Một số lưu ý lúc thiết kế cốp pha

Rate this post

Một số lưu ý lúc thiết kế cốp pha

Cốp pha là thiết bị thi công xây dựng, công tác cốp pha là công tác tiền phong trong việc tạo hellònh kết cấu bê tông cốt thép cho những công trình vĩnh cửu. Cốp pha có kích thước và các bộ phận phù hợp với biện pháp thi công; dùng được nhiều lần, dễ lắp dựng cũng như dễ tháo dỡ lúc dùng xong.

Trong những công trình, từ bước chuẩn bị làm móng cho tới hoàn thiện công trình. Công việc cốp pha là một trong những khâu quan yếu quyết định tới chất lượng bê tông, hình dạng và kích thước của kết cấu.

Do hiện nay có 1 số công trình chưa coi trọng công tác cốp pha nên dẫn đến sự sập đỗ lúc đang thi công, gây ra ko ít thiệt hại về người lao động cũng như chi phí đầu tư. Sau đây là một số lưu ý lúc thiết kế cốp pha:

Cốp pha
Cốp pha

** Tỷ lệ tầm giá cho công việc cốp pha thường khá cao, vậy cần dành thời kì nghiên cứu những kiểu cấu tạo cốp pha và khoa học phân phối cốp pha cho yêu thích với công trình.

** Phí lao động và phí vật liệu của công việc cốp pha chênh lệch nhau khá to; vậy lúc nghiên cứu về cốp pha ko nên chỉ xét riêng yếu tố vật liệu, mà cần quan tâm yếu tố lao động (gia công, lắp đặt và tháo tháo).

**  Tìm vật liệu làm cốp pha cho yêu thích với khối lượng công việc to hay nhỏ, thời kì thi công ngắn hay dài.

**  Lúc thiết kế cốp pha cần ưa chuộng tới việc tiêu chuẩn hoá những phòng ban cốp pha sao cho chúng tiêu dùng được nhiều lần, ở nhiều nơi. Nên lập những bộ cốp pha tiêu chuẩn với nhiều mô đun kích thước, nhiều mô đun cường độ chịu lực, ứng dụng được cho nhiều dạng kết cấu khác nhau. Chẳng hạn, thanh sườn đỡ bên dưới cốp pha đáy với thể làm bằng nhiều loại vật liệu (gỗ, thép hình, thép ống), nhiều kích cỡ, nhiều khả năng chịu lực khác nhau.

**  Cần lập bảng tính sẵn những trọng tải cho phép cho từng phòng ban cốp pha trong mọi điều kiện sử dụng. Thống nhất cách xác định những trọng tải thi công, xác định sức ép hồ bê tông lên mọi dạng cốp pha; tài liệu của Mỹ cho biết sức ép bê tông trong cốp pha cột to hơn sức ép bê tông trong cốp pha tường. Sức ép ngang của hồ bê tông phương pháp đổ bê tông và dung tích thùng chứa hồ.

Cốp pha xây dựng
Cốp pha xây dựng

Tại những công trình xây dựng cao tầng thì cốp pha là một thiết bị ko thể thiếu. Và để đảm bảo an toàn trong xây dựng và thi công thì cốp pha phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn nhất định. Một số lưu ý trên hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm được ít nhiều về những tiêu chuẩn của cốp pha.

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger