Giàn giáo nêm là gì và cấu tạo giàn giáo nêm

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu là người mới tìm hiểu về lĩnh vực thi công xây dựng bạn sẽ thắc mắc giàn giáo nêm là gì? Mặt khác kích thước giàn giáo nêm như thế nào cũng được nhiều người quan hoài.

Giàn giáo khái quát được biết đến với nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ nguyên liệu trong quá trình thi công. Hơn thế nữa, chúng còn giúp con người tự do làm việc trên cao mà vẫn bảo đảm an toàn. Thành ra hệ giàn giáo nêm nói riêng đã và đang được sử dụng trong rất nhiều công trình.

Hệ giàn giáo nêm được đánh gia rất cao trong công tác thi công xây dựng, được sử dụng nhiều nhất để thi công sàn mau chóng và mang lại hiệu quả cao.

>>Xem các sản phẩm khác tại đây

>>Xem giá kích tăng giàn giáo

>Xem giá ống ren cây chống mới nhất

>>Xem giá giàn giáo khung mới nhất

Tìm hiểu giàn giáo nêm là gì?

Giàn giáo nêm là gì là câu hỏi được nhiều chủ thầu cũng như khách hàng quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu cấu tạo của chúng gồm những phòng ban nào, có sự khác biệt nào với những loại giàn giáo khác,…

Giàn giáo nêm là gì?
Giàn giáo nêm là gì?

Hệ giàn giáo nêm gồm các Khung thép kết liên với các thanh giằng chéo theo phương ngang. Điều này giúp chúng có thể chịu được tải trọng lớn, ít chịu tác động của các lực bên ngoài. Từ đó, chúng bảo đảm độ bền và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó giàn giáo nêm được biết đến là biện pháp tối ưu trong thi công và lắp đặt hệ thống giàn giáo mau chóng. Với cấu tạo đơn giản không đòi hỏi nhân lực có trình độ cao và linh hoạt khi vận chuyển. Chúng giúp đẩy nhanh tiến độ hơn so với các loại giàn giáo truyền thống trước đây như: tre, gỗ…

Đặc biệt giàn giáo nêm có thế mạnh phục vụ các hạng mục đổ dầm, sàn… Đây chính là các phòng ban chính quan yếu của toàn bộ công trình. Hơn thế nữa, chúng còn có khả năng tránh được liên quan của môi trường hiệu quả.

Tóm lại, hệ giàn giáo nêm được cấu thành từ nhiều phòng ban tạo nên hệ giàn giáo ổn định và an toàn cao, tìm hiểu chi tiết về cấu tạo giáo nêm để có cái nhìn toàn diện hơn về loại giàn giáo này.

Giàn giáo nêm có cấu tạo như thế nào?

Một hệ giàn giáo nêm được cho là đảm bảo chất lượng cần có đầy đủ các phòng ban. Nếu không may thiếu đi bất cứ một chi tiết nào công trình sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro. Chính vì thế cấu tạo giàn giáo nêm như sau:

Cấu tạo giàn giáo nêm
Cấu tạo giàn giáo nêm

Cây chống đứng: Đây chính là hệ chịu lực cơ bản của toàn bộ hệ thống giàn giáo. Do đó, khi lựa chọn giàn giáo ta nên đánh giá kết cấu chịu lực của cây chống. Điều này phụ thuộc vào chất lượng thép và độ dày tạo nên ít ra đủ 2ly trở lên.

Thanh giằng ngang: Nếu cây chống đứng là hệ chịu lực thứ nhất thì thanh giằng ngang chính là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của hệ giàn giáo. Chất lượng của chúng cũng phụ thuộc vào độ dày của thép từ 2ly trở lên.

Thanh giằng chéo: Chịu nghĩa vụ liên kết các cây chống đứng tạo nên một hệ thống vững vàng. Khi lắp đặt hoàn thiện chúng tạo nên một bộ khung hình hộp. Khi chọn lựa thanh giằng chéo cần lưu ý đến các điểm kết nối có bị lệch hay không.

Cấu tạo hệ giáo nêm

Đây là phòng ban ít chịu lực hơn so với cây chống và thanh giằng chéo nên ống thép thường nhỏ hơn. Độ dày đạt chuẩn là 1.2 ly trở lên là bảo đảm hệ giàn giáo nêm vững chắc.

Hệ chống đà biên: Còn có tên gọi khác là chống Consol có hình tam giác. Đây chính là hệ cấu tạo hao hao của kim tự tháp – hệ cấu tạo vững chắc nhất. Chúng được kiểm nghiệm thực tại ưng chuẩn sự tồn tại hàng trăm năm của công trình này.
Chốt U: Giúp liên kết cây chống đứng, thanh giằng ngang và hệ chống đà lại với nhau. Chúng được hàn dọc theo cây chống đứng và được thay đổi khoảng cách hợp lý tùy theo hệ chống.
Chốt dẹp: Được gắn kết trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng bằng cách thức hàn. Khi lắp ráp thanh giằng vào các thanh tiêu chuẩn tạo thành bộ Khung giàn giáo. Chúng được luân chuyển sử dụng cho các sàn đổ bê tông nối tiếp nhau.
Kích tăng U: Nằm phía trên đầu của hệ giàn giáo nêm có tác dụng tăng hoặc giảm độ cao. Đồng thời, giúp tăng lực, tạo kết liên và độ cứng cho hệ chống.
Kích tăng bằng: Được gắn vào đầu dưới của giàn giáo có tác dụng tăng độ xúc tiếp với mặt đất. Chúng được chia ra làm 2 loại là kích tăng dạng đặc và kích tăng dạng rộng.

Ngoại giả thông số giàn giáo nêm bao gồm các phòng ban chi tiết lắp ghép để hình thành hệ giàn giáo thi công. Đó là cây chống đứng D49, cây chống Consol D42, thanh giằng ngang D42, chân kích.

Để được tham vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn về hệ giàn giáo này, Qúy khách hàng có thể liên can trực tiếp cho chúng tôi được được tư vấn cụ thể hơn về các tham số kỹ thuật giàn giáo nêm cũng như giá bán ở từng thời điểm.

Cung cấp giàn giáo nêm chất lượng, giá tốt?

Giải pháp hữu hiệu nhất bây giờ là tìm đến địa chỉ uy tín để tìm mua các loại giàn giáo chất lượng. &Ldquo;Công ty Giàn Giáo Cốp Pha Việt” đang là chọn lọc đáng suy xét. Chính do vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua giàn giáo và phụ kiện giàn giáo nêm có thể can dự với doanh nghiệp chúng tôi để được tham mưu chi tiết các sản phẩm giàn giáo. Tham mưu các biện pháp thi công tối ưu và hữu hiệu nhất cho chủ đầu tư.

Sản phẩm giàn giáo nêm do Cốp Pha Việt Sản Xuất

Hi vọng phê duyệt bài viết này đã giúp độc giả biết được giàn giáo nêm là gì. Song song giúp bạn tìm ra sức ty đáng tin cậy để bảo đảm hệ thống giàn giáo được an toàn nhất.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger