thông minh lần đầu tiên thường tham khảo ý kiến ​​chuyên môn của các nguồn lực bên thứ ba. Các thiết bị và hệ sinh thái IoT rất phức tạp, vì vậy việc hợp tác với đúng công ty có thể nhanh chóng mở đường để sản xuất thành công. Các nhà sản xuất thiết bị cũng phải đối mặt với một thách thức liên tục: “Làm thế nào chúng ta có thể đóng gói càng nhiều phần cứng càng tốt vào các thiết bị nhỏ gọn?”

Một nhà sản xuất dày dạn kinh nghiệm có thể cung cấp hướng dẫn và trả lời những câu hỏi nhức nhối này. Cuộc săn lùng của bạn sẽ bao gồm nhiều nghiên cứu và cân nhắc – hãy ghi nhớ những cân nhắc này khi chọn nhà sản xuất của bạn:

1- Chọn đối tác có kinh nghiệm

iot-production-partner

Một số nhà sản xuất tỏa sáng trong các lĩnh vực cụ thể như thiết kế, trong khi những nhà sản xuất khác có thể xuất sắc trong lĩnh vực hậu cần. Đối tác lý tưởng sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm.

Điều đáng chú ý là thiết kế IoT bao gồm nhiều khía cạnh hơn là các khía cạnh vật lý của thiết bị. Nhiều công ty thiếu khả năng tiếp xúc với toàn bộ sản phẩm – bao gồm hệ thống đám mây, kết nối, ứng dụng dành cho thiết bị di động, phần mềm, máy học, AI và phân tích. Những thuộc tính nền tảng này giúp các hệ thống thông minh nổi bật so với phần còn lại. Nhiều nhà sản xuất sẽ thuê các nguồn lực bên ngoài để lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức này, điều này vốn dĩ không sai, nhưng các OEM phải lưu ý đến những thách thức về truyền thông hoặc tăng thời gian dẫn. Các đội nội bộ có xu hướng làm việc gắn kết hơn.

2- Bạn có cần hỗ trợ tiếp thị không?

iot-marketing

Hãy xem xét điều này: nhiều công ty IoT là những công ty khởi nghiệp mang đến những công nghệ mới thú vị cho khách hàng. Đối với các đơn vị được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư, việc đẩy một sản phẩm khả thi, sinh lời ra khỏi cửa là điều cần thiết. Thật không may, điều này có xu hướng xảy ra trước khi có nhiều nguồn lực khác – ví dụ như nhóm tiếp thị. Thực tế là nhiều doanh nghiệp thiếu đội ngũ truyền thông chuyên dụng để giúp thu hút sự quan tâm của thị trường, và ngay cả những công ty đã thành lập cũng gặp phải những trở ngại tương tự.

Đây là nơi mà nhà sản xuất của bạn có thể giúp một tay. Nhiều công ty đã sản xuất sản phẩm từ giai đoạn thiết kế đến sản xuất biết chúng từ trong ra ngoài. Họ thường ở vị trí tuyệt vời để tiếp thị các giải pháp IoT của bạn. Khi sản xuất ở nước ngoài, nhà sản xuất của bạn có thể giúp bạn thâm nhập thị trường địa phương – rất có thể họ đã tự làm được điều đó.

3- Dịch vụ khách hàng tốt là không thể thiếu

Dịch vụ khách hàng tốt

Bạn trở thành khách hàng ngay khi ký hợp đồng với nhà sản xuất. Họ đã giành được công việc kinh doanh của bạn và bây giờ nhiệm vụ của họ là quản lý bạn trong suốt quá trình. Quá trình này bao gồm nhiều giáo dục, minh bạch và cống hiến cho mục tiêu cuối cùng của bạn: thiết kế và bán các sản phẩm xuất sắc với càng ít trục trặc càng tốt. Bạn không nên cảm thấy như một sự bất tiện và các yêu cầu về phân tích sản xuất không nên được ghi trong băng đỏ.

Chắc chắn, việc sản xuất sẽ gặp một số khó khăn nhỏ ở đây và ở đó. Nhà sản xuất của bạn nên làm việc với bạn để giảm bớt những tai ương này và cập nhật cho bạn. Tiếp theo này là tất cả mọi thứ. Nhiều nhà sản xuất sẽ im lặng khi đơn đặt hàng được đặt, hoặc giao dịch tiền bạc. Những người đam mê bạn và sản phẩm của bạn sẽ tích cực tương tác và hào hứng gặp gỡ bạn. Một nhà sản xuất đặc biệt sẽ dành thời gian để hiểu giải pháp IoT của bạn và áp dụng các bài học kinh nghiệm trong quá khứ.

4- Tham quan các cơ sở sản xuất trước khi cam kết

thăm cơ sở sản xuất

Giống như khi mua một chiếc ô tô mới, bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi ký vào dòng chấm. Kiểm tra tầng sản xuất, quy trình nơi làm việc và máy móc có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về hoạt động của công ty. Công việc “do thám” thân thiện này là phổ biến đối với hầu hết các công ty đảm bảo phương thức hợp tác này. Có phải các công ty đang đặt tất cả trứng của họ vào một giỏ (một ngành, loại sản phẩm, hoặc thậm chí là cơ sở sản xuất) hay dàn trải quá mỏng?

Giả sử bạn đang phát triển các giải pháp IoT cho thị trường đại chúng, nhưng cũng có tham vọng thương mại. Một nhà sản xuất phải có thể thực hiện các đơn đặt hàng thử nghiệm ban đầu. Nếu sản phẩm của bạn bắt lửa, đối tác của bạn phải mở rộng quy mô sản xuất phù hợp. Lập kế hoạch dài hạn sẽ ngăn ngừa những vấn đề đau đầu trong tương lai, và việc đánh giá năng lực sản xuất là điều cần thiết.

Các chương trình tích hợp như Fusion 360 giúp hợp lý hóa quy trình thiết kế sản xuất, cho phép phát triển sản phẩm hiệu quả hơn, đặc biệt là khi nói đến thiết kế IoT. Các nhà sản xuất có thể xem xét danh mục công cụ của Autodesk để biết thêm cách tạo các dự án độc đáo của họ.

Hãy dùng thử Fusion 360 ngay hôm nay.

dùng thử miễn phí

Bạn Đang Xem : 4 Cân nhắc khi Chọn Nhà sản xuất Thiết kế IoT

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger