Xe tăng xe máy in 3D tùy chỉnh của Garage221 & 3DiTALY

Rate this post

Bài đăng này cũng có sẵn trong:
Italiano (người Ý)

Hãy xem cách các công ty Ý Garage221 và 3DiTALY đã sử dụng Fusion 360 để nhanh chóng thiết kế và in 3D một chiếc xe máy tùy chỉnh trong thời hạn chặt chẽ.

gara221-violante-xe máy

Mọi người thường nói rằng đối với một số công việc, đam mê là tất cả (điều này có lẽ đúng). Cũng đúng khi đối với một số công việc, niềm đam mê là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào đam mê cũng đủ để vượt qua thử thách. Đây chính xác là trường hợp của hai công ty Ý: Garage221, một xưởng có trụ sở tại Rome dành riêng cho việc tùy chỉnh xe máy và 3DiTALY, một phòng thí nghiệm in 3D thử nghiệm. Trước khi bắt đầu câu chuyện này, vì tôi sống ở Rome, tôi muốn nói thêm rằng trong trường hợp này, Fusion 360 của Autodesk là cái mà chúng tôi gọi là “máy chủ” ở Ý vì nó cung cấp các công nghệ cần thiết để thực hiện ý tưởng và giấc mơ này. đời sống.

Mọi chuyện bắt đầu cách đây khoảng một năm rưỡi khi Garage221 giành chiến thắng trong cuộc thi do nhà sản xuất xe máy Yamaha tạo ra để kỷ niệm 40 năm ra đời XT500, một mẫu xe mang tính biểu tượng cho thương hiệu Nhật Bản và toàn bộ cộng đồng xe hai bánh.

Cuộc thi kêu gọi những người tham gia thiết kế một chiếc mô tô để tưởng nhớ chiếc XT500 đầu tiên, bắt đầu từ một mẫu xe hiện tại. Huy chương xứng đáng được trao cho người chiến thắng đã thuộc về Violante bởi Garage221. Tuy nhiên, giải thưởng còn có một lợi ích khác: việc hiện thực hóa dự án đoạt giải, sẽ được triển lãm trong nhiều bối cảnh quốc tế khác nhau, bắt đầu bằng các hội chợ thương mại.

Pier Francesco Marchio, người sở hữu Garage221 cùng với các con trai của mình, Alessandro và Massimiliano, giải thích: “Thử thách đối với chúng tôi là tạo ra một nguyên mẫu vượt xa nhiệm vụ tạo kiểu đơn giản. Chúng tôi quan tâm đến việc tạo ra một sản phẩm có thể thay thế khả thi cho thiết kế ban đầu của mô hình hiện tại và có thể trở thành một ví dụ về bộ công cụ tùy chỉnh. Vì vậy, không còn là một sản phẩm đặc biệt, độc nhất và hiếm đối với khách hàng, mà thay vào đó, một mặt hàng mà có lẽ công chúng có thể mua được. Một cú tắt kinh điển. ”

Đó là một thử thách mà họ gặp phải với sự hoàn hảo. Trong triển lãm thương mại EICMA vừa qua ở Milan và Motor Bike Expo ở Verona, Violante đã tham gia triển lãm tại gian hàng của Yamaha.

gara221-violante-xe máy-quá trình

Rõ ràng rằng phần quan trọng nhất của toàn bộ dự án là xây dựng chiếc xe tăng mới, một yếu tố quyết định quyết định vẻ ngoài thẩm mỹ của chiếc xe đạp.

Vì vậy, Marchio và nhóm của ông đã phải làm việc bằng một phương pháp điển hình cho họ, bao gồm tạo khuôn mẫu, hình cắt và kết quả là tấm thép để đạt được hình dạng mong muốn. Sau khi làm việc được vài tuần, họ nhận ra rằng thời gian trôi qua quá nhanh. Con đường dẫn đến kết quả cuối cùng sẽ tốn quá nhiều thời gian nếu họ tiếp tục sản xuất máy dựa trên kinh nghiệm của mình. Vì vậy, họ bắt đầu quan sát xung quanh để tìm ra giải pháp có thể hỗ trợ họ trong cuộc phiêu lưu này, giúp họ đẩy nhanh thời gian hiện thực hóa vì triển lãm đầu tiên đang nhanh chóng đến gần.

“Trong nhiệm vụ này của chúng tôi,” Marchio giải thích, “Chúng tôi đến với 3DiTALY, không chỉ hỗ trợ chúng tôi mà còn cho phép chúng tôi đạt được chính xác nơi chúng tôi muốn một cách hiệu quả và nhanh chóng.”

3DiTALY, cửa hàng in 3D đầu tiên mở tại Ý, giúp các công ty và nhà thiết kế từ giai đoạn ý tưởng đến hiện thực hóa một vật thể. Họ cung cấp các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc và cung cấp đào tạo chuyên nghiệp cho những người đang nghĩ đến việc bắt đầu một con đường hướng tới tăng trưởng dự án tự chủ. Tất cả các dự án thiết kế của 3DiTALY đều bắt đầu với Fusion 360, một trong những sản phẩm CAD chuyên nghiệp toàn diện và linh hoạt nhất trên thị trường thiết kế.

“Nếu chúng tôi hoạt động theo một kế hoạch liên quan đến việc chuyển đổi giữa các phần mềm khác nhau, như trường hợp thường xảy ra đối với những người không sử dụng Autodesk Fusion 360, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể duy trì lịch trình và sẽ không giao công việc. kịp thời.”

– Người quản lý dự án 3DiTALY và người dùng được chứng nhận Autodesk

3DiTALY và Garage221 đã bắt đầu bằng cách quét quang học khu vực vật liệu có sẵn và nơi xe tăng sẽ được lắp vào. Giampiero Romano, đồng sáng lập của 3DiTALY, giải thích, “Điều này không chỉ để đảm bảo độ chắc chắn về kích thước, mà còn đảm bảo độ chính xác của các điểm gắn và các khu vực tham chiếu khác và phản ứng của xe tăng.” Sau khi quét quang học khu vực để đặt thành phần mới, giai đoạn làm việc quan trọng trên Violante bắt đầu.

gara221-violante-xe máy-scan-1

Romano giải thích: “Phần thách thức nhất của toàn bộ quá trình,“ không chỉ có một đám mây điểm để cung cấp thông tin chính xác về việc xây dựng bể chứa mà còn là việc quản lý dữ liệu và sử dụng nó một cách hợp lý. Thật vậy, ngày càng thường xuyên, loại quy trình này bị sa lầy bởi việc xử lý dữ liệu chính xác và nhanh chóng. Chúng tôi cũng phải tính đến độ chính xác và chất lượng của thông tin được trích xuất, đi đến thiết kế cuối cùng sau đó có thể được in 3D, đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. ”

gara221-violante-xe máy-scan-1

“Một trong những ràng buộc quan trọng nhất được đặt lên toàn bộ quá trình,” ông tiếp tục, “là thời gian chúng tôi phải hoàn thành dự án, thời gian này đã được giảm xuống mức tối thiểu. Vì vậy, chúng tôi phải quét khu vực chỉ trong vài giờ (gần như một ngày làm việc bình thường) và sau đó tiến hành tất cả các bước tiếp theo cần thiết. Khi chúng tôi nói về thời hạn chặt chẽ, chúng tôi đang đề cập đến một quy trình thường mất cả tuần. “

Một trong những vấn đề kinh điển nảy sinh khi chạy các dự án như thế này là quá trình chuyển đổi dữ liệu từ bước này sang bước tiếp theo. Sau khi chuyển từ đám mây điểm sang CAD, một điểm quan trọng khác là quản lý tất cả các khía cạnh phải duy trì nguyên vẹn trong phần mềm thiết kế mà không có vấn đề nhỏ nhất.

Gilberto Pescatore, Giám đốc dự án 3DiTALY và Người dùng được Chứng nhận Autodesk, người đã trực tiếp quản lý dự án này với Fusion 360, giải thích, “Chính tại đây, lợi thế cạnh tranh tuyệt vời của Autodesk Fusion 360 xuất hiện, mà chúng tôi đã thành công trong việc khai thác cho đến cuối cùng như một công cụ của kỹ thuật đảo ngược, thậm chí bao gồm cả mô hình hóa theo phong cách. Trong những trường hợp này, có một sản phẩm duy nhất để làm việc chắc chắn sẽ tốt hơn. Trên thực tế, thay vì một sản phẩm duy nhất, tôi muốn nói rằng một số sản phẩm được đưa vào một cách hài hòa trong cùng một bộ. Điều này mang lại lợi thế hoạt động ngoài sức tưởng tượng vì bạn luôn vận hành và suy luận theo một khuôn mẫu quen thuộc được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình làm việc ”.

“Nói tóm lại,” Pescatore tiếp tục, “chúng tôi luôn làm việc bằng cách xử lý cùng một công cụ, do đó, liên tục đưa ra một cách vận hành thân thiện và dễ làm theo. Sự khác biệt nằm ở chỗ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chuyển dữ liệu trong suốt quá trình phần mềm cần thiết. Tôi không thể định lượng lợi ích của Fusion 360 về số giờ hoặc tỷ lệ phần trăm. Tuy nhiên, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu chúng tôi đã hoạt động theo một kế hoạch liên quan đến việc chuyển đổi giữa các phần mềm khác nhau, như trường hợp thường xảy ra đối với những người không sử dụng Autodesk Fusion 360, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể duy trì lịch trình và sẽ không giao công việc đúng thời hạn: năm ngày 8 giờ. ”

“Điều này cũng tính đến thời gian xác minh với khách hàng,” ông tiếp tục. “Việc xác minh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ khả năng can thiệp vào thiết kế hình dạng và cơ học nhờ thiết kế tham số. Khả năng hoạt động như một thực thể của Fusion 360 đã giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhờ nền tảng đám mây của Fusion 360, tôi đã đưa ra một số thông tin liên quan đến thời gian xử lý CAD. Nó bắt đầu vào thứ Năm lúc 11:17 sáng và kết thúc vào thứ Tư tuần sau lúc 4:33 chiều. Không tính thứ bảy và chủ nhật, đó là năm ngày. Sau đó, tôi phải thêm một khía cạnh khác, đặc biệt liên quan đến những người trong chúng ta, những người sử dụng phần mềm cho công việc của mình. Tôi đang đề cập đến các chi phí, theo ý kiến ​​của tôi, điều này cũng có lợi cho Autodesk. Trong việc duy trì giấy phép cho một sản phẩm được cập nhật đầy đủ và đầy đủ chức năng, chúng tôi dành một phần nhỏ số tiền mà chúng tôi sẽ phải chi cho một gói phần mềm khác và tự quản lý nó ”.

Tìm hiểu thêm về Garage221 tại đây và 3DiTALY tại đây.

Tải xuống Fusion 360 để trải nghiệm CAD / CAM tích hợp cho dự án tiếp theo của bạn. Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và dễ dàng quá trình cộng tác ngay hôm nay.

download-fusion-360Bạn Đang Xem : Xe tăng xe máy in 3D tùy chỉnh của Garage221 & 3DiTALY

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger