Tổng hợp các cách sửa dấu ngoặc kép trong word bị lỗi mới nhất 2020

Rate this post

Dấu ngoặc kép trong word bị lỗi là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề dấu ngoặc kép trong word bị lỗi. Trong bài viết này, genz.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách sửa dấu ngoặc kép trong word bị lỗi mới nhất 2020.

1. Smart quotes

Nhiều ebook bạn gõ trên Word sau đó được đăng lại trên web, và dấu ngoặc kép cong “kiểu mới” của Word sử dụng hỏng định hướng HTML trên trang web, khiến chữ chung quanh đó khó đọc. Để loại bỏ sự phiền phức và trở về với dấu ngoặc kép “của ngày xưa”, chọn Tools > AutoCorrect Options > AutoFormat As You Type >, bỏ lựa chọn “Straight quotes” with “Smart Quotes”, bấm Ok.

>>>Xem thêm: Giám sát nhà hàng là gì? Tại sao có giám sát nhà hàng?

Tổng hợp các cách sửa dấu ngoặc kép trong word bị lỗi mới nhất 2020 - Gen Z

Trong Word 2007, nhấn nút Office (nút tròn có ảnh lá cờ Microsoft góc trên cùng bên trái), chọn Word Options ở dưới cùng bên phải menuProofing > AutoCorrect Options và chọn giống như trên.

>>>Xem thêm: Tình nguyện viên là gì? Tại sao có tình nguyện viên?

2. Giữ các địa chỉ web k bị tự động chèn link

chẳng phải bất cứ địa chỉ website nào trong ebook Word đều là liên kết, mà đôi khi chỉ là ghi chú của tác giả. Các ghi chú này sẽ được copy-paste lên ebook khác, nhưng Word “nhanh nhảu” biến chúng thành link động và cắt bỏ phần http://. Để “cấm” Word làm việc này, lựa chọn tool > AutoCorrect Options > AutoCorrect As You Type, bỏ chọn Internet and network paths with hyperlinks. Trong Word 2007, chọn Proofing > AutoCorrect Options và thực hiện tương tự.

3. Thay font mặc định

không nhiều người hài lòng với font chữ mặc định của Word, đặc biệt là các font chữ Unicode. Để lựa chọn font chữ mặc định khác cho Word, bấm Ctrl+D xây dựng bảng Font, chọn kiểu chữ, dáng chữ, kích thước thêm vào và bấm và ô Default, bấm ok hai lần để công nhận.

Tổng hợp các cách sửa dấu ngoặc kép trong word bị lỗi mới nhất 2020 - Gen Z

4. Cải thiện thư mục chứa tài liệu mặc định và định dạng file mặc định

Bạn tiếp tục phải ghost lại ổ C, và tất nhiên folder “My Documents” cũng bị xoá sau mỗi lần ghost. Để tránh sự phiền phức sao lưu ebookchọn Tools>Options>File Locationschọn Documents và Modify trong Word 2003. Với Word 2007, nhấn nút Office, Word Options > Save > click Browse cạnh đường kéo “default file location” và chọn folder mong muốn dùng.

Tổng hợp các cách sửa dấu ngoặc kép trong word bị lỗi mới nhất 2020 - Gen Z

Định hình mặc định cho tài liệu Word của Word 2007 là .docx, khá lạ lẫm và hoàn toàn không tương thích với Word 2003 hoặc cũ hơn. Để tránh việc báo cáo viết hàng tiếng đồng hồ không thể đọc trên PC của sếp một phương pháp .. Lãng nhách, chọn đuôi file Word 0967849934 (.doc) ở Word Options > Save > “Save file in this format

5. Đổi mẹo hiển thị

Kiểu hiển thị Print Layout của Word 2007 hợp với màn ảnh LCD cỡ lớn hơn là màn CRT cũ kĩ bạn vừa mới dùng, và mắt bạn sau hàng giờ làm việc cũng tỏ ra mỏi mệt với khoảng trống “vô tích sự” xanh lè hai bên màn hình làm việc của Word 2007. Để chỉnh kiểu màn ảnh mặc định về lại “ngày xưa”, nhấn nút Office> Word Options> Advanced > General > chọn “Allow opening a document in Draft view” và bấm OK. Từ nay về sau, bạn sẽ không hề lựa chọn lại kiểu hiển thị mỗi khi xây dựng ebook mới.

6. Chữ tiếng Việt bị thêm dấu trắng

đang làm việc hăng say, bỗng nhiên chữ trên văn bản bị “t ự đ ộng th êm kho ả ng tr ắ ng” đầy khó chịu. Đây cũng là hậu quả đến từ sự “thông minh” của Microsft Word, bạn đủ sức giải quyết rất đơn giản bằng cách chọn nút Office > Word Options > Advanced > Use Smart Cut and Paste > chọn Settings và bỏ lựa chọn “Adjust setences and word spacing automatically”.

Dấu ngoặc kép thông minh trong Word

Word cho Microsoft 365 Word 2019 Word 2016

Khi bạn nhập văn bản, Word sẽ tự động điều chỉnh dấu ngoặc kép thẳng (‘ hoặc “) vào dấu ngoặc kép hình nhọn (còn được gọi là” dấu ngoặc kép thông minh “hoặc đánh dấu phân loại). Và bây giờ với phản hồi của bạn, chúng tôi đã tốt lên công dụng dấu ngoặc kép sáng tạo. Bất kỳ báo giá nào sau dấu gạch ngang (–) hiện đã được định dạng như một báo giá mở (chứ không đơn giản là dấu đóng).

Bạn có khả năng bật hoặc tắt công dụng này. Để tắt dấu ngoặc kép thông minh,

  1. Trên tab tệp, bấm Tùy chọn.
  2. Bấm Soát lỗi rồi bấm Tùy chọn Tự sửa.
  3. Trong hộp thoại Tự sửathực hiện như sau:
    • Nhấn vào tab Tự Định dạng Khi bạn nhập và phía dưới Thay thế khi bạn nhập, chọn hoặc xóa các hộp kiểm “Ngoặc kép thẳng” bằng “Ngoặc kép cong”.
    • Nhấn vào tab Tự Định dạng và phía dưới Thay thế, chọn hoặc xóa các hộp kiểm “Ngoặc kép thẳng” bằng “Ngoặc kép cong”.
  4. Bấm OK.

Chức năng Screenshoot trên Word

Bình thường để chèn hình ảnh nào đó, hoặc chèn ảnh chụp màn hình, chúng ta vẫn làm theo bí quyết thủ công đấy là Insert sau đó Picture để thu thập ảnh có sẵn trong máy và thêm vào nội dung. Nếu ảnh chụp màn hình thì bạn phải thông qua thao tác save hình với công cụ thay đổi ảnh có trên máy.

Tuy vậy, Word 2013 đã rút gọn thực hành các bước này vói công dụng Screenshot. Nghĩa là là người sử dụng có thể xác định các cửa sổ đang chạy trên Windows, rồi chèn vào nội dung các của văn bản.

Bước 1:

Bạn nhấn chọn tab Insert rồi chọn Screenshoot.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện hình ảnh màn hình của các chương trình trên Windows. Nếu muốn chọn chèn ảnh chụp màn hình nào đóchỉ cần click chọn. Ngay tức thì ảnh sẽ được chèn tại nội dung văn bản.

>>Xem thêm: GIÁ THUÊ GPU SERVER ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ NGÀY CÀNG RẺ

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( dantri, quantrimang, … )

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger