Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Hello xin chào các bạn đã đến với chuyên mục thủ thuật máy tính của ITQNU.VN trong bài viết ngày hôm nay. Và trong bài viết này mình xin được chia sẻ với các bạn cách fix lỗi Script Erro. Một trong những lỗi cực kỳ phổ biến trên máy tính mà hầu như ai cũng mắc phải 1 vài lần.

Thông thường khi sử dụng máy tính, thì ít nhất một lần chắc hẳn bạn đã từng gặp thông báo như thế này trên màn hình máy tính: “An error has occurred in the script on this page” đúng không nào? Có thể nói đây là một lỗi khá phổ biến khi dùng máy tính.

Tuy nhiên rất ít ai để ý cũng như biết cách fix và khắc phục lỗi này một cách triệt để. Do đó, mà hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn về nguyên nhân. Cũng như cách fix lỗi Script Erro trên máy tính một cách triệt để. Đảm bảo sau khi bạn thực hiện sẽ thành công 100%.

Nguyên nhân gây ra lỗi Script Erro

Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm nguyên nhân gây ra lỗi này. Để từ đó đưa ra hướng khắc phục một cách triệt để nhất. Thì theo như kinh nghiệm cứu hộ máy tính của mình. Thì đối với nguyên nhân gây ra lỗi Script Erro này đó chính là do bạn đang sử dụng trình duyệt IE quá cũ. Hoặc đang sử dụng phiên bản quá thấp so với bản mới nhất.

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Thông báo lỗi Script Erro trên trình duyệt IE.

Do đó, khi sử dụng trình duyệt IE phiên bản quá thấp. Khi bạn duyệt web hoặc sử dụng một phần mềm, ứng dụng nào đó. Hệ thống máy tính sẽ hiện thông báo lỗi Script Erro như sau: An error has occurred in the script on this page.

Và để giúp các bạn khắc phục lỗi này một cách triển để. Đảm bảo thành công 100% thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây của mình nhé.

Cách fix lỗi Script Erro thành công 100%

Thì theo như nguyên nhân gây ra lỗi ở trên. Việc sửa và fix lỗi Script Erro này rất đơn giản. Đó chính là các bạn chỉ cần xóa phần mềm trình duyệt IE cũ trên máy tính của mình. Sau đó hãy tải phiên bản mới nhất của trình duyệt IE hiện nay tại đây.

Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt IE mới nhất rồi. Nhưng vẫn bị thông báo lỗi Script Erro này. Thì các bạn hãy làm tiếp theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt IE lên. Sau đó tại thanh công cụ Internet Explorer. Các bạn hãy click chọn vào mục Tools như hình sau:

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Cách khắc phục lỗi Script Erro trên máy tính.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn mở lên không thấy mục Tools này. Thì các bạn có thể bật lên bằng cách click chuột phải trên thanh trình duyệt và chọn tích vào mục Menu Bar để bật lên nhé.

Bước 2: Khi click vào Tools thì chúng ta sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại hiện lên như hình sau đây:

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Fix lỗi Script Erro đơn giản.

Tại đây các bạn chú ý vào mục mà mình đã khoanh đỏ như ở hình trên. Các bạn hãy tích vào 2 ô sau:

  • Disable script debugging (Internet Explorer)
  • Disable scrupt debugging (Other)

Bước 3: Sau khi đã tích vào 2 ô như hình trên thì tiếp theo các bạn hãy chuyển sang tab Security như hình sau:

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Hướng dẫn fix lỗi Script Erro thành công 100%.

Tại đây các bạn hãy nhấn vào nút Reset all zones to default level như hình ở trên cho mình nhé. Sau đó các bạn hãy nhấn vào nút Ok để xác nhận.

Bước 4: Tiếp theo các bạn chuyển sang tab General và thực hiện như hình dưới đây:

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Fix lỗi Script Erro nhanh nhất.

Tại đây các bạn hãy click vào nút Setting như hình trên. Sau đó một hộp thoại hiện lên, tại đây các bạn hãy nhấn vào tab Caches and databases và chọn tất cả các dòng trong hộp thoại. Sau đó nhấn nút Delete vào chọn Ok để xác nhận.

Cách fix và sửa lỗi Script Error trên máy tính thành công 100%
Cách xóa cache trên trình duyệt IE.

Vào sau khi hoàn tất các bước trên thì các bạn hãy tắt trình duyệt và khởi động lại để tận hưởng thành quả nhé.

Tổng kết

Như vậy trên đây ITQNU đã chia sẻ với các bạn cách fix lỗi Script Erro một cách đơn giản nhất. Cũng như với cách fix lỗi này sẽ đảm bảo bạn sẽ thành công 100%. Và không bao giờ bị lại lỗi này nữa.

Hi vọng với những thủ thuật máy tính bổ ích này. Sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng làm chủ chiếc máy tính của mình. Tránh những lỗi thông báo gây phiền phức khi làm việc trên máy tính nhé. Chúc các bạn thành công!

Xin chào các bạn đã đến với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Như vừa qua ITQNU có nhận được rất nhiều lời đề nghị từ bạn đọc. Về…

Xin chào các bạn đã đến với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Hôm nay mình xin được hướng dẫn cũng như chia sẻ với các bạn. Cách để…

Xin chào các bạn đã đến với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Như các bạn cũng đã biết thì Tiktok hiện nay đang là một trong những Mạng…

Xin chào các bạn đã đến với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo QR Code online hoàn toàn miễn…

Hello xin chào các bạn đã đến với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Như các bạn cũng đã biết thì vừa qua một HOT Trends đang được rất…

Hiện nay Facebook chính là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Tại đây cứ mỗi ngày, người dùng trên toàn thế giới tải lên…

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger