Phụ nữ trong STEM: 5 kỹ sư nữ mà bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

thân phụ nữ

Hình ảnh được cung cấp bởi Pixabay.

Trong suốt lịch sử, các kỹ sư nữ luôn đi đầu trong phát minh và đổi mới. Những đóng góp của họ đã mở đường cho cuộc sống như chúng ta biết, cho dù đó là một thiết kế đèn giao thông được cải tiến để phát triển robot trong không gian. Tuy nhiên, thật không may, thành tích của họ thường bị bỏ qua so với các đồng nghiệp nam. Để làm sáng tỏ cách phụ nữ trong STEM đã ảnh hưởng lớn đến thế giới như chúng ta biết, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm kỹ sư nữ có ảnh hưởng nên nằm trong tầm ngắm của bạn.

Hedy Lamarr

hedy-lamarr

Hình ảnh được cung cấp bởi Pixabay.

Nhiều người quen thuộc với Hedy Lamarr bởi sự nghiệp diễn xuất kéo dài 28 năm của cô, trong đó cô đóng nhiều phim nổi tiếng và đồng sáng lập xưởng sản xuất. Tuy nhiên, điều thường bị bỏ qua là mặc dù không được đào tạo chính quy, nhưng Lamarr vẫn là một nhà phát minh tài ba. Trong số các phát minh của cô có đèn báo giao thông và một viên nén có thể hòa tan để tạo ra đồ uống có ga. Mặc dù đồ uống không thành công, Lamarr cuối cùng đã tư vấn cho Howard Hughes về phát minh của mình và tạo ra một tín hiệu nhảy tần không thể theo dõi hoặc gây nhiễu. Bằng cách hợp tác với George Antheil, một nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano, Lamarr đã đưa thiết bị vào cuộc sống, cuối cùng đã được cấp bằng sáng chế cho nó. Công nghệ này tiếp tục ảnh hưởng đến công nghệ Bluetooth ngày nay và các phiên bản đầu tiên của Wi-Fi.

Tiến sĩ Ellen Ochoa

ellen-ochoa

Hình ảnh do NASA cung cấp.

Tiến sĩ Ellen Ochoa là nữ phi hành gia gốc Tây Ban Nha đầu tiên và tốt nghiệp chương trình kỹ thuật điện của Đại học Stanford. Là một chuyên gia sứ mệnh và kỹ sư bay, cô đã đăng nhập gần 1.000 giờ trong không gian. Thời gian cô ấy ở trong không gian bao gồm các nhiệm vụ kỹ thuật cho phần mềm bay, phần cứng máy tính và phát triển, thử nghiệm và đào tạo người máy. Ochoa có ba bằng sáng chế về xử lý thông tin quang học và một danh sách phong phú các giải thưởng và học bổng, bao gồm cả Huy chương Dịch vụ Xuất sắc của NASA.

Lillian Gilbreth

lillian-gilbreth

Hình ảnh được cung cấp bởi Wikimedia Commons.

Thường được coi là mẹ đẻ của phát minh, Lillian Gilbreth đã giúp phát triển các kỹ thuật phẫu thuật và phục hồi chức năng. Mặc dù nền tảng của cô là tâm lý học, kiến ​​thức về quản lý công nghiệp đã giúp hình thành sự nghiệp kỹ sư của cô. Cuối cùng, cô giảng dạy tại Đại học Purdue, Cao đẳng Bryn Mawr và Đại học Rutgers. Gilbreth được biết đến nhiều nhất với nghiên cứu về thời gian và chuyển động trong quản lý công nghiệp, trong đó nhấn mạnh đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ của người lao động.

Lynn Conway

lynn-conway

Ảnh của Charles Rogers.

Lynn Conway học vật lý tại MIT và lấy bằng BS và MSEE tại Columbia trước khi cô ấy làm việc tại International Business Machines Corporation, còn được gọi là IBM. Khi cô trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào năm 1968, cô đã bị sa thải và sau đó bắt đầu xây dựng lại sự nghiệp của mình với tư cách là một lập trình viên tại Memorex Corporation. Cô được Trung tâm Nghiên cứu Xerox Palo Alto tuyển dụng và phát minh ra các quy tắc thiết kế có thể mở rộng cho thiết kế chip VLSI, sau này viết và dạy các phương pháp mà cô đã phát minh ra. Conway đã thiết kế kiến ​​trúc meta cho một nỗ lực lớn của Bộ Quốc phòng và đã giảng dạy và làm Phó khoa Kỹ thuật tại Đại học Michigan. Conway cũng là một nhà hoạt động vì người chuyển giới và là một biểu tượng STEM.

Grace Hopper

phễu ân sủng

Hình ảnh lịch sự của Hải quân Hoa Kỳ.

Grace Hopper tốt nghiệp Đại học Vassar năm 1928 với bằng toán và vật lý, sau đó gia nhập khoa. Trong khi giảng dạy, cô tiếp tục học tại Yale, cuối cùng gia nhập Lực lượng Dự bị Hải quân Hoa Kỳ. Năm 1949, Hopper bắt đầu làm việc với tư cách là Nhà toán học cao cấp tại Eckert-Mauchly Computer Corporation. Cô đã lập trình máy tính Mark I (người thứ ba từng làm như vậy) và đi tiên phong trong các ứng dụng cho Mark II và Mark III. Cô tham vấn và giảng dạy cho Hải quân Hoa Kỳ và cuối cùng quay trở lại hoạt động tại ngũ. Cuối cùng, Hopper nghỉ hưu, chuyển sang làm cố vấn cấp cao cho Công ty Cổ phần Thiết bị Kỹ thuật số nơi bà làm việc ở tuổi tám mươi.

Lấy cảm hứng từ năm kỹ sư nữ có ảnh hưởng này? Tải xuống bản dùng thử miễn phí của Fusion 360 và bắt đầu dự án STEM tiếp theo của bạn ngay hôm nay.

Bạn Đang Xem : Phụ nữ trong STEM: 5 kỹ sư nữ mà bạn nên biết

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger