Coppha thép cũ những lưu ý khi sử dụng

Rate this post

Xây dựng là một trong những ngành sắp hot ở thị trường Việt Nam ở thập niên gần đây. Khi quá trình đô thị hóa diễn ra ngày một nhanh hơn , nhu cầu về cơ stại hạ tầng, nhà ở, công trình công cộng ngày một Một vài. Vì lẽ đó mà đòi hỏi phải xây dựng rất lớn. Mà tổ chức nào cũng biết,muốn một công trình hoàn thiện về mọi mặt thì cần rất Những yếu tố cấu thành: bản vẽ/thiết kế, đội ngũ tiến hành, nguyên vật liệu ,….. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nền móng và khung sườn. Bởi thuận tiện muốn một công trình hoàn thiện trên một nền móng hay khung sườn không chắc chắn là điều không thể . Do đó, có những thiết bị hỗ trợ làm tốt công ăn việc làm này , không thứ không giống đó chính là Coppha Thép!

>>Xem các sản phẩm khác tại đây

>>Xem giá kích tăng giàn giáo

>Xem giá ống ren cây chống mới nhất

>>Xem giá giàn giáo khung mới nhất

Coppha thép cũ những lưu ý khi sử dụng

1. Sơ lược về Coppha.

 

Vậy rốt cuộc Coppha là gì ? 
Cốp pha là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng cho việc đúc bê tông tại công trường cũng như ở nhà máy hay những công trình có quy hoạch lớn . Do đó khi sản xuất, hoạt động coppha cần giải quyết được những yêu cầu kỹ thuật đã định sẵn .
Coppha  có 2 chức năng chủ yếu :

>>Đặc điểm chính coppha định hình

– Một là chống lực đẩy của bêtông ướt và chắc chắn size hình học theo thiết kế của cấu hình bêtông.
– Hai là quyết định chất lượng bề mặt bêtông và kết quả sau này .
Cốp pha ảnh hưởng Một vài đến thời gian thi công, đến chi phí chất lượng công trình. Nhiều nhà thiết kế thường lưu tâm đến việc chọn lựa kết cấu công trình sao cho chi phí về vật liệu bêtông và sắt thép thấp và tối ưu nhất , mà không bị cuốn hút đến yếu tố Coppha và phương pháp đúc bêtông công trình. Trong một số phòng công trình, chi phí cho coppha còn cao hơn rất Những chi phí cho vật tư bêtông và sắt thép của cấu trúc công trình đó.
Coppha có 3 loại chính bao gồm :

+ Coppha gỗ tự nhiên/công nghiệp .
+ Coppha Composite (Nhựa tổng hợp).
+ Coppha định hình (Coppha thép)

Tùy theo tính chất của công trình mà sẽ có giải pháp lựa chon tối ưu nhất về việc sử dụng coppha . Nhưng xét về tính chất lâu dài thì Coppha THÉP ( Định hình ) là sản phẩm tối ưu vì có thể tái hoạt động Các lần ,không bị hư hao do tác động của môi trường như Coppha gỗ hay nhưa.

2. Giải pháp tối ưu để hoạt động Coppha thép Chủ đầu tư hay chủ nhà / Công trình đều đau đầu về bài toán khinh phí ở việc sử dụng vốn trong vấn đề nguyên vật liệu của công trình . Nhưng đã nói ở trên nếu CĐT không thật sự quan tâm ở phần cốt lõi của công trình thì ắt hẳn sắp tạo ra công trình không lý tưởng . mặc dù vậy giá cho phần nền móng hay còn đắt hơn rất Một vài so với nguyên vật liệu . Vì vậy có một giải pháp tối ưu hơn cho chủ đầu tư là bán lại coppha đã hoạt động hoặc thuê coppha đã qua sử dụng để tích lũy chi phí .

Cái nào cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó có . Tùy trong trạng thái ,điều kiện của công trình mà Chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức Coppha tốt nhất .

Việc đầu tiên là cần xác định là sử dụng loại Coppha nào ? Thép, gỗ hay nhựa ? Sau đó tính toán tiếp theo việc có tái hoạt động được hay không ? Nên chọn mới 100% hay là là thuê lại ?
Ở bài viết này , chúng ta quan tâm tới coppha thép vì những ưu điểm dài hạn của nó .
+ Tính bề ,tái sử dụng nhiều lần. Độ không giốngh quan cao , Hạn chế việc thay thế .
Bây giờ Chủ đầu cơ chỉ việc xác định là dùng theo cách nào ? Sử dụng mới hay Thuê mướn .

*** Sử dụng Coppha thép mới 100% 


Ưu điểm: hạn chế hư hỏng, kiểm soát được số lượng cũng như hạn chế việc dư tồn Coppha . Gía cả có thể hưtạing khi mua Những .

Khuyết điểm: Sử dụng xong không biết đang xử lí ra sao? Đắn đo không biết có còn thích hợp cho công trình cao hay không .

Do tính chất nặng của thép mà khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản . Tốn thêm chi phí bảo quản , vận chuyển .

+ Trong trường hợp này để đảm bảo tính bàn giao của  công trình mà vẫn chắc chắn tích cóp chi phí . Chủ đầu cơ sau khi hoạt động xong có thể xử lý ở trường hợp Bán lại Coppha thép ( Thanh lí nó ) ở trường hợp không còn sử dụng nữa.

*** Tái dùng / Thuê mướn Coppha Thép cũ : 


Ưu điểm : hạn chế tối đa chi phí ( giá thành Coppha củ rẻ hơn so với Coppha mới trong khoảng khoảng 20->30%) . Không mất phí bảo quản sau khi dùng . Có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển .
Khuyết điểm : Sự hư hỏng do Coppha cũ để quá lâu ( ăn mòn,rỉ,sét,…) Gía cả khó thống nhất .Khó khăn trong vấn đề có thương hiệu .

+ Cần cân nhắc ở vấn đề thuê lại Coppha cũ để tái hoạt động . Nên liên hệ thông tin sâu sắc trước khi đưa ra giấy phép .
Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho việc chọn lựa để giảm chi phí mà vẫn chắc chắn tính thi công xong của công trình . Việc lựa chọn vẫn là do sự lựa chọn và giấy phép của chủ đầu cơ .

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger