Bảo mật mạng và truy cập dữ liệu để có thể sinh lời thông qua máy công cụ số hóa

Rate this post

Bởi Neil Desrosiers, kỹ sư / nhà phát triển ứng dụng / chuyên gia MTConnect®, Mazak

Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) giúp các nhà sản xuất có thể đo lường và phân tích hiệu suất của máy công cụ để họ có thể tăng năng suất và lợi nhuận của mình. Khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng của đại dịch toàn cầu đã chứng tỏ, khả năng làm việc từ xa, hiểu hành vi của máy móc và sử dụng hai khía cạnh này của số hóa để duy trì thông lượng mang lại những lợi thế to lớn cho việc ra quyết định và tính liên tục trong kinh doanh. Nhưng những lợi thế này đòi hỏi kết nối dữ liệu, do đó đòi hỏi an ninh mạng để bảo vệ khỏi mất mát, tham nhũng hoặc gián điệp. Máy công cụ yêu cầu các biện pháp phòng ngừa bổ sung dành riêng cho nhu cầu mạng riêng cũng như các trường hợp sử dụng dữ liệu tức thời và lâu dài của chúng.

Lợi ích của IIoT – chia sẻ và phân tích dữ liệu để ra quyết định hiệu quả – đã trở nên nổi tiếng, nhưng sự hiểu biết đầy đủ về nhu cầu an ninh mạng của các công cụ máy nối mạng vẫn tiếp tục bị tụt hậu. An ninh mạng dựa trên hai yếu tố chính: kết nối và vận chuyển dữ liệu được chuẩn hóa. Các cách tiếp cận truyền thống để chia sẻ dữ liệu qua ổ USB có thể dẫn đến việc vô tình làm hỏng phần mềm độc hại. Các nhà tích hợp tự động hóa thêm các thiết bị di động để giám sát cài đặt có thể tạo ra các lỗ hổng mạng không chủ ý. Các thiết bị cũ dựa trên hệ điều hành lỗi thời là mục tiêu dễ dàng của virus máy tính. Sự xâm nhập của ransomware có thể yêu cầu thay thế các thiết bị lưu trữ bị hỏng trên bộ điều khiển máy. Tóm lại, dữ liệu càng dễ tiếp cận thì khả năng xảy ra rủi ro càng lớn.

Cùng với việc đối mặt với những rủi ro thực sự của an ninh mạng lỏng lẻo, các nhà sản xuất cũng phải hiểu tầm quan trọng của việc thiết lập cài đặt IIoT của họ để xử lý cả nhu cầu thu thập dữ liệu hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Khi các cửa hàng thêm IIoT và giám sát quy trình, họ có thể bắt đầu quan tâm ngay đến một ứng dụng duy nhất – giám sát máy, truyền tệp hoặc chia sẻ dữ liệu, để đặt tên cho ba tùy chọn phổ biến – nhưng gần như chắc chắn, nhu cầu của họ sẽ mở rộng trong tương lai. Cách họ thiết lập ban đầu số hóa và mạng sẽ quyết định cách thức – hoặc liệu – thiết lập của họ sẽ phát triển và mở rộng cùng với họ như thế nào.

Các cửa hàng xây dựng nền tảng thích hợp cho chức năng IIoT có thể mở rộng có thể thêm các trường hợp sử dụng mới một cách an toàn sau trường hợp đầu tiên mà họ triển khai. Ngược lại, các cửa hàng cho rằng họ có thể thiết lập một mạng cho thiết bị văn phòng được kết nối của họ và một mạng khác cho máy công cụ của họ nhanh chóng phát hiện ra rằng máy công cụ có ngoại lệ đối với các hoạt động CNTT hàng ngày. Nhiệm vụ này đòi hỏi nhiều hơn là sự cách ly đơn giản của văn phòng với nhà máy; nó cũng có nghĩa là cách ly các máy móc với nhau trong nhà máy. Để đạt được lợi ích của việc truy cập dữ liệu và các yêu cầu về an ninh mạng hiệu quả, các cửa hàng và bộ phận CNTT của họ phải suy nghĩ lại cách tiếp cận của họ.

Một giải pháp cho những thách thức khi triển khai IIoT tại nhà máy đến từ công nghệ mà Mazak đã phát triển để đảm bảo cơ sở sản xuất quy mô lớn của chính mình. Mazak SmartBox hoạt động với bất kỳ máy nào, bất kể kiểu dáng, kiểu máy hay độ tuổi và đồng nhất tất cả các yếu tố cần thiết cho kết nối an ninh mạng trên nền nhà máy thành một đơn vị có thể tạo thành một phần của cài đặt MTConnect® có thể mở rộng. Tiêu chuẩn MTConnect được thiết kế để trao đổi dữ liệu ở tầng nhà máy như một hệ thống chỉ đọc nhằm sàng lọc dữ liệu sai sót và ngăn chặn các thay đổi tham số có thể gây ra sự cố máy.

Cùng với MTConnect, Mazak SmartBox sử dụng Công tắc được quản lý lớp 3 để cách ly từng máy trên VLAN của chính nó và ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Nó là xương sống kết nối của Mazak iSMART Factory ™ ở Florence, Kentucky và chức năng của nó thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về cách kết nối mạng các công cụ máy để chia sẻ dữ liệu an toàn, hiệu quả.

Mazak đi đầu trong các trường hợp sử dụng kết nối nhà máy và bảo mật IIoT, tham gia vào cả khách hàng của chúng tôi và với Viện MTConnect để đáp ứng các ứng dụng này một cách hiệu quả. Chúng tôi đã đi đầu trong việc xác định cách truy cập dữ liệu hiệu suất của máy, đưa dữ liệu đó vào nền tảng dữ liệu và duy trì các phương pháp hay nhất để bảo mật dữ liệu. Và giờ đây, chúng tôi rất vui được chia sẻ tất cả kinh nghiệm đó, chỉ cho khách hàng cách triển khai IIoT một cách hiệu quả – và giúp họ tránh những cạm bẫy khi coi các công cụ máy móc như phần cứng có thể kết nối mạng khác. Tìm hiểu thêm về cách công nghệ Mazak SmartBox có thể cung cấp giải pháp an ninh mạng chìa khóa trao tay mà cửa hàng của bạn cần.

Bạn Đang Xem : Bảo mật mạng và truy cập dữ liệu để có thể sinh lời thông qua máy công cụ số hóa

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger