Sản xuất thông minh: bắc cầu phân chia kỹ thuật số

Rate this post

Bởi Brian Papke, Chủ tịch, Tập đoàn Mazak

Kể từ những năm 80, ngành công nghiệp của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các chiến lược sản xuất tinh gọn để giúp bù đắp chi phí kinh doanh cao hơn ở nước này so với ở nước ngoài. Và, trong khi việc tìm ra các cách để giảm lãng phí hoạt động là quan trọng, thì phương pháp tiếp cận tinh gọn chỉ có thể đưa chúng ta đi xa trong một thế giới sẽ sớm được thúc đẩy bởi sự liên kết giữa các sản phẩm, quy trình và dịch vụ thông minh.

Trong vòng một thập kỷ tới, các hệ thống vật lý mạng cùng với Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) và điện toán đám mây sẽ tạo ra trí tuệ sản xuất chưa từng có, sẽ biến đổi thị trường cạnh tranh toàn cầu. Do đó, ngành công nghiệp của chúng ta cần bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ cho những bước nhảy vọt thay đổi thị trường về năng suất và hiệu quả sẽ đến nhờ IIoT và sự trỗi dậy của nhà máy thông minh. Nếu chúng ta không làm như vậy, nền kinh tế của đất nước chúng ta vẫn đang ổn định trong sự cân bằng.

Trong suốt năm 2016, tôi dự đoán sẽ có ngày càng nhiều nhà sản xuất đưa lý thuyết IIoT vào thực tế. Để đưa ra một số quan điểm, Nhóm Cố vấn ARC gần đây đã khảo sát 145 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp để đánh giá mức độ sẵn sàng IIoT của họ.

Dữ liệu khảo sát cho thấy 12% người được hỏi đã sử dụng IIoT, 18% đang đầu tư vào các dự án IIoT đang hoạt động hoặc gần như đang hoạt động, 27% đang đánh giá tiềm năng của IIoT, 19% đang theo dõi sự phát triển của IIoT nhưng không hoạt động, và 17 % không hiểu rõ về IIoT hoặc nó có thể giúp họ như thế nào. Nhìn chung, hầu hết các công ty này có vẻ tiên tiến trong thái độ và cách tiếp cận IIoT của họ, chỉ có 7% số người được hỏi coi IIoT là không liên quan.

Tại Mazak, chúng tôi đã dành vài năm qua để đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất của mình và triển khai những gì chúng tôi gọi là khái niệm Mazak iSMART Factory ™, liên quan đến việc tích hợp kỹ thuật số hoàn toàn vào các hoạt động sản xuất Kentucky của chúng tôi. Thông qua khái niệm năng động, vô hạn này, chúng tôi có thể thu được thông tin thông minh có thể hành động theo thời gian thực từ dữ liệu sản xuất khổng lồ mà chúng tôi tạo ra hàng ngày. Và, khi làm như vậy, chúng tôi đã có thể cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và khả năng đáp ứng các thay đổi của thị trường / khách hàng.

Là người sớm áp dụng IIoT, chúng tôi có thể sử dụng khái niệm Mazak iSMART Factory ™ đã được chứng minh của chúng tôi để làm bàn đạp cho những khách hàng quan tâm đến chiến lược sản xuất thông minh được xây dựng dựa trên dữ liệu lớn, kết nối nhúng và phân tích nâng cao. Và không quan trọng cửa hàng lớn hay nhỏ – mọi nhà sản xuất đều có lợi từ hoạt động liên kết kỹ thuật số dưới hình thức này hay hình thức khác. Trên thực tế, chúng tôi thấy nhiều khách hàng của mình sử dụng tiêu chuẩn truyền thông MTConnect®, thiết bị được kết nối với nhau và các thiết bị dựa trên cảm biến để vận hành hoạt động hiệu quả hơn và giảm chi phí sản xuất.

Một số nhà sản xuất chậm hơn trong việc áp dụng IIoT vì những rủi ro liên quan đến bảo mật dữ liệu – và đúng như vậy, vì bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet đều tạo ra một điểm xâm nhập cho tội phạm mạng. Tuy nhiên, những người không chấp nhận IIoT và những lợi ích mang lại hiệu quả của nó, mang lại cho đối thủ của họ lợi thế cạnh tranh cuối cùng, điều này thực sự có thể gây ra nhiều rủi ro kinh doanh hơn là một hacker tiềm năng.

Tôi nhận thấy rằng một số công ty mà chúng tôi hợp tác có sẵn chiến lược bảo mật IIoT hoặc hiện đang triển khai một chiến lược bảo mật, đặc biệt là khi ngày càng nhiều khách hàng của họ thúc đẩy kiểm tra bảo mật và tài liệu. Các nhà quản lý của SEC cũng đang bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp bằng chứng về việc giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật.

Theo Khảo sát Toàn cầu về An ninh Thông tin® năm 2016, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các biện pháp bảo vệ cốt lõi để bảo vệ tốt hơn hệ sinh thái của họ trước các mối đe dọa đang phát triển. Ví dụ: 67% người trả lời khảo sát cho biết họ có một chiến lược bảo mật tổng thể, trong khi 50% chủ động theo dõi và phân tích thông tin tình báo bảo mật của họ.

Từ các khuôn khổ dựa trên rủi ro đến bảo mật hỗ trợ đám mây đến xác thực nâng cao, có một số mục cần xem xét khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu khỏi các lỗ hổng bảo mật mạng. Một cách dễ dàng và an toàn để vào IIoT là thông qua nền tảng Mazak SmartBox mới của chúng tôi, mà chúng tôi hiện đang sử dụng trong Kentucky Mazak iSMART Factory ™. Được phát triển cùng với Cisco và MEMEX, Inc., nền tảng bảo mật end-to-end mang tính cách mạng này đại diện cho một bước tiến vượt bậc về bảo vệ dữ liệu, với các phương tiện để tiến bộ cùng với IIoT.

Cho dù bạn đã sẵn sàng hay chưa, chúng ta đang bắt đầu cuộc cách mạng công nghệ, nơi các sản phẩm thông minh và Internet đang hợp tác cùng nhau để thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp của chúng ta trong vòng 10 năm tới. Và với sự chuyển đổi này sẽ mang lại sự tăng trưởng kinh doanh bất thường, cải thiện tính linh hoạt của sản xuất, giảm chi phí sản xuất và hơn thế nữa. Nhưng để tận dụng những lợi ích này và vẫn là một người chơi mạnh mẽ trong nền kinh tế toàn cầu, chúng ta với tư cách là một ngành công nghiệp và với tư cách là một quốc gia phải hành động bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất thông minh.

Bạn Đang Xem : Sản xuất thông minh: bắc cầu phân chia kỹ thuật số

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger