Cấu tạo cốp pha sàn?

5/5 - (1 bình chọn)

Cốp pha sàn là thiết bị chuyên sử dụng trong rất nhiều hạng mục xây dựng, đặc trưng đổ bê tông sàn. Cũng mang thể gọi là cốp pha dầm sàn gia công theo nguyên tắc giằng đỡ. Phối hợp với cấu trúc liên kết âm dương trở thành một phần ko thể thiếu trong khuôn đúc bê tông.

Liên kết âm dương chính là những phần giao nhau ngầm được dập rãnh. Từ đó, chúng tạo thành hệ la giằng cứng cáp trong quá trình làm việc. Những hạng mục công trình từ nhỏ tới to đều cần sử dụng tới cốp pha sàn.

thi công cốp pha sàn

Cốp pha sàn với cấu tạo đơn thuần, tạo hệ giằng đỡ cứng cáp tạo nên khuôn đúc bê tông nhanh chóng và hiệu quả cao.  

Cốp pha sàn mang cấu tạo như thế nào?

Cốp pha sàn được cấu tạo bởi những thanh la giằng mang độ dày khoảng 2.5ly, chốt con sâu, góc V,… Những phòng ban này giúp hình thành bộ khuôn tạo điều kiện thuận tiện cho việc đổ bê tông. Song song, thiết bị này mang quy cách cụ thể như sau:

 • Chiều dài: 600mm, 900mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm,…
 • Chiều rộng: 200mm, 250mm, 300mm, 350mm, 400mm, 450mm, 500mm, 550mm, 600mm,…
 • Độ dày: 2mm.
 • Hạn chế tối đa cong vênh lúc thi công.

cấu tạo cốp pha sàn

Cấu tạo cốp pha sàn với những thông số về kích thước nhiều đã đáp ứng tốt nhu cầu thi công xây dựng. Từ hạng mục công trình nhỏ, vừa và to đều mang sản phẩm yêu thích nhất. Vì thế, bạn luôn chủ động trong đầu tư cũng như chi trả tuyệt vời nhất.

Xem thêm về: cốp pha cột

Lắp dựng cốp pha cần quan tâm những điều gì?

Lúc thi công cốp pha dầm sàn cần đảm bảo đúng kỹ thuật thực hiện nghiêm trang những tiêu chí. Cụ thể như tính ổn định cao, độc ứng tốt, dễ dàng lắp đặt hay tháo toá. Song song, lắp ghép phải kín để đảm bảo xi măng ko bị chảy nước lúc đổ và đầm phẳng bê tông.

Cần nắm vững những quy tắc lúc thi công cốp pha sàn cũng như cách đóng cốp pha đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho công trình. 

#Cần mang xương đỡ ở dưới cứng cáp

Lúc lắp dựng và tháo toá cốp pha cần đảm bảo mang xương đỡ ở dưới cứng cáp. Bởi thiết bị này hoạt động trong môi trường chịu lực tác dụng mạnh. Nếu ko rất dễ đổ sập và gây ra tai nạn khó lường cho người và của.

lắp đặt cốp pha sàn

#Cần mang thanh la giằng chéo ở giữa

Thi công cốp pha sàn cần xếp đặt những thanh la giằng chéo ở giữa. Việc làm này nhằm mục tiêu tăng độ cứng và giảm độ cong tối đa đảm bảo sự cứng cáp. Song song, lúc nhìn vào công trình sẽ thấy khoa học và mang tính thẩm mỹ hơn.

#Cần mang những gân trợ lực ở góc, cạnh

Nhằm ngăn ngừa hiện tượng cốp pha bị biến dạng tại những góc cần lắp đặt gân trợ lực. Lúc đó, nếu chẳng might thiết bị chịu tác động mạnh cũng vẫn giữ nguyên hình dáng ban sơ. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được giá tiền hiệu quả vì cốp pha mang thể tái sử dụng lần sau.

Ngoài ra, bạn mang thể lắp dựng cốp pha sàn ô cờ để mang nhiều hiệu quả trong xây dựng. Cụ thể như tiết kiệm giá tiền vật liệu bê tông và cốt thép so với những sàn thông thường khác. Điều này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của chủ thầu và được ứng dụng rộng rãi.

thi công cốp pha sàn

Tháo toá cốp pha sàn cần đáp ứng tốt những tiêu chí nào?

Rất nhiều người băn khoăn ko biết cốp pha sàn là gì? Đây được hiểu như vật dụng làm khuôn đổ bê tông trong quá trình thi công xây dựng. Hơn hết, việc tháo toá thiết bị này tác động trực tiếp tới tốc độ thi công, chất lượng công trình.

Do thế, lúc tháo toá cốp pha sàn bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Tháo toá theo quy trình, kỹ thuật cụ thể.
 • Công nhân mang tay nghề cứng, hiểu biết về kỹ thuật mới được tháo toá.
 • Chỉ được tháo toá cốp pha lúc bê tông đạt tới cường độ cấp thiết.
 • Lúc tháo toá ko gây ứng suất đột ngột, chống va chạm mạnh.
 • Giữ lại toàn bộ thiết bị đà giáo, cột chống nằm ở tấm sàn và nằm kề dưới tấm sàn sắp đổ bê tông.
 • Tháo toá từng phòng ban cột chống cốp pha của tấm sàn phía dưới.
 • Lưu ý tới khoảng cách an toàn.

tháo dỡ cốp pha sàn

Thời giàn giáo toá cốp pha sàn cần tính toán sao cho tuyệt vời để đảm bảo khối bê tông chất lượng nhất. Nếu tháo sớm quá thì khối bê tông chưa được đông cứng sẽ tác động tới chất lượng công trình.

Tổ chức Giàn Giáo Cốp Pha Việt cung cấp cốp pha sàn chất lượng nhất!

Ko thể phủ nhận hoạt động xây dựng hiện nay chưa bao giờ đình trệ. Điều này cho thấy sự phát triển của xã hội cũng như giang sơn. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng cốp pha nói chung và cốp pha sàn nói riêng xoành xoạch cấp thiết. Đây là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan yếu trong công việc thi công sàn bê tông. 

cung cấp cốp pha sàn

Bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thiết bị tốt cả về giá và chất lượng? Bạn mang thể tới với doanh nghiệp Giàn Giáo Cốp Pha Việt ngay hôm nay để được phục vụ tận tình, chu đáo. Chúng tôi tự hào là đơn vị mang nhiều kinh nghiệm được đông đảo khách hàng trên toàn quốc tín nhiệm.

Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận giá tấm cốp pha sàn khía cạnh. Tin rằng với năng lực gia công ngày nay Cốp Pha Việt mang thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger