Fusion 360 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Rate this post

autodesk-fusion-360-generative-design

Cái mà tất cả chúng ta biết đến với cái tên “Cách mạng công nghiệp” là “Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên. ” Đó là sự chuyển đổi sang các quy trình sản xuất mới ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó đánh dấu sự chuyển dịch từ thợ thủ công sang máy móc sử dụng năng lượng nước và hơi nước. Cuộc cách mạng công nghiệp mở ra một kỷ nguyên mới, tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Thu nhập trung bình tăng lên, và dân số bắt đầu tăng trưởng bền vững chưa từng có.

“Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai giới thiệu kỹ thuật lắp ráp sản xuất hàng loạt. Sản xuất hàng loạt phát triển rất nhanh chóng, sao chép các sản phẩm bằng cách sử dụng các kỹ thuật dây chuyền lắp ráp, nơi lắp ráp được chia thành các bước rời rạc. Mỗi nhân viên làm việc trên một bước riêng lẻ, thay vì để một nhân viên làm việc trên sản phẩm hoàn chỉnh từ đầu đến cuối.

Mặc dù điện có nhiều cha đẻ (Thomas Edison, George Westinghouse, & Nicola Tesla là một vài người) và được phát minh vào những năm 19thứ tự Thế kỷ, mất 40 năm và sự gián đoạn do đại dịch Cúm Tây Ban Nha năm 1918 (ước tính khoảng 50 triệu người thiệt mạng trên toàn thế giới) để thúc đẩy cuộc Cách mạng Công nghiệp với các máy móc sản xuất sử dụng điện. Vào thời điểm đó, giống như bây giờ, thế giới phải tìm cách làm nhiều hơn với ít tài nguyên hơn để tồn tại. Công nghệ sử dụng điện để cung cấp làn sóng tự động hóa đầu tiên đã trở thành mẹ của sự cần thiết vào thời điểm đó.

“Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba” là cuộc cách mạng kỹ thuật số. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba đã tạo ra chất bán dẫn, điện tử, cơ điện tử, máy tính, internet (có dây và không dây), email và viễn thông. Thông qua các công nghệ mới và các phương pháp giao tiếp mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba đã tạo ra khả năng tự động hóa nhiệm vụ bằng cách sử dụng máy tính, thúc đẩy các giới hạn của thiết kế sản phẩm, nghiên cứu và công nghệ sinh học. Các công nghệ từng là tương tự đã chuyển sang kỹ thuật số.

Một ví dụ dễ hiểu là truyền hình – nó từng là một vài kênh được truy cập bằng ăng-ten analog. Hôm nay TV của bạn được kết nối với internet hoặc đĩa vệ tinh với hàng trăm chương trình có sẵn được truy cập kỹ thuật số.

fusion-360-nền tảng đám mây
Fusion 360 có các công cụ để thiết kế, kỹ thuật cơ khí, mô phỏng, thiết kế tổng hợp, thiết kế điện tử, sản xuất phụ gia, v.v.

Chúng ta hiện đang trong “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, hay những gì một số người gọi là Công nghiệp 4.0, Sản xuất 4.0 hoặc Chuyển đổi kỹ thuật số. Sản xuất 4.0 đã xuất hiện được vài năm nhưng vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư báo trước một kỷ nguyên mới được xây dựng dựa trên và mở rộng tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ ba theo những cách mới và không thể tưởng tượng được. Các công nghệ đang xuất hiện có thể có tác động sâu sắc và mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta (cả nghề nghiệp và cá nhân). Các công nghệ như cảm biến và máy ảnh IoT, internet không dây 5G, trí tuệ nhân tạo, máy học, điện toán đám mây, sản xuất phụ gia, thực tế hỗn hợp và robot.

Fusion 360, Forge và sự chuyển đổi kỹ thuật số

Autodesk Fusion 360 và Forge đi đầu trong quá trình Chuyển đổi kỹ thuật số này. Fusion 360 là một nền tảng thống nhất cung cấp sự phát triển sản phẩm từ đầu đến cuối trong một môi trường duy nhất. Nền tảng dựa trên đám mây của nó cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu thiết kế ở bất cứ đâu và nó có các công cụ cho thiết kế, kỹ thuật cơ khí, mô phỏng, thiết kế tổng hợp, thiết kế điện tử, sản xuất phụ gia và lập trình máy công cụ CNC tất cả trong một giải pháp phần mềm. Trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy thiết kế sáng tạo trong Fusion 360 và máy học đang thúc đẩy quá trình tự động hóa Forge cho các mô hình theo hướng dữ liệu và cặp song sinh kỹ thuật số. Quan trọng nhất, Fusion 360 là một môi trường hợp tác phát triển sản phẩm kết nối thiết kế, sản xuất và tự động hóa thành một quy trình duy nhất, liền mạch.

Công nghiệp 4.0: Mô phỏng lại các hoạt động sản xuất sau COVID-19 McKinsey & Company.

Sản xuất đã trở thành một phần quan trọng của Chuyển đổi kỹ thuật số này. Các công cụ như Autodesk Fusion 360 và Forge đang cho phép các công ty tùy chỉnh và tự động hóa sản xuất thông qua những tiến bộ trong học máy, thiết kế bền vững, thiết kế chung và cộng tác, tận dụng các khả năng vốn có của thiết kế tích hợp và quy trình sản xuất tự động.

Lịch sử lặp lại

Đại dịch COVID-19 đã buộc thế giới phải sống và làm việc xa rời và kỹ thuật số. Đồng thời, đại dịch đã chứng minh rằng một số công ty có thể phát triển mạnh mẽ trong thế giới kỹ thuật số này. Kết quả là, Chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng tốc.

Kết hợp sự gián đoạn của Đại dịch với các công nghệ mới của Chuyển đổi kỹ thuật số (5G, điện toán đám mây lai, trí tuệ nhân tạo và học máy), và các công ty một lần nữa đang đẩy nhanh sự thay đổi. Chuyển đổi kỹ thuật số đang tác động đến tất cả các khía cạnh của Tổng công ty: CNTT, Quản lý quy trình, Lực lượng lao động, Bảo mật, Kỹ thuật và Sản xuất. Nó không chỉ là cung cấp thông tin kỹ thuật số cho các bên liên quan; đó là việc tận dụng dữ liệu đó để đưa ra quyết định, thúc đẩy quy trình và cuối cùng là phục vụ khách hàng.

Đại dịch đã đặt các công ty vào tình thế phải làm nhiều hơn với ít nguồn lực hơn để tồn tại. Nó đã là chất xúc tác để tăng tốc nhiều cải tiến công nghệ này. Kết quả là, thế giới hiện đang hướng tới một điểm tới hạn.

Đại dịch đã cho thấy tầm quan trọng của các nền tảng kỹ thuật số, cộng tác đám mây và hệ thống tự động, cũng như khả năng mọi người làm việc hiệu quả trong đó. Những công nghệ này hiện nay rất quan trọng để tồn tại. Những công ty vẫn đăng ký với những ý tưởng cũ sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy trở thành một phần của cuộc Cách mạng Công nghiệp tiếp theo! Tải xuống bản dùng thử Fusion 360 và trải nghiệm thiết kế sinh động không giới hạn miễn phí trong 7 ngày.

Bạn Đang Xem : Fusion 360 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger