Tại sao bạn cần nhiều hơn chỉ là một bức tường lửa

Rate this post

Một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành sản xuất phải đối mặt ngày nay là việc sử dụng mạng internet bừa bãi. Để tận dụng lợi thế của tích hợp CNTT / OT và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), một số nhà sản xuất tiếp tục kết nối các mạng với nhau với giới hạn về bảo mật và giả định sai rằng bảo mật tối thiểu là đủ để ngăn chặn một cuộc tấn công mạng.

Trong khi các công ty trên khắp thế giới đã phụ thuộc vào các phương pháp bảo mật truyền thống trong hơn 30 năm, các tin tặc hiện đại đã học được cách vượt qua chúng, đó là lý do tại sao rất nhiều công ty đang nỗ lực cập nhật hệ thống của họ bằng mật khẩu phức tạp, mã hóa và phần mềm chống vi-rút mới nhất. . Tuy nhiên, khi công nghệ tiếp tục trở nên tinh vi hơn, thì những kẻ tấn công cũng phát triển công nghệ truy cập tinh vi không kém của riêng họ.

Để chống lại kẻ tấn công ngày nay và giữ an toàn cho hệ thống của bạn, Industrial Internet Consortium tiếp tục phát triển các khuôn khổ bảo mật mới công nhận kết nối Internet tăng cường là một thành phần thiết yếu của cuộc cách mạng tự động hóa. Quản lý sự di chuyển của tin nhắn và dữ liệu giữa các mạng đang trở nên quan trọng. Mặc dù rủi ro có thể đến từ bên trong, nhưng các nhà cung cấp bên ngoài chẳng hạn như các nhà tích hợp robot, những người đặt thiết bị đầu vào / đầu ra di động trên thiết bị của họ cũng có thể trở thành cửa sau vào mạng công ty của bạn.

Thực hiện phương pháp tiếp cận theo lớp

Các phương pháp hay nhất về an ninh mạng hiện đại liên quan đến việc áp dụng cách tiếp cận phân lớp. Đó là một mạng được đặt bên trong một mạng mà bản thân nó được đặt trong một mạng khác và dữ liệu thường không lưu chuyển giữa các lớp. Mục đích là để ngăn chặn những kẻ xâm nhập trong một lớp và không di chuyển sang lớp tiếp theo.

Tạo giao thức dữ liệu chuẩn với MTConnect

Yêu cầu chuẩn hóa và vận chuyển dữ liệu an toàn liên quan đến MTConnect. Được thiết kế để trao đổi dữ liệu trên sàn xưởng sản xuất, MTConnect cung cấp từ điển và từ vựng dữ liệu theo định hướng ngành giúp chuẩn hóa việc truyền dữ liệu trên tất cả các thiết bị, cho phép đọc và hiểu dữ liệu bằng một phần mềm duy nhất.

Phát triển một nền tảng linh hoạt, an toàn với SmartBox

Giải pháp của Mazak cho các vấn đề liên quan đến kết nối, giao tiếp và an ninh mạng là Mazak SmartBox, một nền tảng khởi chạy để tham gia an toàn vào IIoT. Được thiết kế với sự cộng tác của các chuyên gia bảo mật và mạng Cisco Systems, Inc., khả năng cơ bản của SmartBox là cô lập máy trong khi vẫn cho phép luồng dữ liệu đến khách hàng bên ngoài cửa hàng. Khi kết hợp với phần mềm Cisco tùy chọn, thiết bị sẽ bảo vệ các cấp độ bảo mật khác khỏi máy, nhưng cũng giúp bảo vệ máy khỏi sự xâm nhập từ các nguồn bên ngoài, bao gồm cả các máy khác.

Sử dụng máy tính cạnh

Các ứng dụng chẩn đoán trước sử dụng lấy mẫu dữ liệu tần số cao. Các ứng dụng như vậy tạo ra luồng dữ liệu nặng có thể cản trở hoạt động của mạng lớn hơn. Trong trường hợp đó, Mazak và Cisco đã xác định một ca sử dụng để cô lập và phân tích dữ liệu tần số cao tại máy, giúp di chuyển biên của mạng đến máy một cách hiệu quả. Đây được mô tả là điện toán biên, hay theo thuật ngữ của Cisco Điện toán sương mù, tương phản khéo léo giữa đám mây ở cấp độ cao với sương mù ở cấp độ máy.

Kích hoạt Truyền tệp an toàn

Một microservice thiết yếu liên quan đến an ninh mạng là truyền tệp an toàn hoặc SFT. Nếu nhà thầu của bạn muốn gửi thông tin bí mật như chương trình gia công đến sàn xưởng, kỹ sư của bạn có thể kích hoạt SFT để chuyển phần sở hữu trí tuệ được mã hóa từ văn phòng thiết kế qua mạng được mã hóa, bảo mật và tự động trực tiếp đến máy. Điều này giúp loại bỏ những nguy hiểm liên quan đến việc đi bộ đến tầng cửa hàng với ổ đĩa nhớ USB hoặc gửi email một phần dữ liệu có thể bị tấn công hoặc đánh cắp từ máy chủ.

Mục tiêu quan trọng nhất trong việc đón đầu những thay đổi trong IIoT là thiết kế hệ thống của bạn có đủ tính linh hoạt để trở thành “bằng chứng trong tương lai”. Khả năng thích ứng là điều cần thiết vì bản chất của công nghệ mới vẫn chưa được biết rõ. Các trường hợp sử dụng của ngày hôm nay có thể rất khác so với các trường hợp sử dụng của ngày mai.

Để xử lý các trường hợp sử dụng mới, điều quan trọng là phải kết hợp các hệ thống sử dụng cách suy nghĩ mới về mạng và an ninh mạng, chứ không chỉ đơn thuần là sắp xếp lại và sử dụng lại các giải pháp hiện tại. Thay vì chỉ đơn giản là “suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp”, hãy tìm kiếm một chiếc hộp hoàn toàn mới sẽ cho phép bạn tối đa hóa năng suất và khả năng cạnh tranh trong thế giới sản xuất tương lai do IIoT định hướng.

Bạn Đang Xem : Tại sao bạn cần nhiều hơn chỉ là một bức tường lửa

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger