Các tính năng của SPEE3D Fusion 360 trong Trình mô phỏng sản xuất phụ gia kim loại

5/5 - (1 bình chọn)

spee-3d-máy in

Công ty in 3D kim loại mới SPEE3D đã đánh đổ mọi kỳ vọng của tôi về một cuộc cách mạng trong công nghệ sản xuất phụ gia kim loại. Tại sao bạn cần quan tâm? Gần đây, tôi đã chuyển từ vai trò Tiếp thị Nội dung sang Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm cho Phụ gia tại Fusion 360. Giữ vai trò này và là một người đam mê sản xuất phụ gia trong gần một thập kỷ khiến tôi khá nghi ngờ khi một đứa trẻ mới trong nhóm đưa ra những tuyên bố táo bạo về sản phẩm của họ.

Bạn có thể tự hỏi — cái gì SPEE3D đã thực hiện để làm nhăn não của bạn rất nhiều, và điều gì xảy ra với trình mô phỏng này mà bạn nói đến trong tiêu đề của bài viết này?

Vâng, Người đồng sáng lập và CTO của SPEE3D Steve Camilleri đã phát triển SPEE3D để tạo ra giải pháp cho một vấn đề mà anh ấy nghĩ rằng những người khác sẽ được hưởng lợi từ đó. Chúng ta hãy đi sâu vào cốt truyện của Camilleri và lý do tại sao mọi người quan tâm đến sản xuất phụ gia nên chú ý đến những gì họ đã làm trước khi chúng ta tham gia vào trình mô phỏng.

Camilleri có nền tảng về kỹ thuật điện tử và là thạc sĩ về thiết kế xe điện, vì vậy anh ấy đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong việc xây dựng các sản phẩm cho thế giới EV. “Còn khá xa so với SPEE3D,” như anh ấy nói. Công ty đầu tiên của ông đã sản xuất động cơ điện hiệu suất cao, được phát triển từ quá trình nghiên cứu cho cuộc đua ô tô năng lượng mặt trời.

spee3d-kim loại-phụ gia-máy in-quân đội

Cuối cùng, ông đã thiết kế một động cơ điện trở thành tiêu chuẩn cho máy bơm bể bơi. Nó có thể không phải là ứng dụng thú vị nhất mà bạn từng nghe đến, nhưng mỗi động cơ trong số đó tiết kiệm khoảng một tấn khí thải carbon mỗi năm và quan trọng nhất đối với Camilleri, nó đã thay đổi quan điểm của ông về sản xuất toàn cầu. Cuối cùng, công ty đã được mua lại bởi một nhà sản xuất Hoa Kỳ đã xây dựng các nhà máy trên toàn thế giới để sản xuất máy bơm.

Camilleri nói: “Trong suốt quá trình này, chúng tôi đã biết được khó khăn như thế nào để chế tạo những chiếc máy bơm này, vì vậy chúng tôi quyết định cải thiện tình hình ở giữa bằng cách in 3D kim loại. “Nhưng nó quá chậm và tốn kém.” Đó là thời điểm khởi đầu cho SPEE3D và công nghệ mà họ đã tạo ra.

Như Camilleri đã giải thích, làm việc với kim loại trong sản xuất hàng loạt là không giới hạn khi chạm vào, hầu hết mọi người nghiêng về đúc hoặc gia công. Quá trình đúc có thể cực kỳ tốn kém để thiết lập, đặc biệt là đối với những người không có kiến ​​thức chuyên môn để có được các bộ phận gần như hoàn hảo nhất có thể trong lần thử đầu tiên. Sau đó là tất cả những thách thức với thời gian dẫn đầu, thay đổi sản phẩm và điều tiếp theo mà bạn biết đấy, chu kỳ sản xuất của bạn đã bị đẩy ra ngoài 20 tuần.

Nhưng làm thế nào để bạn giải quyết điều này với in 3D? Bạn không thể thực sự chuyển sang DMLS hoặc một quy trình kim loại tương tự và gọi nó là một ngày. Những quy trình sản xuất đó vẫn đắt (mặc dù ngày càng rẻ hơn), và việc định giá có nghĩa là sản xuất hàng loạt với những quy trình đó được dành cho những bộ phận rất chuyên biệt. Không thực sự có thể hiểu được nếu thử và tạo ra các biểu mẫu tiêu chuẩn hơn với các quy trình này. “Ý tưởng là thoát khỏi việc làm tan chảy vật liệu — đó là cách chúng tôi sẽ thực sự đẩy nhanh tiến độ để thoát khỏi những giới hạn vật lý do kim loại nóng chảy áp đặt”.

spee3d-siêu âm-3d-lắng đọng

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? SPEE3D đã giải quyết một trong những thách thức lớn nhất với in 3D kim loại với cái mà họ gọi là ‘Lắng đọng 3D siêu âm’, trong đó vòi phun tên lửa tăng tốc không khí lên gấp ba lần tốc độ âm thanh, trong đó bột kim loại được bơm vào sau đó lắng đọng trên chất nền được điều khiển bởi một cánh tay robot sáu trục. Theo thuật ngữ của giáo dân, về cơ bản chúng đang đập vỡ kim loại vào chính nó với tốc độ cực cao, có nghĩa là bạn không cần phải đợi các lớp nguội trước khi áp dụng lớp tiếp theo. Quan trọng nhất, điều này cho phép người dùng cuối nhận được một bộ phận có đặc tính vật liệu tương tự như một đối tượng đúc.

spee3d-fusion-360

Tuy nhiên, việc đóng băng trên bánh là một yếu tố được cân nhắc cho việc sản xuất kết hợp ngay từ đầu. Kim loại thường được sử dụng trong các tình huống có dung sai quan trọng. Nhờ tầm nhìn xa của SPEE3D (và Fusion 360), họ có thể coi yếu tố trừ là một phần của toàn bộ quy trình sản xuất. Camilleri nói: “Tuy nhiên, lợi thế thực sự là bạn có thể sản xuất các bộ phận với giá rẻ và nhanh chóng.

Anh ấy đưa tôi qua một ví dụ thực tế: Giả sử bạn là một nhà sản xuất xe máy và bạn muốn tạo ra một nguyên mẫu. Để nhận được các bộ phận của bạn, bạn có thể phải đợi 16 tuần để lấy tất cả các bộ phận của bạn và chi phí chúng. Và khi bạn lấy lại các mẫu của mình, một số mẫu sẽ bị bóp méo và nhà sản xuất thường sẽ nói với bạn rằng “Xin lỗi, tôi đã làm tốt nhất có thể”. Sau đó, bạn phải dành thời gian để giải quyết các vấn đề về chất lượng, giữ liên lạc với xưởng đúc và cuối cùng, bạn sẽ đến nơi mà tất cả chúng ta đã từng đến: với một bộ phận đơn giản đã ngốn rất nhiều ngân sách của bạn. Công nghệ của SPEE3D loại bỏ hoàn toàn vấn đề đó. Không có công cụ để lo lắng, không có thời gian thiết lập và tất cả đều là ảo.

Đột nhiên, quy trình sản xuất xe máy của bạn trở nên đơn giản, giá cả phải chăng và thời gian chuẩn bị để sản xuất lại khả thi — nhờ sản xuất phụ gia. Có thể cho là bạn thậm chí có thể sử dụng trực tiếp một bộ phận được in 3D trong phiên bản sản xuất hàng loạt của sản phẩm của mình với mức giảm chi phí đáng kể của SPEE3D.

Camilleri nói: “Quá trình này nhằm mục đích chính là cải thiện một số khó khăn trong quá trình tuyển diễn viên. “Rất nhiều người so sánh chúng tôi với các công ty in 3D khác, nhưng trên thực tế, chúng tôi không thực sự có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Không ai khác đang cố gắng tạo ra các lựa chọn thay thế đúc khối lượng, chi phí thấp. ”

spee3d-military-application

Quá trình SPEE3D nhanh hơn từ 100 đến 1000 lần so với in kim loại 3D truyền thống. Tốc độ cao này cho phép bạn nghĩ về sản xuất phụ gia kim loại như một giải pháp sản xuất trong thế giới thực, thay vì chỉ là một phương pháp tạo mẫu hoặc sản xuất khối lượng thấp. Ví dụ, nó rất nhanh và thân thiện với người dùng, quân đội Úc là một trong những khách hàng của họ. Họ đã triển khai máy móc tại hiện trường để binh lính có thể in các bộ phận thay thế của thiết bị quan trọng trong nhiệm vụ tại chỗ thay vì đợi tiếp tế được triển khai cho họ.

spee3d-spee3dcraft-kim loại-phụ gia-sản xuất-mô phỏng

Nỗ lực mới nhất của SPEE3D là SPEE3DCraft, một trình mô phỏng dựa trên đào tạo, nơi bạn có thể phát triển các kỹ năng sản xuất phụ gia kim loại của mình và hầu như thiết kế, in ấn, xử lý hậu kỳ và cung cấp các bộ phận kim loại bằng công nghệ SPEE3D. SPEE3DCraft cũng có tính năng Fusion 360 (vâng! Fusion 360 chính thức có trong trò chơi điện tử!), Vì vậy bạn có thể tương tác với dự án của mình và thiết kế thực tế các bộ phận in 3D bằng kim loại trong cùng một môi trường.

Vậy điều gì tiếp theo cho SPEE3D và toàn đội? Chà, bạn nên chơi SPEE3DCRAFT để tìm hiểu!

Bạn Đang Xem : Các tính năng của SPEE3D Fusion 360 trong Trình mô phỏng sản xuất phụ gia kim loại

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger