Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị – Chi tiết tin tức

5/5 - (1 bình chọn)

Quá trình hít thở đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người. Để có thể hô hấp bình thường, phổi cần được khỏe mạnh. Chính vì vậy, khi bị viêm phổi sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe chúng ta. Vậy viêm phổi là gì? Người mắc bệnh có thể chữa trị dứt điểm được không? Cùng tìm hiểu về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này.

Viêm phổi là gì?

Bệnh viêm phổi có thể xuất hiện ở rất nhiều đối tượng không phân biệt giới tính và lứa tuổi. Hầu hết, khi bị nhiễm bệnh chỉ sau một vài ngày, cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu đặc trưng. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh dần sẽ trở nên khó thở và có nguy cơ cao dẫn tới tử vong.

Bệnh viêm phổi là tình trạng các phế nang trong phổi bị viêm do một nguyên nhân bất kỳ gây ra. Viêm phổi có thể xuất hiện tại một vị trí cố định hay một vài vùng. Nguy hiểm hơn là xuất hiện viêm toàn bộ phổi.

Để xác nhận người bệnh có bị viêm phổi hay không, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm. Đi cùng với đó là một số phương pháp khác để đảm bảo và xác định các vấn đề về bệnh lý.

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức

Viêm phổi là tình trạng phế nang trong phổi bị viêm

Khi bị viêm phổi quá trình hô hấp cũng như sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Con người có thể mắc bệnh viêm phổi do các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập thông qua hô hấp hoặc tiếp xúc với các bề mặt có chứa nguyên nhân gây bệnh.

Đối với các trường hợp viêm phổi kéo dài trong suốt 6 tuần không dứt sẽ được chẩn đoán mắc viêm phổi mãn tính. Phương pháp điều trị bệnh viêm phổi mãn tính sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Bệnh viêm phổi sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe của người nhiễm. Chính vì vậy, thay vì lo lắng việc điều trị bạn nên có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Mọi người nên xây dựng cho mình nếp sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt không được hút thuốc lá, tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và hoạt động làm việc nghỉ ngơi hợp lý,… Như vậy mới có thể tránh xa với căn bệnh viêm phổi nguy hiểm.

Bệnh viêm phổi có chữa được không?

Bệnh viêm phổi là một căn bệnh nguy hiểm mà tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải. Đặc biệt là những người có sức đề kháng yếu, thường xuyên hút thuốc và làm việc trong môi trường ô nhiễm thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

Bệnh viêm phổi có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện kịp thời. Phương pháp điều trị cần phù hợp với từng triệu chứng và tình hình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi bệnh đã chuyển biến nặng, việc điều trị sẽ hết sức khó khăn. Thậm chí là không thể cứu chữa.

Chính vì vậy, khi phát hiện cơ thể mình xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Đặc biệt là những triệu chứng của bệnh viêm phổi như khó thở, ho, mệt mỏi, đau nhức các cơ,… bạn nên kịp thời tới gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra.

Chủ động trong việc phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Tránh gặp phải những rủi ro nguy hiểm, không đáng có. Đặc biệt là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phổi như: tràn mủ màng phổi, áp xe màng phổi, suy hô hấp hay viêm màng ngoài tim,… Những biến chứng này sẽ gây nên những mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của bạn.

Triệu chứng viêm phổi

Viêm phổi xuất hiện do nhiễm trùng một bên hoặc cả hai bên túi phổi. Khi mắc bệnh, tại vị trí viêm sẽ xuất hiện các dịch mủ. Ngay sau khi mắc bệnh, người bị viêm phổi sẽ xuất hiện các triệu chứng cụ thể như:

Tức ngực, khó thở

Phổi là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc hô hấp của con người. Chính vì vậy, khi bị viêm phổi quá trình hô hấp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dẫn đến xuất hiện triệu chứng ho, tức ngực và nặng hơn là khó thở. Ho sẽ xuất hiện theo từng đợt. Ho không ngừng và còn có thể chứa đờm khi ho.

Triệu chứng bệnh viêm phổi gây mệt mỏi, suy nhược

Thân nhiệt luôn tăng cao không giảm. Cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Trong một số trường hợp người già và có hệ miễn dịch yếu thì nhiệt độ cơ thể sẽ giảm thấp hơn so với nhiệt độ thông thường.

Bệnh viêm phổi khiến tinh thần thiếu  minh mẫn, trí nhớ không đảm bảo.

Ngoài ra, cơ thể người bệnh còn có thể xuất hiện các tình trạng như tiêu chảy, nôn mửa không kiểm soát.

Viêm phổi có thể gặp phải ở rất nhiều đối tượng bao gồm cả trẻ nhỏ. Khi trẻ nhỏ mắc bệnh viêm phổi sẽ vô cùng nguy hiểm. Các triệu chứng mắc bệnh tương tự như cảm sốt nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Khi thấy trẻ sốt, bỏ bú, ho, khó thở, nôn mửa và mệt mỏi, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để phát hiện bệnh kịp thời. 

Bệnh viêm phổi có tính lây truyền rất lớn. Với các đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh như trẻ nhỏ, người cao tuổi, người có bệnh nền cần tránh xa các đối tượng mắc bệnh. Luôn cẩn trọng và chú ý khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng giống với bệnh viêm phổi.

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức

Khi bị viêm phổi thường cảm thấy khó thở

Nguyên nhân viêm phổi

Thông thường, mọi người thường mắc phải bệnh viêm phổi cấp tính. Các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện rõ ràng ngay trong ngày đầu tiên nhiễm vi rút. Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi có rất nhiều, cụ thể:

Người mắc viêm phổi do vi khuẩn

Người bị bệnh viêm phổi có thể do hoạt động của vi khuẩn streptococcus pneumoniae. Bên cạnh đó, người mắc bệnh viêm phổi còn có thể do một số loại vi khuẩn khác như: haemophilus, legionella,…

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức

Viêm phổi do vi khuẩn

Nguyên nhân do virus

Virus gây nên bệnh viêm phổi có rất nhiều. Bạn có thể bị lây nhiễm các loại virus này trong môi trường bị ô nhiễm, từ người bệnh,… Những loại virus này có thể là: virus cúm Influenza A, B, virus hợp bào, virus rhinovirus, adenoviruses,…

Nguyên nhân do nấm

Nấm cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm phổi.  Khi người bệnh tiếp xúc hay hít thở phải bào tử của nấm sẽ rất dễ bị viêm phổi. Khi mắc phải bệnh do nấm, tình hình phát triển của bệnh sẽ rất nguy hiểm và phức tạp. Bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Điều kiện lý tưởng để nấm tồn tại và phát triển chính là môi trường ô nhiễm, khói bụi hay khói thuốc, hóa chất,… Ngoài ra, với những người có thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý sẽ rất dễ bị nhiễm nấm gây viêm phổi.

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức

Viêm phổi do nấm gây ra

Nguyên nhân gây viêm phổi do hóa chất

Nhắc đến nguyên nhân gây nấm phổi chúng ta không thể bỏ qua hóa chất. Mặc dù nguyên nhân bị nấm phổi do hóa chất rất hiếm gặp nhưng không phải là không tồn tại.

Khi con người làm việc trong môi trường hóa chất lâu, cơ thể sẽ tiếp xúc với hóa chất rất nguy hiểm. Không chỉ phổi mà các bộ phận khác cũng có thể nhiễm bệnh. Chính vì vậy, khi làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại, bạn nên mặc bảo vệ đầy đủ để bảo vệ bản thân tốt nhất.

Điều trị bệnh viêm phổi nhờ Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường

Việc điều trị viêm phổi của đa số bệnh nhân hiện nay đều phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc hít có chứa thành phần corticoid. Mặc dù đem đến hiệu quả nhanh chóng nhưng người bệnh rất dễ gặp phải một số tác dụng phụ nếu như lạm dụng và dùng thuốc không đúng cách. Trong khi đó, nếu sử dụng các bài thuốc dân gian, hàm lượng dược chất có trong những bài thuốc này không đủ mạnh để chấm dứt bệnh lý hoàn toàn.

Khắc phục những nhược điểm tồn tại của các phương pháp kể trên, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường (Cơ Sở Hà Nội: 0983.34.0246, Cơ sở Sài Gòn: 0903.876.437) đã nghiên cứu và bào chế ra bài thuốc Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường. Đây là sản phẩm chuyên đặc trị các bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản , ho khan, ho có đờm , viêm họng … không tái phát hàng đầu hiện nay đã được chứng nhận bởi Sở y tế. Bài thuốc sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi trội và khác biệt mà hiếm sản phẩm nào trên thị trường hiện nay có được:

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức 

 • Được bào chế dựa trên công thức độc quyền với sự kết hợp hoàn hảo giữa những thảo dược kinh điển, nổi tiếng trong việc đặc trị các bệnh về đường hô hấp như Cát Cánh, Trần Bì, Kim Ngân Hoa…
 • Toàn bộ nguồn dược liệu đều được trồng và chăm sóc tại Viện Dược Liệu của Bộ y tế, đạt tiêu chuẩn về chất lượng và sự an toàn.
 • Quy trình sơ chế và gia giảm bài thuốc được tuân thủ theo nguyên tắc vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Theo đó, các dược liệu của bài thuốc được gia giảm theo một tỷ lệ vàng, phù hợp với cơ địa của người Việt. Dược liệu được đun sắc trong nồi cao áp ở ngưỡng 100 độ C và kéo dài liên tục trong suốt 48 giờ đồng hồ. Chính vì vậy, hàm lượng dược tính sau thu được của cao sẽ được giữ ở mức tốt nhất và không hề chứa thành phần tân dược hay chất phụ gia gây hại đối với cơ thể. 

Không chỉ nhận được lời khen từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, hiệu quả điều trị của Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường còn được nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đánh giá cao. Với những thành công trong việc giúp hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh lý viêm phổi gây ra, Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường đã góp phần giúp Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

BẠN CẦN BÁC SĨ TƯ VẤN THĂM KHÁM TRỰC TIẾP?

 BẤM vào đây để LIÊN HỆ ngay !

Dựa trên kết quả khảo sát từ những bệnh nhân đã điều trị viêm phổi thành công, các bác sĩ cho biết liệu trình khi sử dụng sản phẩm có sự tiến triển như sau:

Viêm phổi là gì, chữa được không? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị - Chi tiết tin tức 

Để chứng minh cho hiệu quả điều trị của Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường, bạn đọc có thể lắng nghe câu chuyện thực tế từ chính những người đã điều trị bệnh thành công nhờ bài thuốc khi truy cập vào trang youtube của nhà thuốc Tâm Minh Đường.

>> Xem Thêm: Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường có tốt không, bán ở đâu và bao nhiêu tiền?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới các vấn đề trên, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc Tâm Minh Đường để được giải đáp theo thông tin dưới đây:

=> Thông tin liên hệ nhà thuốc Tâm Minh Đường

 • Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường
 • Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ
 • Địa chỉ: Số 138 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website: https://tamminhduong.com/
 • Hotline: 0983.34.0246
 • Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

 • Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ
 • Địa chỉ: 325/19 Bạch Đằng, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 0903.876.437

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger