Giàn giáo Ringlock là gì? Cấu tạo hệ Ringlock?

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu chưa với sự hiểu biết nhất định bạn sẽ thắc mắc giàn giáo Ringlock là gì? Đây với thể coi là hệ giàn giáo đĩa được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Giàn giáo Ringlock là hệ giàn giáo được kiểm tra là hoàn thiện nhất hiện nay. Chúng ra đời trong sự kế thừa và phát huy từ giàn giáo nêm. Chính vì vậy, nhiều công trình to nhỏ đã và đang sử dụng loại giàn giáo này.

hệ giàn giáo ringlock
Hệ giàn giáo đĩa ringlock với sự ổn định cao

Tuy nhiên, ko phải ai cũng thông hiểu về hệ giàn giáo này, cấu tạo của nó cũng như tính ổn định lúc thi công xây dựng là điều mà những nhà đầu tư ưa chuộng. Mang thể bạn đang với nhiều thắc mắc ko biết giàn giáo Ringlock là gì? Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để với câu trả lời toàn bộ nhất.

Giàn giáo Ringlock là gì?

Hệ Ringlock với tên gọi khác là giàn giáo đĩa vì cấu tạo của chúng giống như mâm đĩa. Đây là loại giàn giáo tiên tiến, hoàn thiện nhất hiện nay ưng ý với mọi quy mô công trình. Song song chúng còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo an toàn tuyệt đối lúc thi công trên cao.

Ringlock hình thành dựa trên những ưu điểm của giàn giáo nêm. Đó chính là sự liên kết giữa những khung thép và thanh giằng theo phương ngang. Đặc điểm này giúp chúng với thể giữ thăng bằng cùng khả năng chịu trọng tải to.

Tuy nhiên, giàn giáo nêm cũng với những hạn chế nhất định mà hệ giàn giáo đĩa đã khắc phục được. Bởi vậy, những kỹ sư người Đức sáng tạo ra hệ giàn giáo này đã cải tiến khớp nối giúp những mối liên kết được kiên cố hơn.

hệ giàn giáo ringlock

Cụ thể, thay vì liên kết với nhau nhờ những mối hàn chốt dẹp và chốt U như giàn giáo nêm. Ngày nay đây hệ Ringlock liên kết với nhau theo dạng mâm là chốt khóa và đĩa kim loại. Cải tiến này cho thấy độ an toàn vượt trội hơn hẳn nên đã nhanh chóng được sử dụng rộng rãi.

Do đó, ở Việt Nam cũng đã sử dụng rất nhiều hệ giàn giáo này đối với những công trình cao tầng, công trình to, quy mô đòi hỏi độ an toàn cao và sự ổn định. Điều này đã đảm bảo tiến độ thi công cùng môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Nếu chưa biết giàn giáo Ringlock là gì là bạn đang bỏ qua một hệ giàn giáo tuyệt vời trong vấn đề thi công xây dựng hiện nay.

Cấu tạo giàn giáo Ringlock – Hệ giàn giáo ưu việt nhất hiện nay!

Giàn giáo Ringlock được kiểm tra là giàn giáo chống sàn hiệu quả, ưu việt với chất lượng cao. Chúng với cấu tạo yếu tố gồm những phụ kiện chính như:

Thanh chống đứng:

Đây là cấu tạo trước nhất của hệ giàn giáo Ringlock với 3 tới 5 cụm tại giằng liên kết. Tại đây những chụp đầu sẽ đảm nhiệm vai trò liên kết những phòng ban lại với nhau. Chức năng của thanh chống đứng là chịu lực chính của toàn bộ hệ thống giàn giáo.

Thanh giằng ngang:

Thanh giằng được kết nối với đầu thanh giằng ngang, đầu thanh giằng ngang liên kết với hệ đĩa. Chúng với tác dụng giữ thăng bằng cho toàn hệ thống giàn giáo. Tuy nhiên, đây là phòng ban ít chịu lực hơn thanh chống đứng.

Đầu thanh giằng:

Đây là phòng ban được liên kết với mâm đĩa bằng những chốt nêm, chúng được gia cố kỹ càng. Vì sự kiên cố với được đảm bảo hay ko là nhờ vào kết nối này. Chúng với hai loại là đầu thanh giằng ngang và đầu thanh giằng chéo.

Chống đà giữa:

Chống đà giữa đảm nhận nhiệm vụ giữ cho hệ thống giàn giáo được vững chắc và cứng cáp. Vì thế, tạo ra ko gian làm việc an toàn cho con người lúc di chuyển trên giàn giáo.

Chống Consol:

Đây chính là một kết cấu chịu lực trong hệ giàn giáo Ringlock . Sự liên kết giữa chống đứng và chống ngang thành hình tam giác tạo ra chống Consol.

Mâm đĩa:

Đĩa Ringlock là phòng ban liên kết với chốt khóa theo dạng mâm quyết định độ an toàn của toàn hệ thống. Vì nếu sự kết nối ko được hình thành đồng nghĩa với việc hệ giàn giáo phải bỏ đi.

Chốt giàn giáo:

Chốt giàn giáo được sử dụng để nhất mực những thanh giằng và khung lại với nhau. Chúng tương trợ khả năng chịu lực cho giàn giáo.

sản phẩm giàn giáo ringlock
Sản phẩm giàn giáo ringlock do siêu thị Cốp Pha Việt gia công và cung cấp

Những câu hỏi khác về giàn giáo Ringlock?

Mang rất nhiều câu hỏi liên quan tới hệ ringlock như: Vì sao gọi là giàn giáo ringlock? Ứng dụng của hệ ringlock? Giá bán giàn giáo ringlock?…

Bạn muốn nghe chuyên gia trả lời tất cả vấn đề xung quanh câu hỏi giàn giáo Ringlock là gì? Hãy liên hệ trực tiếp cho siêu thị Giàn Giáo Cốp Pha Việt để được tư vấn một cách yếu tố nhất về sản phẩm cũng như giải pháp thi công tối ưu và hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp báo giá những loại giàn giáo khó khăn trên thị trường. Chính vì vậy, hãy tới đây trải nghiệm dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm cùng sản phẩm giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn cao và sự ổn định. 

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT – COPPHAVIET

Địa chỉ: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
Xưởng: 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
E-mail: dohungphat@gmail.com
Hotline: 0967 84 99 34 – 0932 087 886

Mua hàng gọi 0967.84.99.34 Kết bạn Zalo (bấm vào đây)
Đặt hàng qua Messenger